Dấu hiệu cho thấy động cơ của xế yêu nhà bạn đang yếu dần

Bộ phận động cơ sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên yếu không còn mạnh mẽ như trước nước. Động cơ của xe phản ứng chậm kèm theo dấu hiệu hụt hơi khi bạn nhấn mạnh chân ga. Nếu nhận thấy những dấu hiệu mà tuvantoyota.com đưa ra dưới đây, bạn nên đưa xế yêu của mình đến bảo dưỡng tại các gara ô tô ngay nhé!

Dấu hiệu cho thấy động cơ của xế yêu nhà bạn đang yếu dần

Cần làm gì khi động cơ ô tô quá nóng

Vệ sinh khoang động cơ ô tô cần tuân thủ những bước sau

Bộ phận lọc gió quá bẩn

Bộ phận lọc gió quá bẩn là một trong những nguyên nhân chính làm cho oxy không đủ trong buồng đốt làm cho hệ thống động cơ yếu dần. Đặc biệt, nếu xe ô tô của bạn thường xuyên đi lại ở những nơi có quá nhiều bụi bẩn, hãy vệ sinh lọc gió từ 3 đến 6 tháng trên một lần và nên tiến hành thay lọc gió theo định kỳ với sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bộ phận lọc gió quá bẩn là một trong những nguyên nhân chính làm cho oxy không đủ trong buồng đốt làm cho hệ thống động cơ yếu dần

Điện cực bu gi bị ăn mòn

Bu gi có vai trò quan trọng trong quá trình khởi động bộ phận động cơ được diễn ra hoàn hảo. Nếu để bugi mòn thì khe hở ở giữa hai điện cực lớn làm cho hỗn hợp hòa khí cháy không hiệu quả khiến công suất bị giảm. Theo các chuyên gia, việc điều chỉnh khe hở cần phải được thực hiện theo khuyến cáo riêng của mỗi loại xe, để bugi tạo ra tia lửa khỏe và đúng thời điểm nhằm đảm bảo áp suất cháy lớn nhất khi pit tông ở điểm chết trên.

Nếu để bugi mòn thì khe hở ở giữa hai điện cực lớn làm cho hỗn hợp hòa khí cháy không hiệu quả khiến công suất bị giảm

Bị tắc đường ống xả

Việc sử dụng lâu ngày bộ chuyển đổi xúc tác sẽ là tác nhân gây tắc đường ống xả. Khi khí thải bị tắc trong đường ống sẽ làm cho động cơ mất nhiều năng lượng để đẩy chúng ra bên ngoài. Bởi vậy, khi áp suất xả lớn còn làm giảm lượng khí nạp dẫn đến hiện tượng tổn hao công suất của xe ô tô.

Bị tắc lọc xăng

Tắc lọc xăng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho hệ thống động cơ bị yếu dần. Hơn nữa nó còn gây ra tình trạng chết máy ở giữa đường, khi gặp sự cố này trên đường đi bạn nên dừng xe một lúc rồi tiến hành khởi động lại để tiếp tục đi được. Bạn nên thay lọc xăng ô tô theo định kỳ ở gara ô tô chất lượng và uy tín bởi bạn không thể thực hiện việc này tại gia.

Hơn nữa nó còn gây ra tình trạng chết máy ở giữa đường, khi gặp sự cố này trên đường đi bạn nên dừng xe một lúc rồi tiến hành khởi động lại để tiếp tục đi được

Tỷ số nén thấp

Tỷ số nén thấp là một vấn đề thường xuất hiện trên xe ô tô sử dụng lâu năm hoặc xe ô tô ít thay dầu. Nếu nặng dầu sẽ vào buồng đốt làm bẩn bugi hoặc dầu máy nhanh bẩn hơn. Trong thời kỳ cháy giãn nở sẽ làm cho khí áp suất cao lọt qua khe hở ở giữa pít tông và xy lanh để làm triệt tiêu áp suất nén vào pít tông của xe ô tô. Nếu hư hỏng nặng bạn cần phải đi bảo dưỡng định kỳ ngay hoặc nếu muốn xác định chính xác tình trạng của tỷ số nén thì bạn có thể kiểm tra bằng cách bơm khí nén vào buồng đốt qua cổng lắp bugi và tiến hành đo mức sụt áp trong kỳ nén.

Tỷ số nén thấp là một vấn đề thường xuất hiện trên xe ô tô sử dụng lâu năm hoặc xe ô tô ít thay dầu. Nếu nặng dầu sẽ vào buồng đốt làm bẩn bugi hoặc dầu máy nhanh bẩn hơn

Bộ điều chỉnh áp suất bị rò rỉ

Nếu áp suất thấp sẽ làm giảm lượng xăng cấp vào buồng đốt bởi áp suất nhiên liệu trong hệ thống được duy trì ổn định trong khoảng 2,0 đến 5,8 atm nhờ bơm xăng làm việc liên tục. Tuổi thọ trung bình của bơm nhiên liệu lên tới 6 năm, nên rất khó hỏng. Nếu thay lọc xăng, áp suất phun vẫn ở mức thấp  nhiều quán sửa xe quy cho bơm bị lỗi và quyết định thay mới. Thế nhưng nhiều trường hợp lại do bộ điều áp bị rò rỉ hoặc bị kẹt bình chứa không tạo ra áp suất.

Trên đây là những chia sẻ vềdấu hiệu cho thấy động cơ của xế yêu nhà bạn đang yếu dần mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *