Gọi tên những việc cần làm nhằm đảm bảo tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm

Việc lái xe vào ban đêm là một trong những thử thách cần phải vượt qua không chỉ đối với tài mới hay những tay lái đã dày dặn kinh nghiệm. Do nhu cầu đi lại, công việc mà bạn bắt buộc phải lái xe vào ban đêm dù biết nó rất nguy hiểm. Vậy, làm thế nào để có tầm nhìn tốt và giúp bạn đảm bảo được an toàn khi lái xe ô tô vào ban đêm? Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ mách với các bạn một số việc cần làm nhằm đảm bảo tầm nhìn tốt khi lái xe vào bên đêm ngay dưới đây nhé!

Gọi tên những việc cần làm nhằm đảm bảo tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi xe ô tô cần đảm bảo những nguyên tắc

Một số đèn báo lỗi phổ biến trên xe ô tô và cách xử lý

Tiến hành vệ sinh bề mặt đèn pha

Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam thì bề mặt của cụm đèn pha trên nhiều xe ô tô thường bị ổ vàng sau một thời gian sử dụng. Để đảm bảo khả năng chiếu sáng của hệ thống đèn pha bạn nên chú ý vệ sinh bề mặt cụm đèn bằng cách sử dụng kem đánh răng để tẩy vết ổ vàng, sau đó dùng khăn sạch xoa đều kem đánh răng lên toàn bộ bề mặt kính và dùng nước rửa sạch kính.

Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam thì bề mặt của cụm đèn pha trên nhiều xe ô tô thường bị ổ vàng sau một thời gian sử dụng

Trong trường hợp, bề mặt bên ngoài của đèn pha bị mờ, bạn nên sử dụng nước hoặc dung dịch lau kính để chùi những vết bụi bẩn làm đèn bị mờ. Nếu đi qua khu vực có độ ẩm cao, sau khi tiến hành rửa xe có thể tạo ra màng hơi ẩm bên trong mặt kính làm cho đèn mờ thì cần phải bật đèn hoặc dùng thiết bị phù hợp để sẩy khô lớp sương này.

Tiến hành kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của xe

Bạn có thể kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của xe bằng cách đạp phanh và nhờ người hỗ trợ để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn phanh như thế nào. Nên mang xe đến garage để thay thế hệ thống đèn phanh nếu phát hiện hư hỏng hoặc một trong các đèn phanh không phát sáng.

Bạn có thể kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của xe bằng cách đạp phanh và nhờ người hỗ trợ để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn phanh như thế nào

Trước mỗi chuyến đi, bạn nên dành nhiều thời gian để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chiếu sàng bằng cách bật công tắc đèn, chuyển giữa các chế độ chiếu sáng xa và chiếu sáng gần nhằm đảm bảo tằng hệ thống đèn vẫn hoạt động bình thường ở các chế độ pha và cốt. Phòng trường hợp đèn bị bất ngờ cháy dọc đường, bạn nên chuẩn bị sẵn trong xe bóng đèn dự phòng cùng với các dụng cụ tháo mở để thay thế.

Tiến hành điều chỉnh gương chiếu hậu của xe

Để đảm bảo tầm nhìn bao quát và không bị chói do ánh đèn phản chiếu từ các phương tiện khác trên đường, tài xế nên chú ý điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho phù hợp. Gương chiếu hậu hai bên tùy vào tầm vóc và góc quan sát, người lái nên điều chỉnh sao cho có thể nhìn được góc bên trái, bên phải và phía sau xe ô tô.

Tài xế nên gạt nhỏ lẫy nhỏ ở phía sau gương để gương chuyển sang chế độ chống chói nếu các phương tiện di chuyển phía sau đi gần và bật đèn pha làm phản chiếu qua gương khiến bạn bị chói mắt

Tài xế nên gạt nhỏ lẫy nhỏ ở phía sau gương để gương chuyển sang chế độ chống chói nếu các phương tiện di chuyển phía sau đi gần và bật đèn pha làm phản chiếu qua gương khiến bạn bị chói mắt. Bảng đồng hồ trung tâm, bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp giúp người lái dễ dàng quan sát được những thông số khi tiến hành vận hành xe. Lưu ý, không nên chỉnh độ sáng lớn sẽ gây ảnh hưởng đến mắt người lái.

Vệ sinh làm sạch các bề mặt kính xe

Nên tiến hành vệ sinh, làm sạch các bề mặt kính chắn gió ở phía trước và phía sau cùng với kính cửa sổ ở hai bên nhằm đảm bảo tầm quan sát của bạn được tốt nhất khi lái xe vào ban đêm. Bạn nên sử dụng dun dịch nước rửa kính và khăn sạch để lau bề mặt cửa kính, hãy đảm bảo không để lại những vệt lau trên bề mặt kính nếu không muốn làm cản trở tầm quan sát của bạn trên trong hành trình phía trước.

Nên tiến hành vệ sinh, làm sạch các bề mặt kính chắn gió ở phía trước và phía sau cùng với kính cửa sổ ở hai bên nhằm đảm bảo tầm quan sát của bạn được tốt nhất khi lái xe vào ban đêm

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những việc cần làm nhằm đảm bảo tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *