Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ

Có thể bạn chưa biết mỗi năm có tới hàng trăm chiếc xe ô tô gặp tai nạn đáng tiếc khi đang di chuyển trên đường gặp mưa lũ. Sẽ là vô cùng nguy hiểm nếu như bạn thiếu đi kỹ năng khi lái xe dưới mưa lũ. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn kinh nghiệm lái xe khi gặp mưa lũ.

Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ

>> Lái xe ô tô dưới trời mưa bão – những lưu ý bạn cần biết

>> Một số lưu ý nhỏ bảo vệ xe ô tô trong những ngày mưa

Cẩn trọng với những cơn mưa bất chợt

Trong quá trình di chuyển một thời gian dài khô ráo và nắng nóng, sẽ xuất hiện một lượng dầu nhớt đáng kể do các phương tiện đi lại bám trên bề mặt của đường. Và khi mưa xuống, lượng dầu nhớt này sẽ kết hợp với nước mưa khiến mặt đường bỗng chốc trở nên nhẵn. Nếu mưa lâu thì sẽ không là vấn đề gì, nhưng nếu mưa bất chợt có thể gây nguy hiểm đối với các phương tiện đang di chuyển.

Kinh nghiệm "sống còn" khi lái xe gặp mưa lũ
Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ

Chấp nhận mất thêm thời gian

Đi đường gặp mưa gió, hãy nhớ giảm tốc độ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Phanh sớm hơn

Một lưu ý dành cho bạn chính là nên phanh sớm hơn so với bình thường. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo khoảng cách an toàn đối với phương tiện phía trước, đồng thời đảm bảo được việc thông báo cho phương tiên phía sau giảm tốc độ. Phải bật đèn xi-nhan thật cẩn thận để thông báo cho các lái xe khác khi bạn vào cua. Đương nhiên bạn phải vào cua với vận tốc thấp hơn so với bình thường.

Kinh nghiệm "sống còn" khi lái xe gặp mưa lũ
Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ

Đi ở tâm đường

Thông thường, đường được xây dựng đều nhô ở trung tâm. Như vậy khi trời mưa, nước thông thường sẽ dạt về hai bên. Vì vậy mẹo dành cho bạn chính là lái xe vào vùng trung tâm sẽ giúp bạn tránh được những vũng nước.

Đừng liều lĩnh

Nếu thấy nước ở phía trước. thay vì băng qua nó, hãy chọn phương án đi đường khác hoặc vòng qua nó. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được nước tràn vào khoang máy. Ngoài ra các vũng nước cũng hay xuất hiên ổ gà, dẫn đến nguy cơ phá hỏng lốp hoặc làm hệ thống treo bị va đập mạnh.

Đừng cố cho xe băng qua một dòng nước chảy xiết.

Đừng cố cho xe băng qua một dòng nước chảy xiết nếu bạn không muốn hiến dâng chiếc xe yêu quý và cả tính mạng của mình cho “mẹ thiên nhiên”.  Điều này vô cùng nguy hiểm khi đi dưới mưa lũ vì nếu trọng lượng xe nhỏ hơn lực mưa bão  thì các  bánh xe sẽ không thể thực hiện đầy đủ chức năng nếu xe bị đẩy và trượt ngang.

Kinh nghiệm "sống còn" khi lái xe gặp mưa lũ
Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe khi gặp mưa lũ mà Tuvantoyota.com trân trọng gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *