Cần lưu ý những điều sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên xe ô tô

Trên mỗi chiếc xế hộp hiện đại đều được trang bị hệ thống điều khiển hành trình Cruiser control nhằm giúp người lái xe dễ dàng điều khiển và tiết kiệm nhiên liệu. Thế nhưng, nếu tài xế chủ quan hoặc quá lạm dụng trong những tình huống giao thông phức tạp thì nó sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro mà bạn không thể lường hết được. Hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu những lưu ý sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình xe ô tô ngay dưới đây!

Cần lưu ý những điều sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên xe ô tô

Toyota Fortuner thay dầu số tự động sắp về Việt Nam?

Khi sử dụng điều khiển hành trình xe ô tô bạn cần phải lưu ý những điểm sau

Hệ thống điều khiến hành trình không chỉ giới hạn trên những dòng xe đắt tiền mà là một trong những trang thiết bị phổ biến trên các dòng xe ô tô phổ thông hiện nay. Khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình sẽ giúp tài xế thoải mái giải phóng chân ga và giúp xe ô tô duy trì được tốc độ góp phần di chuyển ổn định và tiết kiệm nhiên liệu cao.

Hệ thống điều khiến hành trình không chỉ giới hạn trên những dòng xe đắt tiền mà là một trong những trang thiết bị phổ biến trên các dòng xe ô tô phổ thông hiện nay

Trong thực tế, nếu tài xế lơ là hoặc chủ quan lạm dụng hệ thống này trong điều kiện giao thông phức tạo thì sẽ phản tác dụng về việc tiêu hao nhiên liệu. Bởi vậy cần phải đánh giá tình trạng giao thông trước khi tiến hành kích hoạt hệ thống điều khiển Cruise Control.

Nếu người lái sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trong những tình huống lái xe với tốc độ ổn định hoặc trên đường cao tốc hay những xa lộ có tốc độ giới hạn thì sẽ đem lại hiệu quả cao. Nếu đang điều khiển xe ô tô trên các tuyến đường đông phương tiện hoặc trong phố thì phải liên tục hãm phanh và thay đổi tốc độ của xe. Điều này làm cho hệ thống điều khiển hành trình không có nhiều ý nghĩa.

Nếu người lái sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trong những tình huống lái xe với tốc độ ổn định hoặc trên đường cao tốc hay những xa lộ có tốc độ giới hạn thì sẽ đem lại hiệu quả cao

Hãy theo dõi tình trạng giao thông trước khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise control. Nếu đi qua những đoạn đường cao tốc hãy chú ý quan sát biển báo giới hạn tốc độ và tiến hành cài đặt cruise control để xe di chuyển nhằm giải phóng chân ga và đem lại sự thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu. Ngược lại, nếu người lái kích hoạt hệ thống điều khiển Cruise control đi qua những cung đường nội thành có giao thông phức tạp sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm bởi bạn không thể kiểm soát hoàn toàn chiếc xe hoặc thiếu sự chủ động khi đối mặt với những tình huống bất ngờ phía trước.

Hãy theo dõi tình trạng giao thông trước khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise control. Nếu đi qua những đoạn đường cao tốc hãy chú ý quan sát biển báo giới hạn tốc độ và tiến hành cài đặt cruise control để xe di chuyển nhằm giải phóng chân ga và đem lại sự thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu

Thứ hai, không nên sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên những đoạn đường khó như đường dốc, trơn trượt. Bởi nếu bạn thao tác chân ga của người lái sẽ được giải phóng và có thể làm phản ứng của tài xế bị chậm hơn so với mức bình thường. Quá trình hoạt động, hệ thống sẽ duy trì với chế độ cài đặt nhằm giúp xe di chuyển ổn định hơn. Khi xe di chuyển trên mặt đường trơn hoặc vào cua gấp sẽ khiến cho tài xế không kịp điều chỉnh tốc độ phù hợp dễ làm xe bị trượt hoặc lệch khỏi làn đường. Tốt nhất, không nên kích hoạt Cruise control trên những tình huống đòi hỏi nhiều kĩ năng xử lý ở đoạn đường dốc quanh co hoặc trơn trượt.

Thứ hai, không nên sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên những đoạn đường khó như đường dốc, trơn trượt

Thứ ba, cần phải có sự tập trung cao độ để quan sát và lái xe được an toàn nhất có thể. Khi bạn kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình hãy để xe di chuyển với tốc độ ổn định và theo dõi tình hình giao thông cũng như các phương tiện đang lưu thông trên đường nhằm xử lý những tình huống bất ngờ dọc đường đi.

Trên đây là những  lưu ý những điều sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên xe ô tômà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *