Cần gạt nước ô tô nên thay khi nào?

Cần gạt nước ô tô là một trong những bộ phận quan trọng giúp lái xe di chuyển an toàn hơn trong điều kiện thời tiết xấu, bụi bẩn và có cả rác rưởi dính trên kính chắn gió. Đặc biệt, với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với nắng mưa thất thường thì việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng cần gạt nước ô tô là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tham khảo thông tin này ngay dưới đây nhé!

Cần gạt nước ô tô nên thay khi nào?

Gọi tên những việc cần làm nhằm đảm bảo tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm

Thay cần gạt nước – Đơn giản nhưng quan trọng

Thông thường, một chiếc cần gạt nước có tuổi thọ từ 6 tháng đến một năm thì mới thay cái mới nhằm đảm bảo sử dụng được hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải dựa vào một số biểu hiện cụ thể để xác định khi nào cần thay cần gạt nước như: Xuất hiện các vệt nằm ngang trên kính hoặc các vệt sọc dài trên kính sau khi gạt nước, hay bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cho tuổi thọ của cần gạt nước nhanh xuống cấp.

Thông thường, một chiếc cần gạt nước có tuổi thọ từ 6 tháng đến một năm thì mới thay cái mới nhằm đảm bảo sử dụng được hiệu quả

Thay vì mang ô tô đến các gara ô tô sửa chữa vừa tốn thời gian và tiền bạc thì bạn có thể tự mình thay cần gạt nước mà không cần phải nhờ đến gara ô tô. Có rất nhiều loại cần gạt nước với cấu tạo và kích thước khác nhau, tất cả đều dựa trên nền tảng thiết kế là sử dụng một cần gạt bằng thép hoặc nhựa tổng hợp với giá dao động từ 60.000 đến 500.000 đồng. Thậm chỉ có cả loại tích hợp cả lưỡi gạt và thanh gạt bằng cao su làm một.

Thay vì mang ô tô đến các gara ô tô sửa chữa vừa tốn thời gian và tiền bạc thì bạn có thể tự mình thay cần gạt nước mà không cần phải nhờ đến gara ô tô

Bước 1: Kéo cần gạt nước ra khỏi kính chắn gió và giữa chắc nhằm tránh việc vuột tay làm cần gạt đập vào kính chắn gió của xe ô tô.

Bước 2: Tiến hành bóp nhẹ chốt để lấy được thanh gạt nước ra khỏi cần gạt nước rồi mới tháo thanh gạt nước cũ ra.

Bước 3: Đặt cần gạt nước lên kính chắn gió những bắt buộc phải để một tấm cao su khoặc tấm khăn để tránh xước kính hoặc tránh vỡ.

Bước 4: Dùng khăn lau sạch kính chắn gió và cần gạt nước thật sạch trước khi lắp đặt thanh gạt mới vào. Nhớ kiểm tra chốt giữa cần và thanh gạt đã vào đúng vị trí khi tiến hành lắp đặt hay chưa.

Bạn phải lưu ý đến mẫu xe mình đang sử dụng để có thể mua đúng loại xe mình đang dùng bằng cách đọc tên mẫu xe và năm sản xuất là người bán có thể cung cấp chính xác loại mà bạn đang cần. Bạn có thể chọn thay thế cả thanh lưỡi gạtđặc biệt chú ý đến tài chính kinh tế của mình. Nên thay lưỡi gạt cao su khi thanh gạt của xe ô tô bạn vẫn còn sử dụng được với việc đủ lực ấn lưỡi dạt tiếp xúc toàn bộ với mặt kính.

Bạn phải lưu ý đến mẫu xe mình đang sử dụng để có thể mua đúng loại xe mình đang dùng bằng cách đọc tên mẫu xe và năm sản xuất là người bán có thể cung cấp chính xác loại mà bạn đang cần

Trong trường hợp chỉ cần thay lưỡi gạt, bạn lưu ý về cấu tạo của lưỡi gạt thì chiều dài của cần gạt là loại liền và lưỡi gạt khi thay thế đem lại hiệu quả sử dụng cao. Không nên sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô hoặc sử dụng xăng dầu, dung môi đẻ rửa cần lưỡi gạt nước nhằm tránh hư hại cho lưỡi gạt nước.

Trong trường hợp chỉ cần thay lưỡi gạt, bạn lưu ý về cấu tạo của lưỡi gạt thì chiều dài của cần gạt là loại liền và lưỡi gạt khi thay thế đem lại hiệu quả sử dụng cao

Đặc biệt, không nên sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính, nên sử dụng đúng loại nước rửa kính theo sự hướng dẫn chi tiết có trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Nên kiểm tra lọc nước rửa kính để bổ sung nước làm mát thường xuyên nhằm làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính xe ô tô.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích về cần gạt nước ô tô. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *