Mẹo nhỏ xử lý sự cố khi không mở được khóa điện xe ô tô

Nhiều tài xế hẳn đã rất luống cuống khi gặp tình trạng không thể mở khóa để khởi động xe. Nếu biết nguyên nhân, vấn đề này có thể được xử lý khá đơn giản. Ngày hôm nay, hãy cùng Tư vấn Toyota “bỏ túi” những mẹo nhỏ để xử lý sự cố khi không mở được khóa điện xe ô tô nhé!

Mẹo nhỏ xử lý sự cố khi không mở được khóa điện xe ô tô

>>“Bỏ túi” kinh nghiệm sống sót khi lái xe qua các khu vực bị ngập nước

>>Làm thế nào để trở thành người lái xe an toàn?

Đối với một số người do vấn đề về tài chính không thể mua xe mới, việc sử dụng một chiếc xe cũ là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, khi sử dụng xe ô tô cũ bạn cần phải lưu ý một số điểm sau, đặc biệt là vấn đề khóa xe. Đối với những chiếc xe ô tô cũ đã sử dụng lâu ngày, chìa khóa xe bị mòn và dẫn đến hoạt động không còn chính xác và hiệu quả. Đây cũng là một trong những lý do khiến xe không thể khởi động được. Vì vậy, điều bạn cần phải làm đầu tiên là làm chìa khóa dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Bụi bẩn và các mảnh vỡ bên trong ổ khóa cũng là một trong những nguyên nhân khác làm cho chiếc chìa khóa của bạn không thể vặn mở được.  Để giải quyết vấn đề này bạn hoàn toàn có thể dùng hơi gió để làm sạch bên trong cụm ổ khóa, tiếp theo là làm sạch chìa khóa với dung dịch tẩy rửa nhẹ và làm khô. Sau đó sử dụng dầu bôi trơn để bôi trơn cơ cấu khóa bên trong, đưa chìa khóa vào, ra trong lúc đó cố gắng xoay chìa khóa.

Những mẹo nhỏ xử lý sự cố không mở được khóa điện xe ô tô
Những mẹo nhỏ xử lý sự cố không mở được khóa điện xe ô tô

Một trong những lý do hàng đầu khiến khóa xe không thể vặn được là do mỗi khi tắt máy thì áp suất dầu sẽ giảm. Và nếu bạn vô tình xoay khi động cơ tắt, một chốt an toàn sẽ giữ vô lăng lái cố định tại một nơi. Đừng quá lo lắng, để khắc phục vấn đề này, bạn có thể đặt tay lên vô lăng và xoay theo một hướng, sau đó xoay theo hướng khác, cùng lúc đó xoay chìa khóa. Chốt an toàn được nhả khớp và cho phép công tắc hoạt động chính xác.

Bên cạnh đó, ở những mẫu xe được trang bị hộp số tự động thì sẽ có một sợi cáp an toàn để giữ xe ở vị trí “ Park = P”, khi động cơ đang tắt tức là chìa khóa ở vị trí “OFF”. Nếu cần chọn số không hoàn toàn đặt đúng vị trí “P” nó có thể là nguyên nhân làm công tắc khóa có vấn đề. Vì vậy khi dừng xe tay lái cần kiểm tra cần chọn số để chắc chắn nó hoàn toàn ở vị trí “P”.

Nắm vững những mẹo nhỏ này để khắc phục sự cố và lái xe an toàn
Nắm vững những mẹo nhỏ này để khắc phục sự cố và lái xe an toàn

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Tư vấn Toyota muốn gửi đến các bạn khi gặp tình huống không mở được khóa điện xe ô tô. Các bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm xử lý tình huống cũng như bảng giá xe của chúng tôi tại tuvantoyota.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *