Những dấu hiệu cho thấy lọc xăng xe ô tô bị nghẹt cần phải thay ngay

Để đảm bảo cho việc cung cấp đầy đủ và liên tục nhiên liệu cho xe ô tô khi hoạt động, thì bộ phận lọc xăng ô tô có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong quá trình lọc sạch những cặn bẩn trong thùng nhiên liệu. Sau một thời gian dài sử dụng, bộ lọc xăng sẽ bị hư hỏng, vậy làm thế nào để biết được lọc xăng nên được đi bảo dưỡng và sửa chữa. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy lọc xăng xe ô tô bị nghẹt và cần phải thay mới ngay dưới đây nhé!

Những dấu hiệu cho thấy lọc xăng xe ô tô bị nghẹt cần phải thay ngay

Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Nghe tiếng lạ từ đầu máy

Nếu nhận thấy tiếng động từ lòng máy như tiếng gõ leng keng hoặc tiếng tích tích sau khi bạn đã nổ máy khoảng một phút thì bộ phận lọc xăng ô tô lọc nghẹt. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do bộ lọc xăng xe ô tô bị nghẹt hoặc có thể do quá bẩn khiến cho xăng đưa vào máy xe ô tô không đủ áp suất trong đầu máy bị hạ xuống và giảm áp suất buồng đốt dẫn đến tạo ra tiếng động như tiếng gõ vậy. Nếu xế yêu của bạn gặp tình trạng này nên được xử lý càng sớm càng tốt, nên bảo dưỡng hoặc thay thế bộ lọc xăng mới cho xe ô tô.

Nếu nhận thấy tiếng động từ lòng máy như tiếng gõ leng keng hoặc tiếng tích tích sau khi bạn đã nổ máy khoảng một phút thì bộ phận lọc xăng ô tô lọc nghẹt.

Xe nổ không đều hoặc nổ xe không chạy

Nếu bộ lọc nhiên liệu quá bẩn khiến cho xăng không thể đi qua để đến buồng đốt thì sẽ gặp hiện tượng khi bạn khởi động xe, hệ thống động cơ không thể nổ được. Cụ thể, xe khó nổ máy bạn phải đề rất lâu mới nổ được hoặc nổ nghe không trơn tru, nổ như không chạy như xe ô tô bị thiếu xăng. Hoặc khi bạn cố gắng tăng ga, xế hộp của bạn sẽ xuất hiện tiếng nổ lụp bụp miễn cưỡng của hệ thống động cơ do thiếu nhiên liệu.

Cụ thể, xe khó nổ máy bạn phải đề rất lâu mới nổ được hoặc nổ nghe không trơn tru, nổ như không chạy như xe ô tô bị thiếu xăng

Lọc xăng nghẹt khiến cho lượng xăng đi qua đó ít và khiến cho nó không thể cung cấp đủ mức cần thiết cho hệ thống động cơ. Bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng để có thể khắc phục tình trang này. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chân ga nhiều lần nhằm tăng lực bơm để cung cấp đủ lượng xăng cho xe ô tô hoạt động tốt.

Xe ô tô bị hao xăng

Hiện tượng nghẹt lọc xăng có thể làm máy chạy bị hao xăng hơn bình thường do lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng cấp lên máy không đều. Dẫn đến hiện tượng lúc thiếu thì làm cho bộ phận động cơ khó nổ và hụt hơi và giảm công suất còn lúc thừa thì cháy không hết và bị thải ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường và lãng phí. Bởi vậy, bạn nên thay bộ lọc xăng theo định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Dẫn đến hiện tượng lúc thiếu thì làm cho bộ phận động cơ khó nổ và hụt hơi và giảm công suất còn lúc thừa thì cháy không hết và bị thải ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường và lãng phí

Động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy

Hiện tượng cháy không diễn ra trong xy lanh mà chỉ xảy ra ở bên ngoài bộ phận động cơ ngay trong đường ống xả. Bạn sẽ thấy những tia lửa lóe ra ngoài ống pô hoặc cháy nổ không tiếp diễn liên tục, xy lanh nổ, xy lanh không nổ gọi là bỏ máy. Xe sẽ không đủ năng lượng để duy trì chuyển động một cách đều đặn. Lời khuyên của các chuyên gia chính là sớm đưa xe ô tô đến Garage để vệ sinh hoặc thay mới cốc lọc và bộ lọc bình xăng.

Xe sẽ không đủ năng lượng để duy trì chuyển động một cách đều đặn

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những dấu hiệu cho thấy bộ lọc xăng bị nghẹt mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *