Chọn chế độ lấy gió ngoài và gió trong cho xe ô tô như thế nào cho phù hợp

Hầu hết, trên thị trường ô tô các mẫu xe được nhà sản xuất trang bị chế độ lấy gió trong và gió ngoài. Hai chế độ này đều thuộc hệ thống điều hòa ô tô có thể điều chỉnh thông qua các nút chức năng được bố trí ở trên bảng táp lô. Nhiều người mới lái xe vẫn còn bỡ ngỡ không biết khi nào chọn chế độ lấy gió trong và khi nào nên chọn chế độ lấy gió ngoài. Vậy hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tham khảo cách chọn chế độ lấy gió ngoài và lấy gió trong cho xe ô tô ngay dưới đây nhé!

Chọn chế độ lấy gió ngoài và gió trong cho xe ô tô như thế nào cho phù hợp

Nhanh tay nắm lấy những nguyên tắc vàng khi lái xe địa hình đường núi

Những bộ lọc nào cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ trên xe ô tô

Hai chế độ này được sử dụng nhằm lấy luồng không khí từ phía bên ngoài ở từ phía bên trong xe trước khi đi qua dàn lạnh và dàn sưởi của hệ thồng điều hòa để duy trì nhiệt độ ở trong khoang nội thất xe ô tô. Khi bạn chọn chế độ lấy gió bên trong, thì hệ thống điều hòa sẽ lấy trực tiếp luồng không khí tuần hoàn ở phía trong khoang nội thất rồi cho qua dàn lạnh và dàn sưởi để thay đổi nhiệt độ. Nhiệt độ trong xe luôn chênh lệch so với bên ngoài nên vào những ngày nắng nóng, chế độ lấy gió bên trong được kích hoạt mang lại hiệu quả làm mát nhanh hơn.

Khi bạn chọn chế độ lấy gió bên trong, thì hệ thống điều hòa sẽ lấy trực tiếp luồng không khí tuần hoàn ở phía trong khoang nội thất rồi cho qua dàn lạnh và dàn sưởi để thay đổi nhiệt độ

Nếu bạn chọn chế độ lấy gió ngoài thì hệ thống lấy gió trên xe sẽ hút luồng không khí ở bên ngoài xe vào hệ thống lọc gió. Luồng không khí này tiếp tục được đưa qua hệ thống dàn sưởi và dàn lạnh của hệ thống điều hòa nhằm thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp với mức độ người lái đã chọn ở trên xe ô tô. Chế độ lấy gió ngoài sẽ đem lại luồng không khí tươi mát và đảm bảo lượng oxy đủ trong khoang nội thất.

Đối với xe không được trang bị hệ thống điều hòa tự động, trong quá trình chọn chế độ lấy gió trong và sử dụng xe trong suốt hành trình thường dẫn đến tình trạng thiếu khí oxy trong hệ thống cabin, không khí trở nên ngột ngạt và gây mệt mỏi cho những người ngồi trên xe trong quá trình di chuyển.

Luồng không khí này tiếp tục được đưa qua hệ thống dàn sưởi và dàn lạnh của hệ thống điều hòa nhằm thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp với mức độ người lái đã chọn ở trên xe ô tô

Người dùng nên linh hoạt lựa chọn giữa hai chế độ lấy gió tùy thuộc vào việc xe bạn được điều hòa chỉnh cơ hay tự động cộng thêm với điều kiện thời tiết và không khí ở bên ngoài môi trường. Khi xe mới được khởi động và chưa bật điều hòa thì người dùng nên chọn chế độ lấy gió ngoài và mở hé cửa kính để giảm tiêu hao nhiên liệu cũng như sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi ra vào xe ô tô.

Nếu bạn bật điều hòa thì nên đóng kín cửa xe và chuyển sang chế độ lấy gió trong nhằm đạt được hiệu quả làm mát nhanh và chất lượng nhất. Khi di chuyển trên những cung đường ngắn hoặc khu vực nội đô thì bạn nên để chế độ lấy gió trong để hạn chế khói bụi lọt vào xe của mình. Còn đối với trường hợp lái xe trên những hành trình dài thì nên dùng hệ thống điều hòa chỉnh cơ, chọn các khu vực có không khí trong lành  để chuyển sang chế độ lấy gió ngoài nhằm đảm bảo lượng oxy đủ trong xe.

Nếu bạn bật điều hòa thì nên đóng kín cửa xe và chuyển sang chế độ lấy gió trong nhằm đạt được hiệu quả làm mát nhanh và chất lượng nhất

Đối với những xe sử dụng hệ thống điều hòa tự động thì người dùng nên chọn chế độ lấy gió trong quá trình sử dụng khi nhận thấy khí oxy trong xe không đảm bảo, ngay lập tức hệ thống cảm biến sẽ tự động chuyển sang lấy gió ngoài. Đối với trường hợp điều kiện thời tiết mưa gió nên chọn chế độ lấy gió trong nhằm tránh hơi ẩm lọt vào trong xe gây ẩm móc làm hư hỏng hệ thống điều hòa của xe ô tô. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống điều hòa và thay lọc gió đúng định kỳ và vệ sinh khoang nội thất một cách cẩn thận.

Đối với trường hợp điều kiện thời tiết mưa gió nên chọn chế độ lấy gió trong nhằm tránh hơi ẩm lọt vào trong xe gây ẩm móc làm hư hỏng hệ thống điều hòa của xe ô tô

Trên đây là những chia sẻ vềcách chọn chế độ lấy gió ngoài và gió trong cho xe ô tô như thế nào cho phù hợpmà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *