Khi ô tô bị chẹt chân ga cần thực hiện các bước xử lý nào?

Khi bàn đạp ga bị trục trặc nhưng bạn lại đang di chuyển với tốc độ nhanh và muốn dừng lại đột xuất thì sẽ gặp nguy hiểm và thậm chỉ dẫn đến những vụ tai nạn liên hoàn trên đường vì lỗi này. Hiện tượng kẹt chân ga xe ô tô tuy không xảy ra thường xuyên nhưng bạn cũng phải hiểu và nắm rõ các bước xử lý dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh. Hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo ngay dưới đây nhé!

Khi ô tô bị chẹt chân ga cần thực hiện các bước xử lý nào?

Nếu không muốn xe ô tô nhanh hóng cần loại bỏ ngay những thói quen xấu này ngay

Sử dụng hệ thống hành trình ga tự động của xe ô tô như thế nào cho đúng

Tuyệt đối không tắt máy ngay khi đang kẹt chân ga

Nếu bạn tắt máy ngay khi đang kẹt chân ga, do quán tính của xe sẽ dẫn đến tốc độ của xe ô tô giảm đi không đáng kể. Trường hợp, bạn tắt máy khi xe ô tô bất ngờ bị kẹt chân ga làm vô hiệu hóa hệ thống trợ lái và tay lái bị cứng khiến cho việc điều khiển của xe ô tô trở nên khó khăn và nguy hiểm cho tính mạng của bản thân và những người di chuyển trên đường với tốc độ cao.

Nếu bạn tắt máy ngay khi đang kẹt chân ga, do quán tính của xe sẽ dẫn đến tốc độ của xe ô tô giảm đi không đáng kể

Không được kéo phanh tay

Với tác dụng giúp xe đứng yên trong trạng thái không hoạt động và hãm bánh sau giúp xe ô tô không bị trôi đi. Hệ thống phanh phanh sẽ không có tác dụng giúp xe dừng khi đang chuyển động. Chính vì vậy, khi xe ô tô bị kẹt chân ga, nếu người lái vẫn cố tình phanh tay sẽ làm cho hai bánh sau của xe ô tô bị khóa lại và xe bị trượt dài làm mất kiểm soát trên đường đi.

Tiến hành đạp phanh hết cỡ

Đối với xe ô tô số tự động, bạn nên tiến hành đạp mạnh phanh và giữ đều chân phanh giống như xe ô tô số sàn, tuyệt đối không được đạp côn xe ô tô. Còn đối với xe số sàn, bạn cần đạp ngay chân phanh với lực đều đều, không được đạp thốc và nhả nhiều lần bởi lực của phanh sẽ vô tác dụng. Cuối cùng, bạn đạp lút côn để cắt liên kết ngăn động cơ không truyền động xuống bánh xe vì nếu bị kẹt chân xe thì bánh xe chỉ chạy theo quán tính.

Đối với xe ô tô số tự động, bạn nên tiến hành đạp mạnh phanh và giữ đều chân phanh giống như xe ô tô số sàn, tuyệt đối không được đạp côn xe ô tô

Đưa xe về số mo

Sau khi tiến hành đạp phanh chính là giữ bình tĩnh ngắt truyền động của xe ô tô bằng cách đưa xe ô tô về số mo, đây là việc tiếp theo bạn nên làm khi bị kẹt chân ga. Hãy thật tỉnh táo để điều khiển xe ô tô nhằm tránh va chạm và giảm tốc độ từ từ để tránh mất kiểm soát gây ra nhưng vụ tai nạn nghiệm trọng.

Sau khi tiến hành đạp phanh chính là giữ bình tĩnh ngắt truyền động của xe ô tô bằng cách đưa xe ô tô về số mo, đây là việc tiếp theo bạn nên làm khi bị kẹt chân ga

Gọi cứu hộ

Sau khi ngắt được truyền động của xe ô tô, tài xế sử dụng chân phanh như bình thường nhằm giảm tốc độ xe cho đến khi xe của bạn dừng hẳn. Hãy tìm cách điều khiển xe ô tô về nơi đỗ an toàn và tắt máy khi xe đã dừng hẳn. Sau khi xe đã được an toàn, bạn hãy ra khỏi xe ô tô và tiến hành gọi cứu hộ để nhận sự trợ giúp, không được cố gắng khởi động lại xe nhằm đảm bảo an toàn cho cả người và xe.

Sau khi ngắt được truyền động của xe ô tô, tài xế sử dụng chân phanh như bình thường nhằm giảm tốc độ xe cho đến khi xe của bạn dừng hẳn

Trên đây là những  lưu ý về khi ô tô bị chẹt chân ga cần thực hiện các bước xử lý nào mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *