Khi sử dụng điều khiển hành trình xe ô tô bạn cần phải lưu ý những điểm sau

Việc sử dụng hệ thống điều khiển hành trình nhằm giúp tài xế thoải mái và thư giãn khi được giải phóng chân ga. Đồng thời giúp cho xế hộp duy trì tốc độ di chuyển ổn định đem lại hiệ quả tiết kiệm nhiên liệu cao. Tuy nhiên việc sử dụng hệ thống điều khiển Cruise Control ẩn chứa nhiều rủi ro và phản tác dụng về việc tiêu hao nhiên liệu nếu lái xe chủ quan. Nếu bạn quan tâm về thông tin này thì hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo thông tin ngay dưới đây.

Khi sử dụng điều khiển hành trình xe ô tô bạn cần phải lưu ý những điểm sau

Khi thay dầu ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe ô tô

Không sử dụng hệ thống điều khiển hành trình xe trên những đoạn đường khó

Tài xế không nên kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình nếu điều khiến xe qua những cung đường trơn trượt hoặc đèo dốc. Khi Cruiser control hoạt động, thao tác chân ga của người lái được giải phóng làm cho phản ứng của tài xế chậm hơn bình thường. Bởi vậy, khi sử dụng hệ thống điều khiển này giúp xe di chuyển ổn định, còn nếu tài xế không kịp điều chỉnh tốc độ phù hợp khi lưu thông trên mặt đường trơn trượt hoặc vào cua gấp sẽ khiến cho xe ô tô bị lệch khỏi làn đường hoặc bị trượt. Tốt nhất, không nên kích hoạt Cruise Control vào những đoạn đường trơn trượt và đèo dốc quanh co.

Khi Cruiser control hoạt động, thao tác chân ga của người lái được giải phóng làm cho phản ứng của tài xế chậm hơn bình thường

Đánh giá tình trạng giao thông trước khi kích hoạt hệ thống điều khiển

Người lái sử dụng trong những tình huống lái xe với tốc độ ổn định ở xe lộ có giới hạn tốc độ khi điều khiển hệ thống điều khiển hành trình thực sự. Người lái cần đặc biệt theo dõi tình trạng giao thông trước khi sử dụng hệ điều khiển hành trình. Bởi nếu đang điều khiển xe ô tô trong thành phố hoặc những tuyến đường đông phương tiện bạn phải liên tục hãm phanh và thay đổi tốc độ của xe ô tô thì việc kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình sẽ không còn ý nghĩa.

Người lái sử dụng trong những tình huống lái xe với tốc độ ổn định ở xe lộ có giới hạn tốc độ khi điều khiển hệ thống điều khiển hành trình thực sự

Khi đi qua những đoạn đường cao tốc, người lái cần chú ý quan sát biển báo giới hạn tốc độ và cài đặt hệ thống điều khiển hành trình. Bạn nên cài đặt hệ thống điều khiển cho xe di chuyển nhằm giải phóng chân ga đem lại sự thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu. Bởi vậy, bạn nên chủ động đối mặt với những tình huống bất ngờ vì bạn không thể kiểm soát hoàn toàn chiếc xe của mình.

Duy trì sự tập trung và chú ý quan sát

Người lái cần phải duy trì sự tập trung và chú ý quan sát nhằm kiểm soát hành trình điều khiển bởi nó không phải là hệ thống tự động lái. Bạn nên kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình nhằm duy chuyển với tốc độ ổn định. Để xử lí tốt các tình huống bất ngờ, bạn phải theo dõi tình hình giao thông cũng như những phương tiện lưu thông trên đường bộ.

Người lái cần phải duy trì sự tập trung và chú ý quan sát nhằm kiểm soát hành trình điều khiển bởi nó không phải là hệ thống tự động lái

Đặt hờ chân trên bàn đạp

Tài xế điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe ô tô thông qua những nút điều khiển thường được ký hiệu như SET- hay SET+ được bố trí ở trên vô lăng. Bởi vậy, việc thao tác chân ga theo đó cũng được giải phóng hơn. Tốt nhất, bạn nên để chân hờ trên bàn đạp phanh góp phần giúp tài xế phản ứng nhanh nhạy và an toàn nếu gặp tình huống bất ngờ.

Tài xế điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe ô tô thông qua những nút điều khiển thường được ký hiệu như SET- hay SET+ được bố trí ở trên vô lăng

Trên đây là những chia sẻ thú vị khi sử dụng điều khiển hành trình xe ô tô mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *