Khi ngủ trong ô tô, tài xế nên chú ý những điểm sau

Hiện nay, rất nhiều tài xế Việt có thói quen ngủ trong ô tô mà không nắm vững những kỹ năng cơ bản dẫn đến bị ngạt khi ngủ. Ngủ trong ô tô cần trang bị những kinh nghiệm cần thiết nào?Hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm qua những lưu ý cần thiết khi ngủ trong xe ô tô ngay dưới đây nhé!

Khi ngủ trong ô tô, tài xế nên chú ý những điểm sau

“Bỏ túi” những nguyên tắc an toàn khi quay đầu xe ô tô trong đường hẹp

Làm sao ngủ trong ô tô an toàn khi dọc đường đi

Có hai cách cơ bản khi ngủ trong xe ô tô đó chính là tắt hoặc bật điều hòa nhưng cách nào cũng phải hé cửa sổ và đặt báo thức khoảng 15 phút. Theo thống kê, nguyên nhân tử vong khi ngủ trong xe ô tô chính là tắt hoặc bật điều hòa nhưng lại đóng kín cửa.

Cửa khóa lại và không bật điều hòa người lái ngủ lâu trong xe sẽ thiếu dưỡng khí và ngược lại nếu có bật điều hòa và đóng kín cửa. Hiện nay, nhiều người thường chọn chế độ gió trong để sau một thời gian khi hệ thống cảm biến phát hiện thiếu dưỡng khí, thì ngay lập tức điều hòa tự lất gió ngoài để tăng khí tươi cho bên trong xe ô tô.

Cửa khóa lại và không bật điều hòa người lái ngủ lâu trong xe sẽ thiếu dưỡng khí và ngược lại nếu có bật điều hòa và đóng kín cửa

Thế nhưng không khí bên ngoài xe ô tô lại bị bao phủ bởi khí từ bộ phận ống xả có chứa nhiều CO, khi đó bạn sẽ hít vào khí CO và khí Hemoglobin trong hầu cầu làm biến đổi cấu trúc Hemoglobin làm cho hồng cầu không thể vận chuyển khí oxy tới các tế bào cơ thể mình. Khi tế bào thiểu hụt khí oxy bạn sẽ rơi vào tình trạng hôn mê và bất tỉnh thậm chỉ là tử vong. Trong trường hợp, nếu bạn còn sống thì những di chứng về não sẽ rất lớn bởi não không có khí oxy trong một thời gian dài.

Khi tế bào thiểu hụt khí oxy bạn sẽ rơi vào tình trạng hôn mê và bất tỉnh thậm chỉ là tử vong

Vào mùa hè, nhiệt độ cao khiến cho xe nóng lên đột ngột, nếu không bật hệ thống điều hòa. Nếu bạn ngủ trong xe, hãy tiến hành đỗ xe ở nơi thống thoáng và có gió nhẹ để không khí từ ống xả thải ra được lưu thông đi nơi khác. Đồng thời khi mở các cánh cửa luôn phải chốt để tránh kẻ gian đột nhập lúc mình đang say giấc ngủ.

Nếu bạn ngủ trong xe, hãy tiến hành đỗ xe ở nơi thống thoáng và có gió nhẹ để không khí từ ống xả thải ra được lưu thông đi nơi khác

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, tài xế nên tắt điều hòa, tắt máy và mở hé cửa kính đồng thời tiến hành đặt đồng hồ báo thức khoảng 15 phút trên một lần thức dậy hít thở không khí ở bên ngoài. Việc làm này giúp cho tài xế không bị thiếu dưỡng khí đồng thời vẫn giữ được nhiệt độ vừa phải ở trong xe ô tô.

Do đó, dù bằng cách nào đi chăng nữa, người lái xe phải đặc biệt ghi nhớ hai nguyên tắc cơ bản khi ngủ trên xe đó chính là hé cửa kính và ngủ trong vòng 15 phút rồi thức dậy một lần

Do đó, dù bằng cách nào đi chăng nữa, người lái xe phải đặc biệt ghi nhớ hai nguyên tắc cơ bản khi ngủ trên xe đó chính là hé cửa kính và ngủ trong vòng 15 phút rồi thức dậy một lần. Đồng thời các cánh cửa phải luôn chốt để tránh tình trạng kẻ gian đột nhập. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp bất đắc dĩ, người lái xe nên chủ động lên lộ trình cho phù hợp và tránh di chuyển nhiều vào ban đêm nếu không bắt buộc, đặc biệt phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt để luôn tỉnh táo trên mọi chặng đường đi nhé!

Trên đây là những chia sẻ thú vị một số kinh nghiệm ngủ trên xe dành cho các tài xế mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0912.123.907  được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *