Nếu không muốn xe ô tô nhanh hóng cần loại bỏ ngay những thói quen xấu này ngay

Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc xế hộp đắt tiền nhưng chợt nhận ra rằng chiếc xe mình đang đi ngày càng nhanh xuống cấp. Do những thói quen không tốt hoặc vô tình khiến cho chiếc xe của mình nhanh hóng. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nếu không muốn xe ô tô nhanh hóng cần loại bỏ ngay những thói quen xấu này ngay

Khi tiếp nhiên liệu cho xe ô tô cần chú ý những điều sau

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Di chuyển được 1.000 km đầu tiên đã thay dầu

Hiện tượng mạt kim loại sẽ xảy ra nếu không thay dầu trong 1000 km đầu tiên là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của nhiều tài xế. Bởi ngay nay các nhà sản xuất xe ô tô đã khuyến cáo đối với máy chạy bằng xăng nên thay dầu ở chặng đường 6000 km còn đối với những dòng máy chạy dầu thì thay dầu ở đoạn đường 5.000 km.

Hiện tượng mạt kim loại sẽ xảy ra nếu không thay dầu trong 1000 km đầu tiên là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của nhiều tài xế

Thắng xe bất ngờ

Nếu không muốn xảy ra tình huống tai nạn đáng tiếc thì bạn không nên tự động chuyển số hoặc giật phanh bất ngờ khi gặp đèn đỏ hoặc vượt chướng ngại vật. Bộ phận động cơ và hệ truyền động đặc biệt hệ thống phanh sẽ nhanh bị xuống cấp. Hoặc có thể bị bong mối hàn, mòn cơ khí nhanh hoặc liên kết, rò rỉ dầu.

Khi xe chưa dừng hẳn chuyển từ số lùi sang tiến

Để tiết kiệm thời gian, không ít người đã chọn đỗ xe bằng cách chuyển từ số lùi sang số tiến hoặc ngược lại khi xe chưa dừng hẳn lại. Khiến cho tuổi thọ của hộp số bị giảm xuống, nên khi xe dừng lại hẳn hãy chuyển số.

Để tiết kiệm thời gian, không ít người đã chọn đỗ xe bằng cách chuyển từ số lùi sang số tiến hoặc ngược lại khi xe chưa dừng hẳn lại

Không sử dụng phanh tay

Nhiều người thường bỏ quên hoặc ít sử dụng phanh tay khi dừng xe ô tô trên dốc hoặc thậm chí ở chỗ đất bằng. Khi đó, bạn sẽ dồn toàn bộ trọng lượng của xe lên hộp số, trong hộp chỉ còn lại duy nhất một cái chốt nhỏ giúp giữ cho xe ô tô dứng yên. Bởi vậy, việc sử dụng phanh tay giúp duy trì tuổi thọ của hộp số, nên nhả phanh khi muốn lên đường trở lại nhé.

Không để ý đến đèn cảnh báo

Khi bạn đang điều khiển tự nhiên có đèn sáng lên tức xe bạn đang có gì đó không ổn, nhưng nhiều người lại cho rằng việc đó hết sức bình thường. Trong khi trên xe ô tô nào cũng có đèn cảnh báo, do một số dấu hiệu nhỏ của hệ thống hoặc của người tài xế sẽ ảnh hưởng tới xe như động cơ không được tản nhiệt tối ưu trở nên quá nóng nếu không được bảo dưỡng kịp thời hoặc hệ thống làm mát bị rò rỉ gây cháy nổ.

Khi bạn đang điều khiển tự nhiên có đèn sáng lên tức xe bạn đang có gì đó không ổn, nhưng nhiều người lại cho rằng việc đó hết sức bình thường

Phun nước ở áp suất cao để rửa động cơ

Hành động phun nước áp lực mạnh vào động cơ sẽ là một việc làm sai làm khi muốn làm sạch xe. Nước xả vào mạnh sẽ khiến cho không ít phụ kiện ô tô và các bộ phận phụ tùng của xe bị bật ra hoặc sẽ bị lỏng lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng.

Trên đây là thông tin vềnếu không muốn xe ô tô nhanh hóng cần loại bỏ ngay những thói quen xấu này ngay. Xin chân thành cảm ơn và rất mong được sự hợp tác! Mọi thông tin chi tiết cho thuê xe xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà quý khách có nhu cầu.Di động: 0912.123.907 – 0918.56.7979

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *