Những loại vạch kẻ đường tài xế nên biết khi tham gia giao thông

Vạch kẻ đường cũng được xem là một trong những dạng báo hiệu mà tài xế nên biết khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, rất nhiều tài xế không phải lái xe nào cũng biết và hiểu ý nghĩ của chúng. Hiểu được điều đó, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tham khảo những loại vạch kẻ đường tài xế nên biết khi tham gia giao thông ngay dưới đây nhé!

Những loại vạch kẻ đường tài xế nên biết khi tham gia giao thông

6 điều “nằm lòng” khi lái xe trên đường cao tốc

Nhanh tay nắm lấy những nguyên tắc vàng khi lái xe địa hình đường núi

Vạch đơn màu vàng nét liền

Vạch đơn màu vàng nét liền là vạch phân chia hai chiều xe ô tô chạy đối với đường có hai hoặc ba làn xe. Đặc biệt, vạch này không có dải phân cách giữa nên các phương tiện không được lấn làn hoặc đè lên vạch. Vạch này được sử dụng trong đoạn đường không đảm bảo tầm nhìn vượt xe ô tô có nguy cơ gây tai nạn đối đầu với nhau.

Vạch đơn màu vàng nét liền là vạch phân chia hai chiều xe ô tô chạy đối với đường có hai hoặc ba làn xe

Hai vạch song song

Hai vạch song song là vạch kẻ phân chia làn đường theo hai chiều xe chạy trên đường quốc lộ. đối với những đoạn đường trong thành phố thì vạch tương tự những lại có màu trắng. Báo hiệu của hai vạch song song này chính là phương tiện di chuyển ở cả hai chiều không được đè vạch hoặc vượt lấn làn khi tham gia giao thông.

Vạch trắng hình con thoi

Vạch trắng hình con thoi là vạch kẻ báo hiệu sắp đến chỗ có bố trí vạch cho người đi bộ qua đường. ở các chỗ bố trí vạch đi bộ qua đường ở giữa đoạn đường nối hai nút nhằm cảnh báo người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Vạch màu vàng nét đứt

Vạch màu vàng nét đứt là vạch phân chia hai làn xe chạy ngược chiều nhau ở các đoạn đường có hai làn xe trở lên, không có dải phân cách ở giữa. Những phương tiện được phép cắt qua được sử dụng làn ngược chiều ở cả hai phía.

Vạch màu vàng nét đứt là vạch phân chia hai làn xe chạy ngược chiều nhau ở các đoạn đường có hai làn xe trở lên, không có dải phân cách ở giữa

Vạch mắt võng tại ngã tư

Vạch mắt võng tại ngã tư là loại vạch màu trắng không có trong quy chuẩn 41, bởi vậy nó không có hiệu lực về luật. Trên thực tế, loại vạch này mang tính chất hình ảnh, khiến người tham gia giao thông phân biệt rõ hơn bởi nó có mũi tên chỉ phần đường rẽ phải. Do đó, nếu xe ô tô chạy vào phần đường này nếu đi thẳng sẽ bị xử phạt lỗi không tuân thủ hiệu lệnh của vạch kẻ đường và biển báo.

Trên thực tế, loại vạch này mang tính chất hình ảnh, khiến người tham gia giao thông phân biệt rõ hơn bởi nó có mũi tên chỉ phần đường rẽ phải

Vạch xương cá chữ V

Vạch xương cá chữ V theo quy chuẩn 41/2016 thì đây là loại vạch kênh hóa của dòng xe được dùng để chia dòng phương tiện giao thống thành hai hướng đi. Bao gồm, một hướng đi phía dưới cầu vượt và một hướng lên cầu vượt, tất cả các phương tiện không được phép đi vào cùng vạch kẻ đường này.

Vạch xương cá chữ V theo quy chuẩn 41/2016 thì đây là loại vạch kênh hóa của dòng xe được dùng để chia dòng phương tiện giao thống thành hai hướng đi

Trên đây là những chia sẻ của tuvantoyota.com  về những loại vạch kẻ đường tài xế nên biết khi tham gia giao thông. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *