Trước khi mua xe ô tô mới bạn phải thực hiện được những điều này

Bạn đang có ý định sắm cho gia đình mình một chiếc xế hộp để đi chơi xuân. Thế nhưng trước khi mua  xe ô tô đừng vội vàng mà phải cân nhắc thật kĩ kéo lại rơi vào vòng luẩn quẩn không ít người gặp phải. Chưa có xe thì phải đau đầu tìm cách tìm kiếm đủ tiền, sau khi có đủ tiền để mua  xe thì lại tiếp tục đau đầu cân nhắc nên mua  xe của hãng nào, mua ở đâu. Bởi vậy, hôm nay tuvantoyota.com sẽ mang đến cho các bạn một số điều bạn nên thực hiện trước khi mua  xe ô tô dưới đây.

Trước khi mua xe ô tô mới bạn phải thực hiện được những điều này

Những hệ thống an toàn trên ô tô mà bạn nên biết

Cần kiểm tra những gì khi muốn mua ô tô cũ để Tết đi du xuân

Mục đích mua  xe ô tô của bạn là gì?

Bạn đang có dự định mua  xe nhưng bạn không có câu trả lời quyết đoán cho mục đích chính của việc mua  xe ô tô là gì? Bạn dùng xe để đi làm? Bạn dùng xe để đưa gia đình đi du lịch, đi mua sắm? Hãy xác định một cách chính xác để lựa chọn những mẫu xe phù hợp. Bởi trên thị trường ô tô Việt Nam có rất nhiều mẫu mã và công năng khác nhau. Điều quan trọng bạn nên xem xét thật kỹ nhu cầu của bản thân và gia đình trước khi mu axe.

Hãy xác định một cách chính xác để lựa chọn những mẫu xe phù hợp

Khả năng chi trả của bản thân

Trong tay bạn có bao nhiêu tiền? Số tiền ấy đủ mua dòng xe hạng bình dân hay phổ thông? Tất cả phải được tính toán cẩn thận. Khi mua một chiếc xế hộp ngoài số tiền gốc của chiếc xe, bạn còn phải chi trả tiền bảo hiểm và những chi phí hàng tháng dành cho xe ô tô của mình. Nên chọn những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và những hãng ô tô đáng tin cậy để bạn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa dưỡng.

Tìm hiểu giá xe của các đại lý ô tô

Nếu không có bước này thì thật lãng phí thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Các website của các đại lý ô tô sẽ tung các mức giá lên trang của họ để khách hàng ở xa có thể tham khảo. Nếu có thể bạn nên đến thẳng đại lý và kiểm tra lại giá thông qua đội ngũ nhân viên bán hàng. Thường đội ngũ nhân viên tại các đại lý sẽ cung cấp giá bán lẻ gợi ý của hãng, những mức riêng mà đại lý đem ra để bạn cân nhắc và so sánh.

Nếu có thể bạn nên đến thẳng đại lý và kiểm tra lại giá thông qua đội ngũ nhân viên bán hàng

Thời gian bạn giữ xe trong bao lâu

Bạn là mẫu người thích đổi xe liên tục? Hay mẫu người trung thành với duy nhất của một chiếc xế hộp trong nhiều năm liền? Việc xác định trước thời gian giữ xe trong bao lâu không phải là câu hỏi thừa như nhiều người nghĩ. Bởi nó sẽ có phần ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi mua mẫu xe thuộc dòng nào. Ngoài ra, bạn nên biết chút ý về một số mẫu xe có thương hiệu và lái thử xe để kiểm tra trước khi quyết định mua.

Chuẩn bị một số phương án trả trước dự phòng

Nếu tài chính của bạn chưa đủ để trả một lần cho chiếc xe mình thích bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ về tài chính qua người thân, bạn bè, ngân hàng hoặc các quỹ tín dụng. Sau đấy, tìm hiểu và so sánh mức giả trả góp từ các đại lý ô tô đưa ra với các ngân hàng mình sắp giao dịch để chọn ra một phương án thích hợp và có lợi nhất.

Cân bằng mong muốn của bản thân với khả năng tài chính hiện có

Đây là việc bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi ký tên vào hợp đồng giao dịch, đặt mong muốn của bản thân và khả năng tài chính hiện có lên bàn cân và kiểm tra xem các mẫu mã nào rẻ hơn vẫn có đầy đủ những tính năng tương tự. Tuyệt đối không để những chiếc xe hiện đại đánh lừa bạn, làm bạn đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan và bồng bộc.

Kiểm tra lốp dự phòng của xe mới

Nếu chiếc xế hộp bạn sắp mua được trang bị lốp run flat thì bạn không cần đến lốp dự phòng. Bởi các nhà sản xuất thường loại bỏ lốp dự phòng trên các dòng xe ô tô phiên bản mới để giảm trọng lượng và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô. Nên hỏi nhân viên của đại lý về lốp dự phòng, bộ thay lốp đi kèm hoặc lốp tạm thời.

Nếu chiếc xế hộp bạn sắp mua được trang bị lốp run flat thì bạn không cần đến lốp dự phòng

Chia sẻ thẳng thắn với nhân viên bán hàng của đại lý

Tâm lý nghi ngại về việc nhân viên kinh doanh có thái độ không trung thực để kiếm lợi từ khách hàng đã là bức rào ngăn cách nhân viên bán hàng với khách hàng khi người mua muốn thử thách người bán. Nếu người mua và người bán có sự chia sẻ cởi mở với nhau về mục đích, khả năng và điều kiện tài chính sẽ làm cho quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn cho cả người bán và người mua. Bởi đội ngũ nhân viên bán hàng chắc chắn am hiểu và thông thạo về mẫu mã và giá cả của từng dòng xe hơn chúng ta nhiều.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những điều nên làm trước khi bạn quyết định mua  xe ô tô mới mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *