Những chiếc cần số ô tô tài xế mới nên lưu ý

Nếu bạn mới học lái xe và vừa mới sở hữu cho bản thân một chiếc xế yêu bạn đang tập làm quen với những chức năng của bản thân. Điển hình chính là việc đơn giản hóa thiết kế cần số giúp giải phóng không gian xe ô tô thế nhưng nó lại đem đến cho bạn những khó khăn nhất định trong quá trình di chuyển. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những chiếc cần số ô tô tài xế mới nên lưu ý

Cần lưu ý những điều sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên xe ô tô

Tài xế Việt cần phải lưu ý những điểm sau nếu bạn mua camera hành trình

Cần số dạng nút bấm của Ford expedition

Ford expedition có sự khác biệt khi bạn phải ấn vào nút M ở giữa núm xoay để chuyển sang việc sử dụng số sàn, thế nhưng việc này làm cho người lái lúng túng bắt nguồn từ điều này. Điều này đến từ việc người lái trong quá trình mốn tăng hoặc giảm số phải ấn vào các nút – hoặc + có kích thước khá khiên tốn ở vị trí bên dưới.

Ford expedition có sự khác biệt khi bạn phải ấn vào nút M ở giữa núm xoay để chuyển sang việc sử dụng số sàn, thế nhưng việc này làm cho người lái lúng túng bắt nguồn từ điều này

Cần số dạng nút bấm của GMC Terrain

GMC Terrain được bố trí khá hợp lý ở bên dưới khu vực điều khiển điều hòa, người lái phải nhấn nút khi muốn lựa chọn số N và số P. Trong khi đó, số D và số R yêu cầu các thao tác gạt nút ra ở phía trước nhằm phân biệt khi các nút đặt cạnh nhau. Điều này, ít nhiều khiến nó gây nhầm lẫn cho người lái chưa kể việc tăng giảm số ở số L thông qua hai nút – hoặc + có kích thước khá nhỏ ở vị trí bên dưới và ở vị trí bên trên.

GMC Terrain được bố trí khá hợp lý ở bên dưới khu vực điều khiển điều hòa, người lái phải nhấn nút khi muốn lựa chọn số N và số P

Cần số dạng nút bấm của Hyundai Nexo

Hyundai Nexo không thiết kế theo chiều ngang hay chiều dọc như các cần Lincoln Continental, GMC Terrain nhưng nó có các nút bấm được sắp xếp theo kiểu trái phái và trên dưới. Hyundai Nexo gặp phải một số vấn đề là các nút bấm này có hình dạng và kích thước tương tự các nút chức năng khác cạnh nó.

Cần số dạng núm xoay của Chrysler Pacifica

Chrysler Pacifica không còn quá xa lạ trong những năm gần đây của cần số dạng núm xoay. Tài xế chỉ cần xoay núm tròn theo nhịp tới số mình cần nhưng sẽ gặp khó khăn hơn khi kích thước của núm tròn không chênh lệch quá nhiều so với kích thước của chiếc núm xoay được điều chỉnh âm lượng.

Chrysler Pacifica không còn quá xa lạ trong những năm gần đây của cần số dạng núm xoay

Cần số dạng lẫy của Nissan Titan

Cần số dạng lẫy của Nissan Titan được bố trí ở phía sau hệ thống vô lăng, nhưng việc chuyển số kiểu truyền thông vốn là sự phối hợp giữa chân và tay. Ngày nay được thay thế bằng nút bấm có kích thước tương với một đồng xu. Đối với những tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì có có chút lạ lẫm.

Cần số dạng lẫy của Nissan Titan được bố trí ở phía sau hệ thống vô lăng, nhưng việc chuyển số kiểu truyền thông vốn là sự phối hợp giữa chân và tay

Trên đây là những  lưu ý những chiếc cần số ô tô tài xế mới nên lưu ý mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *