Điểm mặt những hệ thống đỗ xe độc đáo nhất trên thế giới hiện nay

Bãi đỗ xe không chỉ đơn thuần là bãi đất trống trên nền bê tông, đất cát hay trên nền nhựa đường. Hiện nay, trên thế giới có những hệ thống đỗ xe độc đáo với những không gian đặc biệt và khác thường và có cách vận hành vô cùng độc đáo. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo ngay thôi nào!

Điểm mặt những hệ thống đỗ xe độc đáo nhất trên thế giới hiện nay

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe hữu ích cho tài xế

Chiêm ngưỡng dòng xe đẳng cấp Roll – Royce Sweptail

Bãi đỗ Autostadt CarTowers tại Wolfsburg, Đức

Giống như một tác phẩm khoa học giả tưởng, bãi đỗ xe Autostandt CarTowers tại Wolfsburg nước Đức là một bãi xe khổng lồ với 20 tấng. Điểm đặc biệt của bãi đỗ xe này chính là tất cả các chiếc xe ô tô đều được nâng bằng thang máy và được đưa vào chỗ đậu bằng hệ thống robot thông minh mà không cần sự can thiệp của con người.

Giống như một tác phẩm khoa học giả tưởng, bãi đỗ xe Autostandt CarTowers tại Wolfsburg nước Đức là một bãi xe khổng lồ với 20 tầng

Nếu may mắn được vào tham quan nơi đây, bạn sẽ không tìm thấy được lối đi bộ vào bãi đậu xe này. Bạn có thể đi một vòng trong nhưng cánh tay robot thông minh ở các hộp kính an toàn nhưng tuyệt đối không được nhìn xuống.

Bãi đỗ xe Lyon, Pháp

Được xây dựng vào năm 1994, Bãi đỗ xe Lyon ở nước Pháp từng giành được giải thưởng nhờ có lối thiết kế độc đáo và chứa được hơn 440 chiếc ô tô. Với chi phí bỏ ra khoảng 56 triệu USD, bãi đỗ xe Lyon nằm trong khu quảng trường lịch sử thành phố Lyon. Điểm độc đáo của bãi đỗ xe này chính là lối xe lên xuống bao tròn quanh giếng trung tâm, phía bên dưới đáy được biến thành tấm gương tròn và chuyển động phản chiếu thành những khung cửa hình vòm. Khi du khách nhìn vào không gian bãi đỗ xe này sẽ có ảo giác về sự vô tận.

Được xây dựng vào năm 1994, Bãi đỗ xe Lyon ở nước Pháp từng giành được giải thưởng nhờ có lối thiết kế độc đáo và chứa được hơn 440 chiếc ô tô

Bãi đỗ xe Chicago ở nước Mỹ

Với chi phí xây dựng bãi đỗ xe Chicago lên đến 36 triệu USD vào năm 1968, đây là hai tòa nhà sinh đôi nằm ở giữa trung tâm thành phố Chicago. Kết cấu phần bên dưới chứa 896 chỗ để xe ô tô. Bạn phải lái xe theo hình xoắn ốc lên trên, nếu muốn tìm cho để đỗ xe ô tô.

Với chi phí xây dựng bãi đỗ xe Chicago lên đến 36 triệu USD vào năm 1968, đây là hai tòa nhà sinh đôi nằm ở giữa trung tâm thành phố Chicago

Bãi đậu xe Eureka, Melbourne

Bãi đậu xe Eureka, Melbourne là sự kết hợp độc đáo của sàn và những vạch kẻ sơn trên tường tạo nên một chức năng chỉ dẫn vị trí của khách hàng trong bãi đỗ xe này. Bên cạnh đó, bãi đỗ xe này còn phát triển hệ thống chỉ đường bằng việc đưa ra những chỉ dẫn cho khách hang và đồng thời tạo điểm nhấn trang trí cho hầm đỗ xe. Cụ thể, vạch kẻ dài kết hợp với màu sắc phù hợp như chỉ lối vào màu xanh lá cây, chỉ lối ra màu đỏ, đi xuống màu vàng và đi lên màu xanh.

Bãi đậu xe trên sà lan ở Thụy Điển

Bãi đậu xe trên sà lan ở Thụy Điển được xây dựng trên một chiếc sà lan với lối thiết kế độc đáo nhằm bảo đảm cho nó ăn nhập hài hòa với cảng trung tâm của thành phố Gothenburg, Thụy Điển. Bãi đậu xe trên sà lan ở Thụy Điển có sức chứa lên tới 400 chiếc xe và có thể dịch chuyển đến một địa điểm khác khi được khách hàng yêu cầu.

Bãi đậu xe trên sà lan ở Thụy Điển được xây dựng trên một chiếc sà lan với lối thiết kế độc đáo nhằm bảo đảm cho nó ăn nhập hài hòa với cảng trung tâm của thành phố Gothenburg, Thụy Điển

Trên đây là chia sẻ về những hệ thống đỗ xe độc đáo nhất trên thế giới hiện naymà tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.07  0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *