Điểm mặt những tính năng thông minh trên xế hộp hiện đại

 

Hiện nay, trên tất cả những chiếc xế hộp đắt tiền đều được trang bị những trang bị hiện đại và thông minh ngoài những công nghệ an toàn sơ khai như túi khí hay dây an toàn,…Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, thị trường ngành công nghệ ô tô đã bắt tay vào thiết kế những tính năng thông minh làm hài lòng những vị khách hàng khó tính. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng tuvantoyota.com điểm mặt những tính năng thông minh trên xế hộp hiện đại ngay dưới đây thôi nào!

Điểm mặt những tính năng thông minh trên xế hộp hiện đại

Cần lưu ý những điều sau khi lâu ngày không sử dụng xe ô tô

Những phụ kiện cần thiết tài xế nên trang bị cho xe ô tô của mình

Chìa khóa thông minh của xe ô tô

Chìa khóa xe thông minh hay còn gọi là Start/ Stop với thiết kế thông minh cực kỳ hữu dụng cho những người bận rộn đấy nhé. Bạn chỉ cần khởi động, sau đó nhấn nút start/stop để khởi động mà không cần thủ công dùng chìa khóa tra vào cổ xe như thông thường vẫn hay làm.

 

Chìa khóa xe thông minh hay còn gọi là Start/ Stop với thiết kế thông minh cực

Chiếc chìa khóa thông minh sau khi khởi động vẫn được nằm gọn trong túi áo của bạn và xe vẫn tự động mở cửa khi bạn đến gần hay khi bạn di chuyển  x era xa thì nó sẽ tự động khóa lại. Chỉ cần nhấn nút khởi động với chiếc chìa khóa thông minh.

Hệ thống cảnh báo va chạm

Hệ thống cảnh báo va chạm được  trang bị hệ thống cảm biến camera, radar và laser để quét xung quanh xe và từ đó hệ thống sẽ cảnh báo cho người lái thông qua âm thanh và đèn báo. Hệ thống có tầm quét xe hơn đổi với những chiếc xe cao cấp gồm cả phía sau cũng như có thể nhận biết được động vật hay người đi bộ.

Hệ thống cảnh báo va chạm rất được quan tâm trong thời gian gần đây và được xem là tiền đề để các tính năng an toàn khác như hệ thống tự lái xe, phanh khẩn cấp tự động được dựa vào.

Hệ thống cảnh báo điểm mù của xe ô tô

Cảnh báo điểm mù được trang bị dưới dạng tùy chọn hoặc ở trên một số mẫu xe ô tô có kích thước lớn. Hệ thống này giúp theo dõi và cảnh báo cho các tài xế về sự có mặt của các phương tiện cơ giới khác đang ở gần xe của mình. Cảnh báo điểm mù được dựa vào hệ thống phát sóng điện, hệ thống cảm biến hay thậm chỉ cả hệ thống camera được gắn trên gương chiếu hậu xung quanh thân xe nhằm phát hiện những chiếc xe khác đang áp sát phía sau. Thông qua hệ thống âm thanh, đèn tín hiệu hay hình ảnh để hướng dẫn cụ thể cách xử lý tình huống nhất là trong trường hợp lùi xe khỏi bãi đỗ xe.

Cảnh báo điểm mù được trang bị dưới dạng tùy chọn hoặc ở trên một số mẫu xe ô tô có kích thước lớn

Với  việc trang bị hệ thống camera lùi sẽ giúp lái xe dễ dàng nhìn thấy mọi việc xảy ra phía sau thông qua nhìn màn hình. Đây được xem là một bước tiến xa về sự an toàn trong ngành công nghệ ô tô trên thị trường hiện  nay. Chiếc camera được cài đặt ở vị trí cản sau có sự kết nối với màn hình, khi bạn chuẩn bị gài số lùi, ngay lập tức màn hình sẽ trở thành một màn hình giám sát mọi hành động đang diễn ra trong một không gian hẹp.

Hệ thống thông tin giải trí được kết nối trên xe ô tô

Người lái có thể sử dụng các dịch vụ kết nối điện thoại với hệ thống và được quyền sử dụng và điêu khiến những ứng dụng thông minh này trên xe như một chiếc điện thoại thông minh. Bạn có thế tìm kiếm dữ liệu bằng công cụ tìm kiếm, bạn có thể gọi điện, sử dụng hệ thống đường dẫn hay có thể nghe nhạc khi lái xe trên đường.

Hệ thống sưởi ấm trên chiếc ghế ngồi ô tô

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất ô tô đang trang bị cho những mẫu ô tô của mình tính năng ghế ngồi có hệ thống sưởi ấm trên ngay cả những dòng xe cơ bản. Đặc biệt vào mùa đông, nhiệt độ giảm xuống thì ghế có hệ thống sưởi ấm quá là một điều vi diệu phải không nào.

Hệ thống thông báo tai nạn tự động cho người lái

Thông báo tai nạn tự động cho người lái sẽ tự động thông báo tai nạn đến các số điện thoại cho người thân của người lái hay đến các đầu số cấp cứu đã được cài đặt sẵn. Ngoài ra hệ thống này có thể định vị khi bị đánh cắp hay đóng mở khóa xe từ xa. Hệ thống này hoạt động dựa trên cơ sở kết nối với chiếc điện thoại thông minh của lái xe.

Hệ thống cảnh báo chệch làn xe

Cảnh báo chệch làn xe là hệ thống đặc biệt có ích cho những tài xế thường đi xe trên những chặng đường dài có nhiều làn đường. Hệ thống được trang bị để khi tài xế đi sai làn sẽ tự động thông báo bằng hình ảnh, âm thanh hay thậm chỉ là rung vô lăng và chỗ ngồi của lái xe để cảnh báo cho tài xế được biết mình đang đi sai làn xe.

Cảnh báo chệch làn xe là hệ thống đặc biệt có ích cho những tài xế thường đi xe trên những chặng đường dài có nhiều làn đường

Trên đây là những chia sẻ về những tính năng hiện đại trên xe ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *