Kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô với gia đình và người thân theo đoàn

Đi du lịch cả gia đình vào dịp nghỉ lễ là một hoạt động được nhiều người thực hiện để lưu lại những kỉ niệm đẹp cùng các thành viên trong gia đình của mình. Thế nhưng, làm sao đi du lịch cho hiệu quả và an toàn là điều không phải ai cũng biết và thực hiện tốt. Hiểu được điều đó, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tham khảo kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô với gia đình và người thân theo đoàn ngay dưới đây nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô với gia đình và người thân theo đoàn

Bỏ túi những kinh nghiệm vàng khi xếp hàng hóa trong thùng xe bán tải khi đi du lịch xa cùng gia đình

Cho thuê xe 4 chỗ Nissan Sunny đi du lịch Đà Nẵng cùng với người ấy vào tuần trăng mật

Nắm rõ được lộ trình trước khi khởi hành

Trước khi lăn bánh, bạn và các thành viên trong đoàn phải có sự thống nhất về lộ trình. Việc du lịch ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào ứng dụng bản đồ trên các thiết bị số cá nhân. Bên cạnh việc xem bản đồ điện tử, các bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã đi trước về cách chuẩn bị, cách di chuyển và các điểm dừng chân trên đường sao cho hợp lý và an toàn khi phải dừng đỗ nhiều xe ô tô cùng một thời điểm.

Trước khi lăn bánh, bạn và các thành viên trong đoàn phải có sự thống nhất về lộ trình. Việc du lịch ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào ứng dụng bản đồ trên các thiết bị số cá nhân

Tầm quan trọng của người dẫn đường

Cần phải có một đầu tàu có kỹ năng lái xe tốt và nắm rõ lộ trình di chuyển của cả đoàn. Bởi việc di chuyển theo đoàn trên đường trường đạt hiệu quả cao chỉ khi đoàn xe luôn chạy ổn định. người dẫn đường cần phải nắm rõ các điểm rẽ, các điểm dừng chân, và các đoạn đường hạn chế tốc độ. Cùng với đó là việc nắm rõ những địa điểm tham quan thú vị dọc đường và các địa chỉ quán ăn ngon giống như một hướng dẫn viên du lịch cho cả đoàn. Như vậy, mới tiết kiệm được thời gian và công sức của cả đoàn trong hành trình của mình.

Tiến hành đánh số và dán biểu tượng trên xe

Bạn nên đánh số thứ tự trên xe hoặc in biểu tượng, logo hoặc tên tuổi trên kính hậu hoặc kính láinếu đoàn xe có từ 5 chiếc xe ô tô trở lên. Việc làm này giúp cho các thành viên dễ dàng nhận ra vị trí của nhau, khi đi lạc cũng có thể dễ dàng nhận ra nhau và tiếp tục nhập đoàn trong chuyến hành trình tiếp theo của mình.

Bạn nên đánh số thứ tự trên xe hoặc in biểu tượng, logo hoặc tên tuổi trên kính hậu hoặc kính láinếu đoàn xe có từ 5 chiếc xe ô tô trở lên

Sử dụng bộ đàm

Phải xuống xe mới thông báo được cho nhau là một trong những điểm bất tiện của việc du lịch theo đoàn bằng xe ô tô. Điều này làm ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông khác đang di chuyển cùng tuyến đường với bạn. Việc trang bị bộ đàm giống như con mắt thứ ba của người tài xế, nếu xảy ra bất cứ việc gì sẽ được thông báo cho các xe sau bằng bộ đàm một cách dễ dàng.

Nên giữ tốc độ

Cần luôn chú ý giữ tốc độ trên cả chặng đường đi của mình. Bởi quãng đường di chuyển trung bình của đoàn xe trong vòng một giờ không phụ thuộc vào tốc độ tối đa xe có thể chạy mà phụ thuộc vào khả năng giữ tốc độ của cả đoàn. Tuyệt đối, không được phanh gấp, không phóng nhanh gây nguy hiểm cho các xe đang di chuyển phía sau bạn.

Bởi quãng đường di chuyển trung bình của đoàn xe trong vòng một giờ không phụ thuộc vào tốc độ tối đa xe có thể chạy mà phụ thuộc vào khả năng giữ tốc độ của cả đoàn

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch bằng ô tô với gia đình và người thân theo đoàn mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *