Làm thế nào để mở cốp xe ô tô khi bị mất khóa xe

Rất nhiều trường hợp không biết phải xử lý như thế nào khi để quên chìa khóa hoặc không thể mở cốp xe ô tô do bị mất. Nhận thức điều đó, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu cách làm thế nào để mở cốp xe ô tô khi bị mất chìa khóa ngay dưới đây nhé!

Làm thế nào để mở cốp xe ô tô khi bị mất khóa xe

Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Điểm mặt những loại dung dịch ô tô bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu muốn xe chạy bền

Khi bị mất chìa khóa, nhiều người thường lựa chọn cách sử dụng một số dụng cụ chuyên nghiệp của thợ sửa khóa cửa của các mẫu xe ô tô. Bởi mỗi dòng xe,mỗi đời xe ô tô lại có một chiếc Key lock mở khóa chuyên dụng. Nếu gặp tình huống này nhưng lại không thể gọi thợ sửa chuyên về ổ khóa đến giải quyết,bạn có thể thực hiện các bước sau:

Khi bị mất chìa khóa, nhiều người thường lựa chọn cách sử dụng một số dụng cụ chuyên nghiệp của thợ sửa khóa cửa của các mẫu xe ô tô

Đầu tiên, bạn sử dụng que sắt mảnh chuyên dụng để mở cửa xe ô tô. Bạn nên trang bị sẵn que sắt này trong những vật liệu cần cho xế hộp của mình. Que sắt thì bạn có thể mua ở bất cứ các cửa hàng sửa chữa ô tô nhé.

Luồn que sắt vào vị trí khe giữa của cửa kính xe và vành cửa xe sao cho đầu có móc xuống phía dưới. Sau đó di chuyển que sắt vào lẫy để mở khóa rồi kéo lên từ từ cho đến khi mở được khóa xe. Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng móc đầu que sắt vào vị trí lẫy mở khóa rồi kéo lên từ từ cho tới khi mở được khóa xe ô tô.

Luồn que sắt vào vị trí khe giữa của cửa kính xe và vành cửa xe sao cho đầu có móc xuống phía dưới. Sau đó di chuyển que sắt vào lẫy để mở khóa rồi kéo lên từ từ cho đến khi mở được khóa xe

Sau khi hoàn thành thao tác đó, nếu bạn nghe thấy tiếng cạch nhỏ thì bạn đã thực hiện thành công thao tác mở cửa khóa xe ô tô rồi nhé. Tuy nhiên, loại que sắt này sẽ không mở được đối với những mẫu ô tô có sử dụng khóa điện tử. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn chỉ có thể gọi thợ sửa khóa đến chứ không còn cách nào khác để mở cửa cả.

Nên sử dụng nút mở ở ghế trước để mở cốp xe ô tô, sau khi đã mở được cửa xe ô tô rồi bạn hãy bước vào và sử dụng chốt hay phím bấm mở khóa ở cốp sau xe ô tô. Trong trường hợp, chốt và phím bấm trên không hoạt động được do xe ô tô không có điện thì bạn hãy di chuyển ra vị trí ghế sau xe ô tô để tìm lẫy gập ghế sau.

Nên sử dụng nút mở ở ghế trước để mở cốp xe ô tô, sau khi đã mở được cửa xe ô tô rồi bạn hãy bước vào và sử dụng chốt hay phím bấm mở khóa ở cốp sau xe ô tô

Hiện nay, có rất nhiều mẫu xe ô tô có cơ chế ghế ở vị trí hàng ghế sau, nếu đã ấn lẫy gập ghế thì bạn cũng có thể gập được ghế sau xuống nhằm tiếp cận với hệ thống cốp sau của xe ô tô. Nếu chưa biết vị trí cụ thể của cơ chế này, bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô để có thể tìm hiểu thêm.

Chiếc lẫy thường phát sáng trong bóng tối, nên bạn hãy bò vào cốp xe và tìm nó được một cách rất dễ dàng. Sau khi tìm được lẫy xe, bạn hãy kéo mạnh và ngay lập tức cốp xe sẽ mở toang. Lưu ý, một vài mẫu xe ô tô sản xuất trước năm 2002 sẽ không có cơ chế mở khóa cốp xe ở vị trí từ bên trong xe ô tô. Chỉ có cách gọi thợ mở khóa chuyên nghiệp để giúp đỡ nếu chiếc ô tô bạn đang sử dụng nằm trong số này nhé!

Chiếc lẫy thường phát sáng trong bóng tối, nên bạn hãy bò vào cốp xe và tìm nó được một cách rất dễ dàng. Sau khi tìm được lẫy xe, bạn hãy kéo mạnh và ngay lập tức cốp xe sẽ mở toang

Trên đây là những chia sẻ vềcách mở cốp xe ô tô khi bị mất khóa mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *