Lịch sử xuất hiện của Toyota Corolla

Bạn là người thường xuyên quan tâm đến hãng xe Toyota Corolla? Bạn liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về xe hơi của hãng này? Vậy bạn có biết về lịch sử của Toyota Corolla không? Nếu chưa thì Tuvantoyota.com sẽ giúp bạn. Hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến bạn lịch sử xuất hiện của Toyota Corolla.

Lịch sử xuất hiện của Toyota Corolla

>> Lộ diện Toyota Corolla thế hệ mới trên thị trường

>> Toyota và lịch sử thương hiệu

Lịch sử xuất hiện của Toyota Corolla

Toyota Corolla là dòng xe nổi tiếng trên thế giới. Năm 1966, dòng xe này lần đầu tiên được tung ra thị trường tại Nhật Bản. Ngay sau đó, chiếc xe đã nhanh chóng trở thành chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại.

Toyota Corolla thế hệ thứ 1
Toyota Corolla thế hệ thứ 1

Corolla đã trải qua 11 thế hệ, sự phát triển và nỗ lực không ngừng nghỉ của dòng xe thể hiện rất rõ trong quá trình hoàn thiện mình của Toyota Corolla.

Năm 1964, Tại Tokyo diễn ra thế vận hội Olympic. Vì lượng du khách tới Nhật Bản quá đông nên đất nước mặt trời mọc đã mở thêm những con đường cao tốc mới. Và đây được xem là thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của nước Nhật.

Dân số Nhật Bản gần đây đã vượt qua con số 100 triệu người, nền kinh tế đang phát triển mạnh và người Nhật mong muốn được sở hữu những vật dụng hữu ích trong đời sống như: Điều hòa, tivi, xe hơi.

Chích việc xuất hiện và mở rộng đường dẫn đến vùng ngoại ô và cư dân sinh sống tại đây bắt đầu xuất hiện nhu cầu mua một chiếc xe hơi gia đình.

Toyota đã dự đoán chính xác rằng sự bùng nổ của động cơ đã tiếp cận và được phản ứng một cách nhanh chóng nên cho xây dựng một nhà máy mới tại Takaoka thành phố Toyota để sản xuất một chiếc xe nhỏ gọn vừa để phù hợp với mô hình Toyota Publica 800cc và chiếc Toyota Corona 1500cc.

Toyota Corolla thế hệ thứ 7
Toyota Corolla thế hệ thứ 7

Vào tháng 10/1966, Corolla được sản xuất lên tới 30.000 chiếc mỗi tháng. Tổng sản lượng hàng tháng thời đó của Toyota đạt tới 50.000 chiếc.

Là một phương tiện hữu hiệu cho việc sử dụng, những chiếc xe hơi ngày càng phát triển , điều này thể hiện qua việc đổi mới ngoại thất và sử dụng những công nghệ tối ưu trong ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản.

Sau một số nghiên cứu và thử nghiệm, Macpherson đã được áp dụng lần đầu tiên trong sản xuất hàng loạt trong nước. đây là một động thái làm tăng không gian sử dụng trong khoang động cơ, đồng thời giảm trọng lượng xe và chi phí sản xuất.

Không chỉ riêng về mặt kỹ thuật, mà thiết kế ngoại thất của xe cũng được đẩy mạnh để thúc đẩy thị trường ô tô. Kỹ sư trưởng của dự án sản xuất ô tô là Tatsuo Hasegawa đã thực hiện một hệ thống tí h điểm cực nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng ô tô thời ky vậy. Như vật tất cả ô tô sản xuất đều phải đạt chuẩn.

Thực tế 1,3 triệu người tham dự triển lãm phát hành mới của dòng xe Corolla đã nắm bắt được nhu cầu của khách hàng vào thời điểm đó và không ngừng hoàn thiện để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Cái tên Toyota Corolla nói nên điều gì?

Bộ phận kế hoạch của Toyota đã tranh cãi rất nhiều trước khi đưa ra tên cho dòng xe này. Sau nhiều lần cân nhắc, hãng đã chọn là Corolla vì nó hài hòa được mọi quy ước trong Toyota khi bắt đầu bằng chữ “C”.

Lịch sử xuất hiện của Toyota Corolla
Toyota Corolla thế hệ mới nhất

Hiện nay Toyota Corolla là cái tên quen thuộc trong làng ô tô Việt Nam bởi kiểu dáng bắt mắt và nội thất sang trọng. Dòng xe càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *