Cần trang bị những vật dụng quan trọng nào trên xe ô tô

Bên cạnh việc trang bị những bộ phận và thiết bị cần thiết mà nhà sản xuất đã mang đến cho chiếc xế yêu của bạn thì bạn cũng cần trang bị một số trang thiết bị cần thiết nhằm giúp cho hành trình của bạn an toàn hơn. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tham khảo thông tin này ngay dưới đây nhé!

Cần trang bị những vật dụng quan trọng nào trên xe ô tô

Những phụ kiện cần thiết tài xế nên trang bị cho xe ô tô của mình

Những hệ thống an toàn trên ô tô mà bạn nên biết

Chuẩn bị bộ sạc dự phòng

Nên chuẩn bị cho xế yêu của mình một bộ sạc dự phòng để đề phòng một số trường hợp bình ắc quy ngừng hoạt động giữa đường. Một bộ sạc dự phòng khẩn cấp dành cho một chiếc xe ô tô thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng, được áp dụng cho những dòng xe có động cơ dao động từ 4 đến 6 xy lanh. Bên cạnh đó, bộ sạc có cổng sạc USB giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sạc điện thoại hay máy ảnh.

Một bộ sạc dự phòng khẩn cấp dành cho một chiếc xe ô tô thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng, được áp dụng cho những dòng xe có động cơ dao động từ 4 đến 6 xy lanh

Chuẩn bị lốp xe dự phòng

Một trong những sự cố phổ biến nhất khi sử dụng xe ô tô chính là lốp bị nổ hay bị phủng săm dọc đường. Đặc biệt, khi di chuyển xe trên những quãng đường xa dân cư, việc trang bị một lốp xe dự phòng là điều bất cứ ai cũng cần phải làm trước khi lái xe ra đường. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị sẵn trong cốp xe của bạn những dụng cụ cần thiết cho việc thay lốp xe nhé.

Đặc biệt, khi di chuyển xe trên những quãng đường xa dân cư, việc trang bị một lốp xe dự phòng là điều bất cứ ai cũng cần phải làm trước khi lái xe ra đường

Biển cảnh báo phản quang

Bạn nên chuẩn bị biển báo phản quang trong hộp dụng cụ khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn khi phải đỗ xe ô tô ven đường cho việc sửa chữa dọc đường. Đặt biển báo phía sau xe nhằm thông báo cho các phương tiện đang lưu thông cùng chiều và ngăn chặn những nguy cơ xảy ra va chạm. Đặc biệt, khi lái xe vào ban đêm, các biển báo phản quang này sẽ giúp tài xế có thể định hướng được chính xác các chướng ngại vật khi đi trong bóng tối.

Bạn nên chuẩn bị biển báo phản quang trong hộp dụng cụ khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn khi phải đỗ xe ô tô ven đường cho việc sửa chữa dọc đường

Chuẩn bị cáp khởi động ngoài

Chuẩn bị một chiếc cáp khởi động ngoài là việc làm quan trọng để nối ắc quy xe của bạn đến bình ắc quy xe nhờ sạc năng lượng. Khi xe của bạn không thể khởi động hoặc có những dấu hiệu khác thường đối với sự chuyển động của xe trong trường hợp bạn không gần nơi sửa xe. Hãy luôn nhớ mang theo một chiếc cáp khởi động ngoài trong mỗi lần di chuyển xa nhé.

Nếu xe của bạn không thể khởi động hoặc có những dấu hiệu khác thường đối với sự chuyển động của xe trong trường hợp bạn không gần nơi sửa xe

Chuẩn bị hộp sơ cứu

Nên chuẩn bị hộp sơ cứu như miếng gạc, khăn khử trùng, băng dính, kem sát trùng, thuốc chống dị ứng, thuốc giảm đau,… cùng với các vật dụng. Đặc biệt, nên thường xuyên đem thuốc đi kiểm tra để đảm bảo chất lượng của thuốc và hạn sử dụng của thuốc. Ngoài ra, nên tích trữ nước để ngoài uống trên xe ô tô còn có thể làm mát bộ phận động cơ khi cảm thấy cần thiết.

Chuẩn bị một chiếc đèn pin

Một trong những dụng cụ cần thiết nhất mà bạn cần trang bị cho xế yêu của mình chính là chiếc đèn pin. Đèn pin được sử dụng trong trường hợp xử lý trong điều kiện thời tiết tối mù hoặc ở dưới mui xe nhằm tìm những vật nhỏ bị rơi rớt trong khoang nội thất của xe.

Trên đây là những chia sẻ về những vật dụng cần thiết tài xế nên sắm trên xe ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *