Sử dụng hệ thống hành trình ga tự động của xe ô tô như thế nào cho đúng

Hệ thống điều khiển Cruise control là một trong những tính năng phổ biến trên các mẫu xe ô tô hiện nay. Thế nhưng, có rất nhiều xế mới không biết cách sử dụng thành thạo hệ thống này dẫn đến gặp phải một số tình huống dở khóc dở cười dọc đường đi. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo thông tin này ngay dưới đây nhé!

Sử dụng hệ thống hành trình ga tự động của xe ô tô như thế nào cho đúng

Cần lưu ý những điều sau khi sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên xe ô tô

Những hệ thống an toàn trên ô tô mà bạn nên biết

Nên có cái nhìn bao quát tình trạng giao thông trước khi tiến hành kích hoạt hệ thống Cruise control

Hệ thống điều khiển Cruise control thực sự có hiệu quả nếu người lái sử dụng trong những tình huống lái xe có tốc độ ổn định trên những tuyến đường xa lộ và đường cao tốc có giới hạn tốc độ. Việc kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình không có nhiều ý nghĩa nếu bạn di chuyển xe trên các tuyến đừng phố hoặc các tuyến đường đông phương tiện qua lại, điều này có thể dẫn đến những nguy hiểm cao. Do tài xế không thể kiểm soát được hoàn toàn chiếc xe hoặc không thể chủ động khi phải đối mặt với các tình huống xảy ra bất ngời trên đường.

Hệ thống điều khiển Cruiser control thực sự có hiệu quả nếu người lái sử dụng trong những tình huống lái xe có tốc độ ổn định trên những tuyến đường xa lộ và đường cao tốc có giới hạn tốc độ

Nên thiết lập giới hạn tốc độ cho xe trước khi di chuyển

Trong mỗi hệ thống điều khiển hành trình của các dòng xe ô tô hiện nay đều được trang bị các nút chức năng như “bắt đầu lại”, “Thiết lập”, “giảm”, “gia tăng”, “hủy bỏ”. Người lái chỉ cần đạp chân phanh để ngắt hệ thống đột ngột nếu xe của bạn không được trang bị nút “hủy bỏ”. Ấn nút RES để đèn hệ thống sáng và trở lại tốc độ như đã cài đặt trước đó nếu tài xế muôn tiếp tục với tốc độ đã cài đặt ở trước đó.

Trong mỗi hệ thống điều khiển hành trình của các dòng xe ô tô hiện nay đều được trang bị các nút chức năng như “bắt đầu lại”, “Thiết lập”, “giảm”, “gia tăng”, “hủy bỏ”

Tuyệt đối không sử dụng hệ thống điều khiển hành trình trên những đoạn đường khó

Tài xế không nên kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình khi lái xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc qua các cung đường đèo dốc cheo leo, trơn trượt. Đặc biệt, khi bạn cài đặt chế độ nhằm giúp xe di chuyển được ổn định, thế nhưng khi di chi chuyển xe trên mặt đường trơn trượt hoặc vào cua gấp thì sẽ làm cho xe bị lệch hoặc trượt khỏi làn đường đang đi. Bởi nếu điều khiến hệ thống Cruiser người lái sẽ được giải phóng chân ga và làm cho phản ứng của hệ thống chậm hơn bình thường.

Tài xế không nên kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình khi lái xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc qua các cung đường đèo dốc cheo leo, trơn trượt

Luôn luôn để hờ chân lên bàn đạp phanh

Khi kích hoạt hệ thống điều khiển Cruise Control, bạn có thể điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe thông qua những nút điều khiển như Set+. Set- hoặc kí hiệu +/- đã được bố trí sẵn trên vô lăng. Do đó, thao tác chân ga cũng được giải phóng theo. Theo các chuyên gia, dù có kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình đi chăng nữa, tài xế nên để hờ chân lên bàn đạp phanh nhằm giúp người lái phản ứng nhanh và an toàn khi bất ngờ gặp những tình huống va chạm trên đường đi.

Khi kích hoạt hệ thống điều khiển Cruise Control, bạn có thể điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe thông qua những nút điều khiển như Set+. Set- hoặc kí hiệu +/- đã được bố trí sẵn trên vô lăng

Tập trung quan sát hành trình

Người lái cần phải duy trì sự tập trung và chú ý quan sát doc đường đi nếu muốn đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông xung quanh mình. Bởi hệ thống điều khiến hành trình không phải là hệ thống tự động lái, nên khi đã kích hoạt hệ thống để xe di chuyển với tốc độ ổn định, bạn phải theo dõi tình hình giao thông và các phương tiện cùng lưu thông để kịp thời đưa ra những xử lý an toàn khi gặp tình huống bất ngờ.

Trên đây là những  lưu ý về việc sử dụng hệ thống hành trình ga tự động của xe ô tô như thế nào cho đúng mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *