Bỏ túi kinh nghiệm lái xe hữu ích cho tài xế

Bạn và gia đình mình đang sở hữu trong tay một chiếc xế hộp đắt tiền và xem nó như một thành viên quan trọng trong gia đình. Khi nó bị “bệnh” sẽ khiến cho bạn và các thành viên còn lại trong gia đình rất lo lắng. Bởi vậy, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu kinh nghiệm hữu ích về cách sử dụng và chăm sóc xế yêu của mình ngay dưới đây nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe hữu ích cho tài xế

Những kinh nghiệm lái xe đường đèo dành cho các xế mới

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn khi tham gia giao thông trên đường cao tốc

Vô vàn các ứng dụng công nghệ được trang bị trên một chiếc xế hộp nhằm giữ an toàn cho người lái. Thế nhưng, có một bộ phận ngày càng trở nên chật chội với hàng loạt các loại đèn báo đủ màu sắc không phải ai cũng có thể nắm bắt hết ý nghĩa của chúng chính là bảng đồng hồ. những đèn báo màu xanh chỉ mang ý nghĩa chỉ dẫn, đèn vàng mang ý nghĩa cảnh bảo và đèn bỏ báo hiệu bạn thực sự đã gặp vấn đề.

Vô vàn các ứng dụng công nghệ được trang bị trên một chiếc xế hộp nhằm giữ an toàn cho người lái

Việc sở hữu một chiếc xe ô tô luôn gắn liền với việc trang bị cho bản thân những kiến thức về xe giúp bạn có thêm tự tin khi di chuyển ngoài đường và đảm bảo được an toàn cho bản thân và gia đình của mình.

Lốp xe là một trong những bộ phận có cấu tạo đơn giản nhưng lại giữ vai trò quan trọng nhằm giữ an toàn cho bạn và người thân. Bởi vậy, nên kiểm tra tình trạng của lốp xe như độ mòn của bề mặt hoặc những con số trên bộ lốp để đảm bảo lốp xe ô tô của bạn lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất có thể.

Lốp xe là một trong những bộ phận có cấu tạo đơn giản nhưng lại giữ vai trò quan trọng nhằm giữ an toàn cho bạn và người thân

Làm thế nào để tối ưu hóa hệ thống điều hòa nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu? Không phải phương pháp nào cũng toàn vẹn bởi có nhiều người cho rằng kho có một chiếc xe ô tô hoàn hảo nào đem đến cho bạn tiện ích làm mát mà lại không tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Hãy tìm hiểu những cách làm cực kỳ đơn giản nhưng có kết quả khả quan thay vì làm một cách vô thức.

Việc sử dụng bộ phận điều hòa xử lý kính bị mờ do trời sương mù hoặc mửa nhỏ rất dễ gây nhầm lẫn không phải ai cũng biết và có câu trả lời đúng đắn nhất. Chỉ cần bỏ ra vài phút đặt câu hỏi và câu trả lời mà bạn hoàn toàn không cần phải đến gara. Ví dụ như chiếc xe ô tô bạn mới mua nhưng bộ phận cần gạt nước đã kêu rin rít khi hoạt động, bạn làm sao biết khi nào cần thay thế cần gạt mưa?

Việc sử dụng bộ phận điều hòa xử lý kính bị mờ do trời sương mù hoặc mửa nhỏ rất dễ gây nhầm lẫn không phải ai cũng biết và có câu trả lời đúng đắn nhất

Bạn nên lên một danh sách những vật dụng cần thiết cho mỗi chuyến đi vào dịp nghỉ lễ lớn dài ngay như Tết Nguyên Đán, nghỉ lễ 30/4 như dây kéo xe, cáp câu điện, bộ đồ sơ cứu và các dụng cụ cứu hộ. Tốc độ tối đa của dòng xe du lịch kể từ tháng 2 năm 2016 sẽ tăng lên 90 km/h ở đường ngoài đô thị và một số điều kiện cụ thể.

Khi lái xe trên đường đèo dốc hoặc lưu thông cùng với các loại xe có trọng tải lớn như công ten nơ, xe bồn,…cần phải xử lý như thế nào. Hay cách sử dụng phanh và số hợp lý khi đổ đèo hay cách tránh những đoạn đường hung thần. Bắt đầu tháng 11 năm 2016, Nghị định 46/2016 sẽ có quy chuẩn mới về biển hiệu giao thông cùng với các mức phạt mới trong quy định mới này.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe hữu ích cho tài xếmà tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.07 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *