Cần kiểm tra những gì khi muốn mua ô tô cũ để Tết đi du xuân

Sắp đến năm mới, nhu cầu mua  xe ô tô cũ để đi chơi xuân ngày càng tăng mạnh khiến nhiều đại lý ô tô trên thị trường công nghệ ô tô rơi vào cảnh cung không kịp cầu. Tuy nhiên giữa hàng ngàn mẫu xe cũ được rao bán hiện nay, việc lựa chọn một chiếc ô tô đã qua sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt và tài chính phù hợp đang là nỗi lo của nhiều khách hàng. Vậy, khi nhận xe bạn nên kiểm tra những bộ phận nào, những hệ thống nào để đảm bảo xe cũ nhưng vẫn chạy tốt. Hôm nay, hãy cùng tuvantoyota.com tìm hiểu một số kĩ năng cần thiết cho việc mua  xe ô tô cũ để đi chơi xuân ngay dưới đây thôi nào!

Cần kiểm tra những gì khi muốn mua ô tô cũ để Tết đi du xuân

Những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ mà bạn không nên bỏ qua

Mua ôtô cũ, “né” taxi thanh lý kiểu gì?

Thứ nhất, tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của xe ô tô

Hãy tìm hiểu nguồn gốc và xuất xứ của xe ô tô là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với việc mua một chiếc  xe ô tô cũ. Những thông tin bạn nên tìm hiểu đó chính là giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của xe bạn mới mua gồm số bảo hiểm, giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ,…

Hãy tìm hiểu nguồn gốc và xuất xứ của xe ô tô là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với việc mua một chiếc  xe ô tô cũ

Những việc làm này không hề thừa bởi nó không chỉ cho bạn biết những người chủ sở hữu trước đây mà còn liên quan đến những vấn đề trong quá trình hợp thức hóa chiếc xế hộp của bạn với chủ nhân mới. Đây là điều kiện để lưu hành xe sau này khi bạn muốn sử dụng lâu dài.

Thứ hai, tìm hiểu thông tin về xe ô tô

Nếu bạn có ý định mua ô tô cũ, bạn phải kiểm tra thông tin về chiếc xe dựa trên những tiêu chí sau: Năm sản xuất và giá cả, kiểu xe, mẫu xe và hãng sản xuất,…Cẩn thận với những chiếc xe có giá trị thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường ô tô hiện nay. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra tình trạng của xe ô tô đó có còn tốt nữa không giúp bạn. Việc làm này giúp bạn hiểu thâm về xế hộp mà bạn đang muốn mua và đảm bảo không bị hớ về giá cả khi quyết định mua xe.

Thứ ba, kiểm tra ngoại thất về xe ô tô

Ngoại thất xe ô tô có vị trí quan trọng của một chiếc xế hộp sang trọng. Hãy để ý đến những dấu vết va chạm bên ngoài thân xe, có vị trí nào bị mất ốc vít hay không. Để ý những chiếc lốp xe, xem những chiếc lốp xe này có khác với nhãn hiệu những chiếc còn lại không. Nếu lốp xe đã mòn quá thì hãy mặc cả ngay với đại lý để mình có chi phí để thay lốp xe sau khi quyết định mua xe.

Ngoại thất xe ô tô có vị trí quan trọng của một chiếc xế hộp sang trọng

Nếu trên thân xe có vết rỉ sét thì không nên mu axe ô tô đó, kiểm tra xem ở gần ống xả có những dấu vết dầu hay vệt mực bám lại trên vị trí đó không? Nếu sơn xe có bong tróc và có đường nứt ở những điểm ghép nối bạn cũng nên lưu ý. Ngoài ra, đuôi xe, thân xe, mép cửa hay hốc bánh xe đều là những bộ phận mà bạn cần kiểm tra thật kĩ khi quyết định mua xe cũ.

Thứ tư, kiểm tra động cơ của xe ô tô

Hệ thống động cơ có vị trí đặc biệt quan trọng đối với việc vận hành của xe sau này. Bởi vậy, việc kiểm tra động cơ của xe ô tô sẽ đảm bảo cho bạn đỡ hao tốn tiền bạc để khắc phục những thiếu sót sau này. Bạn có thể mở nắp dầu của động cơ để kiểm tra bằng cách thử lau que thăm dầu lên một miếng giẻ khô bị lưu lại ở các vệt nhỏ màu đen. Nắp dầu không bị dính đầy đen, trong dầu không có lẫn các mảnh kim loại loại nhỏ thì dầu của động cơ còn hoạt động tốt. Những chiếc xe đã chinh chiến và hoạt động hết công sức thường có những dấu hiệu như động cơ có màu đen hay thấy nhớt rỉ ra thấm bên ngoài đường.

Thứ năm, kiểm tra nội thất của xe ô tô

Sau  khi kiểm tra hệ thống ngoại thất của xe ô tô, bạn tiếp tục kiểm tra nội thất của xe một cách tổng thể để có thể có sự đối chiếu sự xuống cấp hay bạc màu ở các vị trí khác nhau. Phần ốp táp lô, hệ thống bệ trung tâm hay tap pi cửa trên xe ô tô phải được đảm bảo chắc chắn. Kiểm tra vô lăng và ghế lái xem nó có hỏng hóc hay bị xuống cấp, mềm nhũn và bị bẹp hay không. Bởi dựa vào hai phần này bạn có thể biết được tần suất hoạt động của chiếc xe.

Sau  khi kiểm tra hệ thống ngoại thất của xe ô tô, bạn tiếp tục kiểm tra nội thất của xe một cách tổng thể để có thể có sự đối chiếu sự xuống cấp

Chìa khóa và ổ khóa điện là những chi tiết biết nói mà bạn cần kiểm tra, chỉ cần xem chiếc chiếc khóa xe đã mòn chưa, kiểm tra xem ổ khóa điện có bị rơ lỏng không. Sau đó kiểm tra việc vặn chìa khóa vào ổ khóa có diễn ra trơn tru hay không. Ngoài ra, các thiết bị như điều hòa không khí, điều khiển gương, radio, kính chắn, kính gạt là những bộ phận bạn nhớ bật để kiểm tra.

Chân phanh đạp sát sàn mới có tác dụng hoặc chân phanh quá cứng đều chứng tỏ hệ thống chân phanh đang có vấn đề. Bạn nên kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết để đảm bảo chiếc xe mình sắp mua đang hoạt động tốt.

Trên đây là những chia sẻ về những kinh nghiệm mua xe ô tô mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *