Khi mua xe ô tô bạn cần tránh những điều dưới đây

Bạn và gia đình đang có dự định mua xe ô tô vào dịp sắp tới nhưng lại chưa có kinh nghiệm. Một trong những hai yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chú ý chính là chuẩn bị kỹ lưỡng và kiên nhẫn. Hãy tránh những điều dưới đây, nếu bạn muốn sắm cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp với bản thân và tài chính của mình.

Khi mua xe ô tô bạn cần tránh những điều dưới đây

Khi mua xe ô tô van bán tải bạn cần lưu ý những điều này

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Không tìm hiểu thông tin kỹ

Bạn nên tìm đọc những bài thống kê, bài đánh giá và các diễn đàn trực tuyến trước khi đến trực tiếp tới các đại lý xe ô tô. Bạn nên kiểm tra lịch sử của chiếc xe ô tô tại đại lý với số VIN, bằng việc tra cứu thông tin trên internet nhằm tìm kiếm thông tin nhờ vào công cụ Google.

Bạn nên tìm đọc những bài thống kê, bài đánh giá và các diễn đàn trực tuyến trước khi đến trực tiếp tới các đại lý xe ô tô

Nếu ưng ý chiếc xe đầu tiên, bạn nên mua ngay

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chiếc xe có y hệt có giá thấp hơn ở một chỗ khác hoặc nếu là chiếc xe cũ thì bạn sẽ có ngay một chiếc xe ô tô mới hơn và được giá tốt hơn. Hãy đi khảo sát thêm, dù có thích những chiếc xe đến mấy. Bởi sự vội vàng sẽ khiến cho bạn lãng phí thời gian và tiền của.

Quên việc lái thử xe

Việc bạn yêu thích ngay một chiếc xe nào đó ở đại lý không có nghĩa nó hoàn hảo hay lái xe êm ái. Bởi vậy, sau khi quyết định được chiếc xe mình yêu thích bạn nên tiến hành lái thử xem nó có chạy êm ái hay không rồi mới đặt bút kí hợp đồng với đại lý.

Mua xe ô tô không đúng với nhu cầu thực tế

Bạn nên mua thứ bạn cần chứ đừng mua thứ bạn thích. Bởi một chiếc xe ô tô thể thao mui trần hai cửa có thể là lựa chọn lý tưởng cho một buổi sáng cuối tuần dạo chơi, nhưng không hữu ích khi bạn phải thường xuyên đưa con tới trường. Hoặc bạn có thể thực sự cần một chiếc SUV 4*4 nếu bạn không bao giờ đi phượt off-road.

Bởi một chiếc xe ô tô thể thao mui trần hai cửa có thể là lựa chọn lý tưởng cho một buổi sáng cuối tuần dạo chơi, nhưng không hữu ích khi bạn phải thường xuyên đưa con tới trường

Tiêu quá mạnh tay

Nhiều người có tâm lý vay tiền thêm để mua được chiếc xe ở phân khúc cao hơn và sang trọng hơn chứ không phải chịu mua chiếc xe ô tô ở phân khúc thấp hơn nhằm đảm bảo an toàn về tài chính. Đối với người thiên về lý trí sẽ giúp bạn cân nhắc những điều xảy ra trong tương lai khi người thiên về cảm xúc chỉ xem xét hiện tại, việc này có thể sẽ khiến cho bạn phải hối hận. Bởi ngoài khoản chi phí hàng tháng để nuôi chiếc xe, bạn còn phải lo trả nợ cho chiếc xe.

Tiến hành trao đổi xe cũ với đại lý thay vì tự bán

Việc bán lại xe cũ cho các đại lý sẽ nhanh gọn và thuận tiện hơn là việc tự rao bán. Thế nhưng, các đại lý vẫn cần phải kiếm được lợi nhuận khi bán chiếc xe ô tô của bạn cho người mua tiếp theo. Sức hấp dẫn khó cưỡng của xe mới sẽ khiến nhiều người lập tức muốn các chiếc xe cũ của mình bằng một khoản tiền đặt cọc cho chiếc xe mới. Do vậy, hãy tự lái xe  nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn.

Việc bán lại xe cũ cho các đại lý sẽ nhanh gọn và thuận tiện hơn là việc tự rao bán. Thế nhưng, các đại lý vẫn cần phải kiếm được lợi nhuận khi bán chiếc xe ô tô của bạn cho người mua tiếp theo

Trên đây là những chia sẻ khi mua xe ô tô  bạn cần lưu ý  mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *