Những công dụng của cửa sổ trời xe ô tô mà bạn chưa biết

Cửa sổ trời là một trong những trang bị để so sánh độ tiện nghi giữa các dòng xe với nhau và đang dần trở thành tính năng phổ biến hiện nay trên thị trường xe ô tô. Công dụng của cửa sổ trời xe ô tô không phải tài xế nào cũng biết, trong một số tình huống khẩn cấp, tính năng này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy nhé. Hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo nhưng công dụng của cửa sổ trời xe ô tô ngay dưới đây thôi nào!

Những công dụng của cửa sổ trời xe ô tô mà bạn chưa biết

Cần trang bị những vật dụng quan trọng nào trên xe ô tô

5 Cách xử lý hiệu quả nhất khi kính lái bị mờ hơi nước, hơi sương

Giúp giảm tiếng gió

Khi bạn đang di chuyển xe với tốc độ cao, nếu tiến hành mở cửa sổ ở hai bên xe ô tô tài xế sẽ bị ảnh hưởng bởi quá nhiều tạp âm và tiếng gió mạnh từ bên ngoài vào trong xe. Điều này, gây mất an toàn cho cả hành trình di chuyển. Thay vì mở cửa sổ ở hai bên xe ô tô, bạn có thể mở cửa sổ trời và tiến hành đóng cửa sổ ở hai bên lại, điều này giúp ngăn chặn tốt những ảnh hưởng nói trên rất tốt.

Khi bạn đang di chuyển xe với tốc độ cao, nếu tiến hành mở cửa sổ ở hai bên xe ô tô tài xế sẽ bị ảnh hưởng bởi quá nhiều tạp âm và tiếng gió mạnh từ bên ngoài vào trong xe

Có tác dụng giải phóng khí độc hại trong xe ô tô

Không khí trong xe ô tô sẽ chứa nhiều chất hóa học độc hại sau một thời gian bạn đóng kín cửa xe như khí Formaldehyde, khí benzen. Việc đầu tiên bạn nên làm vào sáng sớm chính là bước lên xe và mở cửa sổ trời để cho khí độc hại trong xe ô tô được đẩy ra bên ngoài hết.

Không khí trong xe ô tô sẽ chứa nhiều chất hóa học độc hại sau một thời gian bạn đóng kín cửa xe như khí Formaldehyde, khí benzen

Có tác dụng giảm nhiệt độ trong xe ô tô

Vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài lên tới hơn 40 độ C, sẽ tác động trực tiếp lên nhiệt độ ở bên trong xe ô tô. Bởi vậy, nếu bạn muốn làm giảm nhiệt độ bên trong xe ô tô chỉ có một cách hữu ích nhất chính là mở cửa sổ trời và bật điều hòa cùng lúc với chế độ lấy khí ở bên ngoài xe ô tô. Hãy chờ cho tới khi không khí nóng ở trong xe ô tô được loại bỏ hết và điều hòa đã làm cho xe lạnh đi thì bạn mới nên đóng cửa sổ trời và tiến hành điều chỉnh về chế độ tuần hoàn khí ở vị trí bên trong xe ô tô.

Vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài lên tới hơn 40 độ C, sẽ tác động trực tiếp lên nhiệt độ ở bên trong xe ô tô

Có tác dụng loại bỏ hơi ấm đọng trên kính xe ô tô

Trong quá trình vận hành hơi nước ở phía bên trong xe ô tô không dễ dàng tản ra hết dẫn đến xe ô tô bị ẩm và xuất hiện hơi nước trên vị trí mặt kính. Cách tốt nhất, bạn nên sử dụng cửa sổ trời để loại bỏ hơi sương. Mở đến vị trí thông gió cánh hậu thì cửa sổ trời ngay lập tức sẽ phát huy tác dụng đánh tan sương mù nhằm đảm bảo an toàn cho người lái xe.

Ngăn cản khí thải xâm nhập vào bên trong xe ô tô

Hiện tượng tắc đường khi di chuyển trong khu vực đô thị sẽ dẫn đến việc khí thải từ xe ô tô sẽ bao trùm không khí xung quanh. Bạn nên mở cửa sổ trời và tiến hành đóng các cửa sổ xe ô tô bên vạnh để các khí thải ở bên trong xe ô tô được nhanh chóng đẩy ra ngoài đồng thời không khí bên ngoài sẽ được điều hòa lọc phần lớn khí độc hại rồi mới đưa vào phía bên trong xe ô tô.

Hiện tượng tắc đường khi di chuyển trong khu vực đô thị sẽ dẫn đến việc khí thải từ xe ô tô sẽ bao trùm không khí xung quanh

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của cửa sổ trời xe ô tô mà bạn chưa biết mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *