Tài xế Việt cần phải lưu ý những điểm sau nếu bạn mua camera hành trình

Trên một chiếc xe ô tô cần phải được trang bị những thiết bị công nghệ cần thiết như camera hành trình để ghi lại những diễn biến xảy ra trên đường đi. Chất lượng và dung lượng video thẻ nhớ có vai trò quan trọng để tài xế có thể giúp chủ nhân tránh được nhiều trường hợp như tranh cãi pháp lý khi bị CSGT phạt hoặc xảy ra va chạm trên đường đi. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số điểm sau nếu bạn mua camera hành trình cho xe ngay dưới đây nhé!

Tài xế Việt cần phải lưu ý những điểm sau nếu bạn mua camera hành trình

Cần lưu ý những điều sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên xe ô tô

Điểm mặt những mẫu xe ô tô giá rẻ sắp xuất hiện trên thị trường ô tô Việt Nam

Nên quan tâm đến chất lượng video

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình camera hành trình phổ biến với khả năng quay video đạt chuẩn HD 1080 pixel. Nên chọn loại có hình ảnh rõ nét để có nhiều giá trị sử dụng khi xảy ra sự vụ không mong muốn. Camera nên chọn loại có cảm biến tốt, có khả năng ghi hình với bitrate cao từ 5 đến 10 mbits hoặc hơn nhằm ghi lại rõ nét những gì xảy ra ở dọc đường đi.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình camera hành trình phổ biến với khả năng quay video đạt chuẩn HD 1080 pixel

Theo các chuyên gia đánh giá, những dòng camera hành trình được quảng cáo có khả năng quay video chuẩn 2k, 4k có chất lượng cao hơn Full HD chỉ là chiêu trò PR bởi hiện nay chuẩn màn hình xem video chỉ phổ biến ở mức độ full HD.

Thứ hai, phải kiểm tra dung lượng thẻ nhớ

Người dùng nên chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu đạt 32 GB nhằm lưu trữ hình ảnh. Camera hành trình thông thường có bitrate dười Mbits có thể quay tới hơn 7 giờ video, còn loại camera hành trình có bitrate đạt 10 đến 12 Mbít có thẻ 32 GB ghi tới 3 giờ và thẻ 16 GB ghi được gần 1 tiếng. Trung bình giá của thẻ nhớ 32 GB đạt 300.000 đồng, giá thẻ nhớ 16 GB đạt 150.000 đồng.

Camera hành trình thông thường có bitrate dười Mbits có thể quay tới hơn 7 giờ video, còn loại camera hành trình có bitrate đạt 10 đến 12 Mbít có thẻ 32 GB ghi tới 3 giờ và thẻ 16 GB ghi được gần 1 tiếng

Thứ ba, nên ghi hình ban đêm

Đây là yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn camera hành trình, bởi hiện tại cảm biến của camera hành trình khá tốt. Hệ thống camera hành trình có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan và Australia, Trung Quốc có khả năng quay vào ban đêm có chất lượng hình ảnh cao.

Thứ tư, tự động tắt mở

Nên mua hệ thống camera hành trình có tính năng tự động tắt hoặc mở với quá trình khởi động ô tô nhằm tăng thêm tiện dụng. Nếu rơi vào tình huống rủi ro vào đúng ngày người lái quên không khởi động hệ thống camera hành trình thì tính năng là yếu tố vô cùng cần thiết. Hầu hết các sản phẩm được trang bị tính năng này nhiều trên thị trường hiện nay.

Nên mua hệ thống camera hành trình có tính năng tự động tắt hoặc mở với quá trình khởi động ô tô nhằm tăng thêm tiện dụng

Thứ năm, kích cỡ

Tài xế Việt nên lưu tâm đến kích thước khi chọn mua camera hành trình, bởi camera thường được gắn trên kính chắn gió và có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Nếu tầm nhìn càng thoáng thì khả năng lái xe ô tô an toàn càng tăng, nên tài xế lựa chọn camera hành trình có kích thước gọn gàng được gắn vừa ở phía sau hệ thống gương chiếu hậu.

Tài xế Việt nên lưu tâm đến kích thước khi chọn mua camera hành trình, bởi camera thường được gắn trên kính chắn gió và có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái

Trên đây là những chia sẻ về việc tài xế Việt cần phải lưu ý những điểm sau nếu bạn mua camera hành trình mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *