Nắm vững 6 kinh nghiệm vàng khi lái xe trong thành phố vào giờ cao điểm

Tình hình giao thông ở các thành phố lớn luôn là nỗi lo ngại cho người dân nói chung và đặc biệt là các tài xế nói riêng bởi sự đông đúc, phức tạp và di chuyển khó khăn. Vào giờ cao điểm thì tình trạng này càng đáng lo ngại hơn. Thực tế cho thấy, số lượng vụ tai nạn xảy ra vào các giờ cao điểm trong các thành phố lớn tăng gấp nhiều lần. Vì vậy, khi lái xe trong thành phố vào giờ cao điểm, để tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, hãy cùng nắm vững 6 kinh nghiệm vàng mà tuvantoyota.com tư vấn cho bạn dưới đây nhé!

Nắm vững 6 kinh nghiệm vàng khi lái xe trong thành phố vào giờ cao điểm

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố dành cho những tài xế mới

Làm thế nào để kiểm tra hệ thống phanh của chiếc xế hộp an toàn?

Kinh nghiệm lái xe của bạn còn “non”, bạn mất bình tĩnh khi lái xe trong thành phố với tình huống kẹt xe và đông đúc. Đừng quá lo lắng làm cho chuyến đi của bạn bị trì hoãn hoặc di chuyển không thuận lợi. Hãy học cách giữ bình tĩnh, tập trung quan sát và đặc biệt “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm quan trọng nhất.

Chú ý quan sát xung quanh

Ở các thành phố lớn, vào giờ cao điểm lượng xe lưu thông tăng lên gấp nhiều lần, tình trạng còi xe, ùn tắc, đèn đỏ… khiến cho việc tập trung lái xe của bạn bị phân tâm và khó tập trung. Vì vậy, kinh nghiệm đầu tiên bạn cần nắm vững đó là giữ tâm trạng thoải mái và chú ý quan sát xung quanh khi lái xe.

Ở các thành phố lớn, vào giờ cao điểm lượng xe lưu thông tăng lên gấp nhiều lần, tình trạng còi xe, ùn tắc, đèn đỏ… khiến cho việc tập trung lái xe của bạn bị phân tâm và khó tập trung

Bạn luôn phải chú ý quan sát xung quanh xe của mình, quan sát cả xe chạy đằng sau, đằng trước và bên cạnh mình. Ngoài ra, việc quan sát gương chiếu hậu hai bên là việc vô cùng quan trọng, điều đó sẽ giúp cho bạn tránh các va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Chạy xe đúng làn đường quy định

Mặc dù tình trạng xe vào giờ cao điểm rất đông đúc, nhưng hãy đảm bảo cho chiếc xe của bạn chạy đúng làn đường quy định, thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông, các tín hiệu đèn giao thông. Cố gắng cho xe chạy đều ga, đặc biệt tránh trường hợp tăng giảm ga độ ngột, việc làm đó có thể dẫn đến trường hợp xảy ra va chạm, làm cho các phương tiện khác không xử lý kịp tình huống dẫn đến tai nạn.

Đảm bảo khoảng cách an toàn với các xe xung quanh

Trong trường hợp xe cộ lưu thông qua nhiều và ùn tắc thì việc giữ khoảng cách là rất khó khăn, tuy nhiên, nếu không muốn xảy ra va chạm hoặc đụng xe thì bắt buộc bạn phải giữ khoảng cách với các xe xung quanh. Để đảm bảo khoảng cách với các xe xung quanh vào giờ cao điểm hãy nhớ giữ chân phanh và giữ khoảng cách với xe trước khoảng 50 – 60cm. Khoảng cách này vừa đảm bảo an toàn vừa tránh cho các xe khác có thể lọt qua.

Trong trường hợp xe cộ lưu thông qua nhiều và ùn tắc thì việc giữ khoảng cách là rất khó khăn, tuy nhiên, nếu không muốn xảy ra va chạm hoặc đụng xe thì bắt buộc bạn phải giữ khoảng cách với các xe xung quanh

Trong trường hợp xe ùn tắc kéo dài hãy chú ý giữ kiên nhẫn đợi đến khi đoạn đường đủ rộng rồi tiếp tục lái xe, tránh tình trạng vượt ẩu, phóng vượt xe trước, việc làm này rất nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn, đặc biệt là trong giờ cao điểm với lượng xe lưu thông lớn.

Chú ý quan sát phía sau vai của mình

Việc nhìn gương chiếu hậu là rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó bạn hãy tranh thủ quan sát phía sau vai của mình. Bởi trong quá trình bạn lái xe, sẽ có những điểm mù mà bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng gương chiếu hậu. Những lúc bạn lùi xe hoặc chuyển làn xe hãy chú ý quan sát cả phía sau vai của mình, chú ý xem chừng các ô tô, xe máy đang di chuyển để lái xe sao cho thuận tiện và tránh xảy ra những va chạm không đáng có.

Hãy nhớ bật đèn báo hiệu

Hãy luôn nhớ nhắc nhở mình khi lái xe đó là bật đèn báo hiệu xin đường thật sớm khi bạn di chuyển đến vị trí muốn rẽ, đổi làn xe hoặc quay đầu xe. Việc lái xe trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn đòi hỏi sự bình tĩnh và dứt khoát của mỗi tài xế. Đừng tỏ ra khó chịu hoặc hấp tấp khi các xe khác quay đầu xe không đúng, cũng đừng cố ép xe khác để qua làn hoặc rẽ điều này khong chỉ càng làm tăng thêm tình trạng ùn tắc giao thông mà còn có thể gây ra những bất bình hoặc gây gổ không cần thiết.

Đỗ xe một cách an toàn

Đỗ xe an toàn cũng là một trong những kinh nghiệm vàng mà tài xế cần nắm vững. Đặc biệt vào giờ cao điểm, lượng xe lưu thông lớn việc đỗ xe không đúng cách hoặc không an toàn có thể gây ra những va chạm gây ra trầy xước cho chiệc xe đỗ bên cạnh và làm cho bạn mất một khoản tiền đền bù.

Đỗ xe an toàn cũng là một trong những kinh nghiệm vàng mà tài xế cần nắm vững

Muốn đỗ xe một cách an toàn, hãy chú ý quan sát gương chiếu hậu, giữ khoảng cách an toàn với các xe đang di chuyển xung quanh bạn, sẵn sàng đạp phanh, nếu cần thiết hãy nhờ sự trợ giúp của người khác nếu gặp tình huống khó xử xảy ra. Đặc biệt, học cách thực hành thành thạo kỹ năng lùi xe thông qua việc quan sát gương, hãy nhớ không được thò đầu ra ngoài cửa sổ hoặc quay đầu lại khi bạn đang thực hiện thao tác đỗ xe, bởi việc làm đó có thể gây tai nạn cho chính bạn.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm khi lái xe trong thành phố vào giờ cao điểm mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *