Cần làm gì khi động cơ ô tô quá nóng

Nếu bạn di chuyển xe trên một quãng đường dài sẽ dẫn đến hiện tượng động cơ ô tô bị nóng. Nếu không nắm rõ được cách khắc phục hiện tượng này có thể dẫn đến phá hỏng động cơ xe. Hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu các biện pháp khắc phục khi động cơ ô tô quá nóng ngay dưới đây nhé!

Cần làm gì khi động cơ ô tô quá nóng

Những bộ phận nào trên xe ô tô nên kiểm tra thường xuyên

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông lạnh giá

Thường xuyên quan tâm đến hệ thống làm mát động cơ

Hãy thường xuyên kiểm tra bình nước phụ và két nước một lần một tháng sau mỗi chuyến đi xa về nhà. Bởi việc quan tâm đến hệ thống làm mát giúp giảm hoặc tránh được những thiệt hại hoặc hậu quả do những sự cố gây ra.  Hãy đề phòng bị rò rỉ và giữ cho kép làm mát luôn trong tình trạng sạch sẽ. Nhằm đảm bảo két nước không bị ăn mòn và giải nhiệt tốt hơn.

Bởi việc quan tâm đến hệ thống làm mát giúp giảm hoặc tránh được những thiệt hại hoặc hậu quả do những sự cố gây ra

Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát mỗi khi thay dầu mới

Nên xả toàn bộ nước làm mát cũ và đổ nước mới trong vòng tối thiểu 2 năm. Bởi sau một thời gian sử dụng sẽ làm cho hệ thống bị ăn mòn và đóng cáu cặn, nên hãy đảm bảo cho bên trong của hệ thống luôn trong tình trạng sạch sẽ. Nên đưa xe đến các gara kiểm tra nhanh hệ thống làm mát sau mỗi lần làm dịch vụ thay dầu máy.

Kiểm tra thường xuyên đường dẫn ống

Kiểm tra đến ống to gần nắp két nước và các hệ thống ống nhỏ ở phía đáy két để đảm bảo tình trạng của ống dẫn luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Nếu trong quá trình kiểm tra, nhận thấy những biểu hiện bất thường như có vết nứt hay bị phù lên, bạn nên thay ống mới.

Kiểm tra đến ống to gần nắp két nước và các hệ thống ống nhỏ ở phía đáy két để đảm bảo tình trạng của ống dẫn luôn ở trong trạng thái tốt nhất

Trong điều kiện thời tiết bình thường, hệ thống kim chỉ nhiệt độ trong xe của bạn nằm ở giữa mực nóng và mực lạnh. Nếu như nó vượt khỏi mức chính giữa hai vạch này nghĩa là động cơ đã nóng quá mức cho phép bạn cần phải dừng xe lại và tìm cách khắc phục ngay.

Tắt máy lạnh, quay tất cả hệ thống cửa kính xuống và bật máy sưởi đến mức tối đa bằng việc kéo cần nhiệtđộ xuống về hết bên tay phải. Sau đó, mở hệ thống quạt đến mức mạnh nhất khi bạn đã về nhà an toàn hoặc đã đến tiệm sửa xe.

Trong điều kiện thời tiết bình thường, hệ thống kim chỉ nhiệt độ trong xe của bạn nằm ở giữa mực nóng và mực lạnh

Bạn nên dừng xe lại bên đường nếu cây kim chỉ nhiệt độ đã lên vạch đỏ. Tắt máy, mở nắp xe và chờ cho máy nguội hẳn hoặc bạn có thể gọi cho xe cứu hộ khi bạn không tự mình khắc phục được. Không bao giờ được mở nắp bình nước khi hệ thống động cơ xe máy của bạn còn nóng, điều này tối quan trọng.

Trong trường hợp bạn mở nắp bình nước xe trong khi hệ thống máy xe của bạn còn nóng, sẽ dẫn đến hiện tượng nước trong bình sẽ xịt ra với một lượng áp suất cao và bạn sẽ bị mù hoặc sẽ bị bỏng. Bởi vậy, việc quan tâm đến hệ thống làm mát giúp bạn tránh hoặc giảm được hiện tượng xe bị nóng hệ thống động cơ.

Tự kiểm tra két nước mỗi tháng để các lá phin bị gãy giữ cho két làm mát luôn sạch sẽ để làm cho két nước không bị ăn mòn

Tự kiểm tra két nước mỗi tháng để các lá phin bị gãy giữ cho két làm mát luôn sạch sẽ để làm cho két nước không bị ăn mòn với một chiếc bàn chải lông mềm để co rửa và làm sạch các kẽ ở giữa các lá tản nhiệt của hệ thống động cơ.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về biện pháp khắc phục động cơ ô tô khi bị nóng mà bạn nên biết khi sử dụng mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *