Giữa Pin và Hydrogen: Đâu là sự lựa chọn thông minh ở tương lai

Hiện nay, với sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ đã đưa ngành công nghệ ô tô có bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt là hệ thống xe ô tô chạy bằng điện, và đỉnh cao là xe chạy bằng nhiên liệu Hydrogen. Nếu bạn quan tâm về thông tin này thì hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo ngay dưới đây nhé!

Giữa Pin và Hydrogen: Đâu là sự lựa chọn thông minh ở tương lai

Toyota dự kiến vào năm 2030 bán 1 triệu xe ô tô điện

Vào năm 2020 Toyota tung ra 10 dòng xe mới chạy hoàn toàn bằng điện

Chỉ có khoảng 2000 chiếc xe đang sử dụng nhiên liệu Hydro ở thị trường ô tô Nhật Bản và các trạm sạc Hydro. Trung bình một ngày chỉ có khoảng một đến hai chiếc xe ô tô để sạc pin. Đối lập với công nghệ nhiên liệu Hydro này chính là pin, điều này tạo ra được lợi thế trong cuộc chiến tìm nguồn năng lượng thay thế mới cho các phương tiện di chuyển khác trong tương lai. Đặc biệt, ở đất nước mặt trời mọc đã đặt cược vào công nghệ nhiên liệu này thông qua quan hệ với một số đối tác mới.

Trung bình một ngày chỉ có khoảng một đến hai chiếc xe ô tô để sạc pin

Hai quốc gia tuyên bố sẽ ngừng bán xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2040 là nước Anh và nước Pháp, trong khi hai nước Ấn Độ và Trung Quốc sẽ từng bước hạn chế loại phương tiện này. Sở dĩ Pháp ngừng bán xe sử dụng động cơ đốt trong bởi theo thỏa thuận chung Paris 2016 thì mục tiêu cắt giảm khí thải các bon dioxit gây hiệu ứng nhà kính. Thay vào đó,các loại xe chạy bằng xăng và dầu diessel sẽ được thay thế bằng các phương án sạch sẽ hơn.

Hai quốc gia tuyên bố sẽ ngừng bán xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2040 là nước Anh và nước Pháp, trong khi hai nước Ấn Độ và Trung Quốc sẽ từng bước hạn chế loại phương tiện này

Hãng Toyota và các đối tác như JXTG Nippon Oil &Energy đầu tháng 3 vừa qua đã thành lập liên doanh với mục tiêu xây dựng khoảng 80 trạm Hydro vào năm 2022.  Vào năm 2020 chính phủ có tới 160 trạm Hydro. Nhật Bản có 92 trạm Hydro với trạm của JXTG và Iwatani được thiết lập riêng biệt với dầu Diesel và các trạm cung cấp xăng.

Tính đến tháng 3 năm 2017, tại Nhật Bản có khoảng 90.000 chiếc xe ô tô điện thuộc quyền sở hữu của khách hàng và hơn 20.000 điểm sạc điện có mặt trên toàn quốc gồm trung tâm thương mại và các siêu thị. Tuy nhiên, để xây dựng được một trạm Hydro tốn rất nhiều chi phí với khoảng 3,75 đến 4,69 triệu USD.

Tính đến tháng 3 năm 2017, tại Nhật Bản có khoảng 90.000 chiếc xe ô tô điện thuộc quyền sở hữu của khách hàng và hơn 20.000 điểm sạc điện có mặt trên toàn quốc gồm trung tâm thương mại và các siêu thị

Ưu điểm của chiếc xe Hydro chính là có phạm vi hoạt động di chuyển dài từ 700 đến 800 km trên mỗi lần nạp. Trong khi xe chạy bằng điện thì đi từ 300 – 400 km mất khoảng nửa giờ để sạc. Nhằm thúc đẩy cả hai hệ thống công nghệ này, chính phủ đang tìm kiếm sửa đổi các quy định về an toàn cháy nổ giúp người lái dễ dàng hơn trong việc xây dựng các điểm nạp nhiên liệu Hydro và các điểm sạc điện ở các trạm xăng bình thường.

Tuy nhiên, nếu đem so sánh hai công nghệ này theo cơ sở hạ tầng cung cấp tổng thể thì xe ô tô điện đem lại nhiều lợi thế hơn so với Hydro như người dùng có thể sạc cho xe điện của họ ngay tại nhà một cách dễ dàng. Nhưng đối với nhiên liệu Hydro thì khá phức tạp mà vẫn không đủ để đạt được nguồn cung cấp hiệu quả và ổn định.

Sử dụng năng lượng mặt trời dư thừa để chiết Hydro từ nước qua điện phân hoặc sản xuất Hydro từ than nâu để có được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên hai phương pháp này chưa thực sự hiệu quả như mong đợi. Trong khi xe điện lại có sức hấp dẫn lớn và thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. hàng loạt công ty đang vun tiền vào công nghệ pin nhằm cải thiện hiệu suất cao hơn với mỗi lần sạc điện có thể di chuyển được quãng đường bằng với xe FCV sử dụng nhiên liệu Hydro.

Thế nhưng, tại Nhật Bản vân không từ bỏ ý định về phát triển nhiên liệu Hydro nhằm mục đích đi trước các nước khác tạo ra một xã hội Hydro thu nhỏ và được trình diễn tại Thế vận hội Tokyo vào năm 2020.

Trên đây là những chia sẻ về Pin và Hydrogen: Đâu là sự lựa chọn thông minh ở tương lai mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *