Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô mà bạn nên biết

Bạn đang chuẩn bị sắm cho gia đình mình một chiếc xế hộp đắt tiền nhưng không biết mua bảo hiểm ô tô như thế nào? Việc cân nhắc mua bảo hiểm ô tô ở công ty bảo hiểm nào cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và hiểu biết nhất định. Với bảo hiểm ô tô, bạn hãy tìm hiểu và chọn những công ty bảo hiểm có uy tín qua những người đi trước, chọn công ty có dịch vụ tốt và sản phẩm tốt đảm bảo mức miễn thường hợp lý. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong mua bảo hiểm, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm qua một số lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô mà bạn nên biết dưới đây.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô mà bạn nên biết

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô gồm những gì?

Nên mua bảo hiểm loại nào cho xe hơi?

Tìm công ty bảo hiểm uy tín

Việc đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng về uy tín của công ty bảo hiểm có vai trò quan trọng trong việc giúp các chủ xe tránh được nhắc rắc rối không mong muốn và đảm bảo quyền lợi cho bản thân họ khi gặp rủi ro. Đừng e ngại vì tốn thời gian và công sức khi tìm hiểu và đánh giá uy tín bởi đổi lại bạn sẽ nhận được những dịch vụ cùng sự chăm sóc chu đáo và tận tình của đơnvị cung cấp của công ty bảo hiểm dành cho bạn.

Việc đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng về uy tín của công ty bảo hiểm có vai trò quan trọng

Nhiều tài xế thường dựa vào sự tư vấn của nhân viên bán hàng khi ký hợp đồng mua xe ô tô và chọn một công ty bảo hiểm bất kỳ mà mình không tìm hiểu. Sau này khi xe gặp sự cố, dẫn đến nhiều trường hợp không vui và số tiền bồi thường thất không như mong muốn ngay từ đầu.

Theo các tay lái nhiều kinh nghiệm thì nên dành nhiều thời gian để chọn lựa hãng bảo hiểm và rút kinh nghiệm từ những người khác để lựa chọn công ty có dịch vụ bảo hiểm uy tín và đáng tin cậy. Đặc biệt, công ty bảo hiểm đó phải có lịch sử giao dịch lẫn tín nhiệm của cánh tài xế thì mới đáng để suy nghĩ và cân nhắc.

Giữ gìn xe ô tô một cách cẩn thận

Rất nhiều trường hợp ý lại với việc mua bảo hiểm cho xe ô tô rồi nên thoải mái sử dụng xe tùy ý. Có những trường hợp có cố ý phá hoại xe để được bồi thường từ công ty bảo hiểm. Nếu công ty bảo hiểm chứng minh được do khách hàng cố tình phá hủy tài sản thì bạn sẽ không được bồi thường như ý muốn, những lần sau bạn cũng sẽ bị từ chối bảo hiểm.

Những công ty bảo hiểm ô tô thường có chính sách giảm phí cho các khách hàng không yêu cầu bồi thường quá 3 lần trên một năm và số tiền bồi thường không vượt quá 300% phía bảo hiểm ô tô. Nếu bạn giữ gìn chiếc xe ô tô của mình một cách cẩn thận bạn sẽ được giảm phí đáng kể đấy nhé.

Nếu công ty bảo hiểm chứng minh được do khách hàng cố tình phá hủy tài sản thì bạn sẽ không được bồi thường như ý muốn

Kiểm tra chất lượng bảo hiểm ô tô

Hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng dịch vụ khi giải quyết bảo hiểm ô tô trước khi quyết định chọn lựa bảo hiểm cho ô tô của mình. Rất nhiều đơn vị bảo hiểm thường thiếu thiện chí khi cung cấp dịch vụ cho những trường hợp gặp rủi ro hoặc gặp rắc rối khi kết nối với các đơn vị liên quan gây tốn kém thời gian và công sức của chủ xe ô tô nhưng kết quả lại không như mong đợi.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc tìm hiểu những công ty bảo hiểm có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc tốt, bạn hãy lên các diễn đàn xe ô tô để được tham khảo kinh nghiệm của những tài xế dày dặn kinh nghiệm. Để chọn những công ty bảo hiểm có mối quan hệ tốt với các hệ thống Garage uy tín, thuận tiện cho việc đi lại và sữa chữa của bạn.

Tìm hiểu các quyền lợi bạn nhận được từ bảo hiểm ô tô

Một số người khi mua bảo hiểm ô tô thường chỉ quan tâm đến giá cả mà không để ý đến các quyền lợi đi kèm có phù hợp hay không. Các gói bảo hiểm của các hãng đều có giá khác nhau và có sự chênh lệch khá lớn do nó có sự khác biệt đến phạm vi bảo hiểm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, mức hạn bồi thường bảo hiểm.

Các gói bảo hiểm của các hãng đều có giá khác nhau và có sự chênh lệch khá lớn do nó có sự khác biệt đến phạm vi bảo hiểm

Các dịch vụ cứu hộ miễn phí, trách nhiệm chia sẻ kinh phí của khách hàng khi họ gặp các sự cố dưới các hình thức như miễn thường, khẩu hao. Nếu bạn mua bảo hiểm có giá cao bạn sẽ có gói bảo hiểm thủy kích, gói mất cắp phụ tùng . Nếu bạn mua bảo hiểm có giá thấp hãy kiểm tra thật kỹ các gói dịch vụ  bạn nhận được bởi có thể nó sẽ không có những dịch vụ điều khoản bảo hiểm ô tô nói trên.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *