Làm sao ngủ trong ô tô an toàn dọc đường đi

Khi bạn phải di chuyển trên một quãng đường dài và không thể tránh khỏi cảm giác buồn ngủ dọc đường đi và không có ai đảm nhận thay bạn lái xe. Nếu bạn không biết cách ngủ sao cho an toàn khi di chuyển sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số kinh nghiệm làm sao ngủ trong ô tô an toàn khi đang di chuyển dưới đây nhé!

Làm sao ngủ trong ô tô an toàn khi dọc đường đi

Mách nhỏ những kinh nghiệm giữ ghế ngồi ô tô luôn như mới

Nắm vững 6 kinh nghiệm vàng khi lái xe trong thành phố vào giờ cao điểm

Chọn địa điểm phù hợp

Nếu bạn có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ nên chọn một địa điểm phù hợp để dừng chân. Không nên chọn đường gần sát với đường quốc lộ hay đường cao tốc. Hãy chọn một con đường nhỏ không quá xa với đường cao tốc và quốc lộ. Hoặc chọn những khu dân cư cho phép đỗ xe dọc đường phố để bạn yên tâm chợp mắt trong xe trong một khoảng thời gian ngắn.

Không nên chọn đường gần sát với đường quốc lộ hay đường cao tốc. Hãy chọn một con đường nhỏ không quá xa với đường cao tốc và quốc lộ

Nên hạn chế thời gian

Trước khi dừng lại nghỉ ngơi, bạn nên xác định trước thời gian để chợp mắt nhằm giúp bạn  tỉnh táo nhằm tiếp tục hành trình tiếp theo của mình. Ngủ trong xe là việc bất đắc dĩ bởi kết cấu tới tính năng của xe không phải chỗ để bạn ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là tài xế thì bạn vẫn có thể ngủ trên xe dọc đường đi.

Bật hệ thống sưởi

Vào mùa đông, tiết trời lạnh nên việc bật hệ thống sưởi là việc làm được nhiều tài xế thực hiện. Nhưng nếu biết cách sử dụng hệ thống sưởi này bằng cách bật sưởi ở mức tối đa rồi tắt hệ thống động cơ và đi ngủ. Sau khoảng một tiếng bạn lại bật sưởi và sau đó tắt và ngủ tiếp và cứ lặp lại quy trình này cả đêm, dù giấc ngủ của bạn bị đứt quãng nhưng không làm bạn giảm nhiệt. Nếu không làm cách này, bạn cũng có thể sắm cho một một chiếc túi ngủ trong xe khi cần đến.

Sau khoảng một tiếng bạn lại bật sưởi và sau đó tắt và ngủ tiếp và cứ lặp lại quy trình này cả đêm, dù giấc ngủ của bạn bị đứt quãng nhưng không làm bạn giảm nhiệt

Còn vào mùa hè, bạn không nên bật điều hòa trong suốt thời gian ngủ, nên kiểm tra theo một khoảng thời gian ngủ nhất định để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và hệ thống bộ phận của xe ô tô. Nếu thời tiết đẹp, bạn nên hạ cửa kính xuống để lấy gió trời nhằm tạo dòng khí lưu thông .

Tìm chỗ nằm an thoải mái nhất

Nên chọn một vị trí thoải mái nhất trong xe để chợp mắt khi bạn buồn ngủ dọc đường. Hiện nay, các mẫu xe đều có hệ thống ghế trước có độ ngả hết cỡ nhằm đem đến tư thế thoải mái và êm ả cho tài xế dễ dàng chợp mắt khi buồn ngủ. Nếu ai muốn nằm theo kiểu giường ở nhà thì hệ thống hàng ghế sau sẽ là một chiếc giường mini lý tưởng để bạn chợp mắt với không gian khá rộng rãi.

Nên chọn một vị trí thoải mái nhất trong xe để chợp mắt khi bạn buồn ngủ dọc đường

Mang theo chăn gối

Nên chuẩn bị cho mình một bộ chăn gối gọn nhẹ vào khoang hành lý khi cần đến hoặc bạn  cũng có thể dùng một chiếc áo vét hoặc một chiếc áo khoác sau đó gập lại thành chăn hoặc làm thành một chiếc gối để bạn kê đầu khi muốn ngủ trên xe nhé.

Nên chuẩn bị cho mình một bộ chăn gối gọn nhẹ vào khoang hành lý khi cần

Trên đây là những chia sẻ thú vị một số kinh nghiệm ngủ trên xe dành cho các tài xế mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070912.123.907ể được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *