Những tư thế chuẩn khi lái xe ô tô của tài xế Việt

Bạn là tài xế mới hay giàu kinh nghiệm? Bạn đã lái xe thuần thục trên mọi chặng đường nhưng lái xe thế nào để an toàn và đem lại cảm giác thoải mái trên những chặng đường dài chắc hẳn không phải tay lái nào cũng nắm rõ và thực hiện thành thạo. Hiểu được điều này, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số quy định về tư thế chuẩn khi lái xe ô tô của tài xế Việt ngay dưới đây nhé!

Những tư thế chuẩn khi lái xe ô tô của tài xế Việt

Mách nhỏ những kinh nghiệm giữ ghế ngồi ô tô luôn như mới

Những sai lầm của tài xế khi lái xe ô tô số tự động

Chú ý tư thế ngồi phù hợp

Rất nhiều tài xế thường mỏi lưng hoặc đau lưng khi ngồi sai tư thế trên quãng đường di chuyển. Bạn nên ngồi đúng chuẩn với phần lưng và phần mông vuông góc và tì hoàn toàn vào ghế lái của mình. Việc làm này giúp bạn duy trì được sự tỉnh táo trên chặng đường di chuyển hàng trăm cây số của mình.

Bạn nên ngồi đúng chuẩn với phần lưng và phần mông vuông góc và tì hoàn toàn vào ghế lái của mình

Trang phục thoải mái

Nên chuẩn bị trang phục thoải mái nhất không làm ảnh hưởng đến mọi thao tác của bạn trên xe. Nên chọn những bộ quần áo vải mềm không quá chật và thoải mái. Nên chọn những loại giày có đế mỏng nhằm đem lại cảm giác phanh hay ga của đôi chân tài xế. Nếu bạn mặc áo khoác thì khi lên xe đã có điều hòa làm ấm thì hãy cởi áo khoác ra. Bởi áo khoác sẽ làm ảnh hưởng tới việc xoay vô lăng hay cài dây an toàn của bạn.

Điều chỉnh khoảng cách ghế ngồi

Hãy thực hiện thao tác điều chỉnh ghế ngồi trước khi bạn khởi động xe, sao cho khi nhả depal đầu gối của tài xế gập một khoảng bằng 120 độ. Hãy thử khởi động xe và đạp chân phanh vài lần để kiểm tra lại góc độ của đầu gối cho phù hợp. Nếu chân của bạn gập ở góc 90 độ thì khoảng cách ghế quá gần cần điều chỉnh lại ngay để tránh mỏi chân, nếu chân bạn duỗi quá thẳng thì bạn đang ngồi quá xa khi tác động lên pedal làm bạn mất sức.

Hãy thực hiện thao tác điều chỉnh ghế ngồi trước khi bạn khởi động xe

Điều chỉnh chiều cao của vô lăng

Nên điều chỉnh chiều cao của cột vô lăng  về đúng vị trí song song với góc của lưng ghế ngồi nhằm giúp người lái quan sát dễ dàng tới hệ thống bảng đồng hồ  và có thể cầm nắm vô lăng thoải mái với bàn tay thấp hơn vai người lái. Hãy chỉnh khoảng cách vô lăng bằng việc quan sát xem khuỷu tay bạn đã gập đủ góc 120 độ khi nắm vô lăng hay chưa nhé.

Điều chỉnh độ nghiêng của ghế ngồi

Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của vô lăng cùng với tầm vóc của người lái để điều chỉnh độ nghiên của ghế theo một công thức chung. Tài xế nên duỗi thẳng hai tay lên phần trên của vô lăng kiểm tra nếu cánh tay song song với mặt sàn thì góc nghiêng ghế phù hợp nhất. Đối với những xe chuyên dụng như xe bus hay xe tải thì tùy chỉnh theo những trường hợp cụ thể.

Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của vô lăng cùng với tầm vóc của người lái để điều chỉnh độ nghiên của ghế theo một công thức chung

Chiều cao của ghế

Hãy điều chỉnh chiều cao của ghế sao cho tài xế có được tầm quan sát đường thoáng và có thể nhìn được cụm đồng hồ và chân phanh, chân ga nằm trong tầm kiểm soát. Nếu chiều cao của người và xe không ở mức trung bình, hãy điều chỉnh ghế sao cho mắt người nhìn ngay phía trên khoảng giữa của kính lái. Nếu người lái có chiều cao trung bình đi những dòng xe phổ thông nên để chiều cao của ghế cách trần khoảng cách khoảng 5 ngón tay.

Nếu chiều cao của người và xe không ở mức trung bình, hãy điều chỉnh ghế sao cho mắt người nhìn ngay phía trên khoảng giữa của kính lái

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những tư thế ngồi chuẩn khi lái xe mà bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên khi sử dụng mà trang  chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *