Mẹo mở cửa và khởi động xe ô tô khi chìa khóa xe thông minh bị hết pin

Trên thị trường ô tô hiện nay, nhiều dòng ô tô hạng sang đều được nhà sản xuất trang bị chìa khóa thông minh kết hợp với nút đề khởi động. Thế nhưng, rất nhiều trường hợp chìa khóa thông minh hết pin khiến nhiều tài xế bối rối không biết phải giải quyết tình huống này như thế nào. Nếu bạn quan tâm đến thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiệu mẹo mở cửa và khởi động xe ô tô khi chìa khóa xe thông minh bị hết pin ngay dưới đây nhé!

Mẹo mở cửa và khởi động xe ô tô khi chìa khóa xe thông minh bị hết pin

Làm thế nào để mở cốp xe ô tô khi bị mất khóa xe

Giữa Pin và Hydrogen: Đâu là sự lựa chọn thông minh ở tương lai

Thông thường, một chiếc chìa khóa thông minh sẽ được sử dụng từ 1 đến 2 năm sẽ cạn kiệt dần khiến cho chìa khóa không thể khởi động xe như thường. Thế nhưng tùy thuộc vào cấu tạo của từng mẫu xe ô tô giúp cho chìa khóa thông hết pin nhưng vẫn có thể mở cửa và khởi động được xe một cách bình thường.

Bước đầu tiên: Nên rút chìa khóa gắn kèm trên chiếc chìa khóa thông minh của xe ô tô

Các nhà sản xuất khi thiết kế chìa khóa thông minh cũng đã dự trù trường hợp hết pin hoặc hư hỏng dọc đường nên đã thiết kế có gắn kèm chiếc chìa khóa cơ để phòng bị. Nếu chìa khóa thông minh hết pin và không thể kích hoạt chức năng mở cửa xe ô tô, thì tài xế hãy tìm cách tháo chiếc chìa khóa cơ nhằm mở cửa xe ô tô. Người lái chỉ cần nhấn chốt tách chìa khóa cơ ra khỏi chìa khóa thông minh để sử dụng nó một cách dễ dàng.

Các nhà sản xuất khi thiết kế chìa khóa thông minh cũng đã dự trù trường hợp hết pin hoặc hư hỏng dọc đường nên đã thiết kế có gắn kèm chiếc chìa khóa cơ để phòng bị

Bước thứ hai: Dùng chìa khóa cơ mở cửa xe ô tô

Sau khi bạn đã tách được chiếc chìa khóa cơ được gắn kèm trên chiếc chìa khóa thông minh. Bước tiếp theo, bạn nên sử dụng chiếc chìa khóa cơ tra vào ổ khóa trên tay nắm của cửa nhằm mở cửa xe theo cách truyền thống trước đây.

Bước thứ ba: Tiến hành khởi động xe ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

Hệ thống báo động sẽ bị kích hoạt kèm theo đèn cảnh báo và âm thanh để nhắc nhở lái xe khi bạn mở cửa bằng chìa khóa cơ để vào bên trong xe ô tô. Tùy thuộc vào từng mẫu xe ô tô, bạn sẽ có cách khởi động xe khác nhau. Một số mẫu xe có khe cắm chìa khóa thông minh để khởi động xe trong trường hợp cần thiết. Đối với khe cắm chìa khóa thường được thiết kế ở một số vị trí như dưới bảng điều khiến điều hòa, trong hộc đồ dưới bệ tỳ, ngay dưới nút start/stop hay trên trục vô lăng.

Hệ thống báo động sẽ bị kích hoạt kèm theo đèn cảnh báo và âm thanh để nhắc nhở lái xe khi bạn mở cửa bằng chìa khóa cơ để vào bên trong xe ô tô

Xác định được vị trí khe cắm, tài xế nằm cắm chìa khóa thông minh vào, sau đó nhấn nút Engine Start Stop để khởi động hệ thống động cơ bình thường. Khe cắm thông minh được thiết kế để dùng trong những trường hợp cài đặt chìa khóa mới hoặc trong những tình huống khẩn cấp chứ không dùng để sạc pin cho chìa khóa như một số người nghĩ. Tài xế chỉ cần quay dọc chìa khóa ấn vào nút Engine start stop nhằm khởi động động cơ đối với các xe không có khe cắm chìa khóa thông minh.

Xác định được vị trí khe cắm, tài xế nằm cắm chìa khóa thông minh vào, sau đó nhấn nút Engine Start Stop để khởi động hệ thống động cơ bình thường

Bước thứ tư: Tiến hành thay pin mới cho chìa khóa thông minh xe ô tô

Bạn nên sớm thay pin mới cho chìa khóa thông minh nhằm dễ dàng sử dụng. Sau khi sử dụng khoang 2 đến 3 năm, bạn nên thay pin mới khi nhận thấy chiếc chìa khóa thông minh có dấu hiệu chập chờn và khó nhận sóng hoặc pin bị hư hỏng. Thông thường pin chìa khóa thông minh thường là những loại pin dẹp, tròn được bán tại các cửa hàng phụ kiện, phụ tùng.

Sau khi sử dụng khoang 2 đến 3 năm, bạn nên thay pin mới khi nhận thấy chiếc chìa khóa thông minh có dấu hiệu chập chờn và khó nhận sóng hoặc pin bị hư hỏng

Trên đây là những chia sẻ vềmẹo mở cửa và khởi động xe ô tô khi chìa khóa xe thông minh bị hết pin mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *