Điểm mặt một số hư hỏng thường gặp ở dòng xe ô tô chạy bằng động cơ dầu

Động cơ dầu tuy không được phổ biến đối với những dòng xe sử dụng động cơ nhưng xe chạy bằng động cơ dầu vẫn được nhiều người chuyên lái xe lựa chọn. Động cơ dầu chủ yếu được sản xuất cho các dòng xe cỡ lớn, xe bản tải, xe chuyên dụng, xe tải,…Sau một thời gian sử dụng, xe sẽ có những dấu hiệu hư hỏng, nếu bạn không nắm được một số hư hỏng khắc phục thông thường sẽ làm cho tuổi thọ của xe giảm xuống. Bởi vậy, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm mặt một số hư hỏng thường gặp ở dòng xe ô tô chạy bằng động cơ dầu ngay dưới đây nhé!

Điểm mặt một số hư hỏng thường gặp ở dòng xe ô tô chạy bằng động cơ dầu

Vệ sinh khoang động cơ ô tô cần tuân thủ những bước sau

Dấu hiệu cho thấy động cơ của xế yêu nhà bạn đang yếu dần

Hệ thống động cơ quá nóng

Nếu để động cơ bị quá nóng sẽ ảnh hưởng đến động cơ chính và các xéc măng, các van, áp và doăng. Nên tiến hành kiểm tra động cơ và xe trước khi di chuyển. Nguyên nhân khiến cho động cơ nóng lên một cách nhanh chóng chính do mặt ngoài của két nước bị bẩn, thiếu nước làm mát và két nước bị tắc khiến cho van bằng nhiệt bị hỏng. Bởi vậy, nên phun nước xúc rửa két nước, đổ thêm nước và tiến hành kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không, đừng quên kiểm tra van hằng nhiệt.

Nếu để động cơ bị quá nóng sẽ ảnh hưởng đến động cơ chính và các xéc măng, các van, áp và doăng. Nên tiến hành kiểm tra động cơ và xe trước khi di chuyển

Hệ thống động cơ khó khởi động

Do nguồn điện và các đầu nối tiếp xúc có thể bị hỏng hoặc bị bẩn không tiếp xúc nên khiến cho hệ thống động cơ khó khởi động. Một trong những nguyên nhân sâu xa hơn chính là do tiếp mát không tốt dẫn đến động cơ khó khởi động. Nên kiểm tra và nạp điện hoặc tiến hành thay bình điện khác. Xiết chặt và đánh sạch lại các đầu nối của bình điện nhằm đảm bảo cho bộ phận động được hoạt động ổn định.

Do nguồn điện và các đầu nối tiếp xúc có thể bị hỏng hoặc bị bẩn không tiếp xúc nên khiến cho hệ thống động cơ khó khởi động

Hệ thống cơ xả khói đen

Do nhiên liệu diesel kém chất lượng nên mức dầu nhờn động cơ quá cao khiến cho đường ống nhiên liệu bị rò rỉ, bộ hơi mòn nhiều và bơm cao áp chỉnh không đúng. Khi đã biết nguyên nhân, nếu chỉ sử dụng bình thường và không am hiểu chuyên môn và cách khăc phục bạn nên đưa xe vào gara ô tô để kiểm tra và sửa chữa sớm nhằm giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra và thay nhiên liệu, kiểm tra áp suất cuối kỳ nén và chỉnh lại bơm cao áp cho xe ô tô.

Do nhiên liệu diesel kém chất lượng nên mức dầu nhờn động cơ quá cao khiến cho đường ống nhiên liệu bị rò rỉ, bộ hơi mòn nhiều và bơm cao áp chỉnh không đúng

Hệ thống động cơ chỉ chạy ở tốc độ thấp

Hệ thống động cơ chỉ chạy ở tốc độ thấp là do tốc độ không tải quá thấp và thùng chứa còn ít nguyên liệu và lõi lọc bị tắc. Bạn nên điều chỉnh lại tốc độ của bộ phận động cơ ở chế độ không tải. Đồng thời tiến ành bổ sung thêm nhiên liệu và thay hoặc rửa lõi lọc cho xe ô tô.

Hệ thống động cơ chỉ chạy ở tốc độ thấp là do tốc độ không tải quá thấp và thùng chứa còn ít nguyên liệu và lõi lọc bị tắc

Trên đây là những chia sẻ về một số hư hỏng thường gặp ở dòng xe ô tô chạy bằng động cơ dầu  mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *