Bỏ túi bí quyết khởi động xe ô tô dễ dàng vào mùa đông

Vào mùa đông, nhiệt độ thường xuống thấp đột ngột làm cho khả năng bôi trơn của xe ô tô giảm xuống và tăng lực cản khiến xe mất nhiều công khởi động. Rất nhiều trường hợp, xe ô tô gặp khó khăn trong khởi động  do động cơ vẫn chưa đạt được tốc độ quay cần thiết trong khi bình ắc quy đã hết điện. Hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số bí quyết khởi động xe ô tô dễ dàng vào mùa đông ngay dưới đây nhé!

Bỏ túi bí quyết khởi động xe ô tô dễ dàng vào mùa đông

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu vào mùa đông lạnh giá

Những bộ phận nào trên xe ô tô nên kiểm tra thường xuyên

Bật khóa điện nhiều lần

Trước khi nổ máy bạn cần tắt hết các thiết bị tiêu tốn nhiên liệu như điều hòa, đèn, radio hay quạt gió. Tiếp đến, bạn mở khóa điện và duy trì ở vị trí On đến khi đèn báo sấy tắt hẳn. Hãy tiến hành hoạt động này khoảng từ 5 đến 6 lần rồi hẵng đề máy cho động cơ xe dễ dàng nổ hơn. Lưu ý, trong quá trình hệ thống động cơ đã nổ, bạn không nên đạp ga ngay mà hãy tiếp tục chạy garanti một thời gian rồi mới từ từ đạp hệ thống ga và khởi hành.

Trước khi nổ máy bạn cần tắt hết các thiết bị tiêu tốn nhiên liệu như điều hòa, đèn, radio hay quạt gió

Sử dụng bình ắc quy dự phòng trong xe

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xế hộp lâu năm, nên trang bị cho mình một bình ắc quy dự phòng đã nạp đủ điện để câu khi bạn cần.Không nên đề liên tục khi xe ô tô khó khởi động, bởi việc làm như thế sẽ làm cho bình ắc quy nhanh bị sụt áp và dẫn đến hư hỏng hệ thống máy móc.

Ẩn bơm tay

Bạn nên có thói quen ấn vào cái bơm tay trên cái lọc nhiên liệu vào mỗi sáng sớm để giúp dầu lưu thông tốt hơn và cung cấp đầy dầu và bơm cao áp của xe ô tô. Hãy ấn cho đến khi căng tay không ấn được nữa, rồi hãy vào đề thử hệ thống động cơ. Lưu ý, nếu bạn thực hiện một lần mà được ngay thì có thể bơm tay của xe ô tô bạn bị hỏng và không giữ được dầu trong đường ống của xe.

Hãy ấn cho đến khi căng tay không ấn được nữa, rồi hãy vào đề thử hệ thống động cơ

Đảm bảo bình nhiên liệu luôn đầy

Đây là điều thiết yếu để bạn có thể dễ dàng khởi động động cơ xe ô tô vào mùa đông. Nếu bình nhiên liệu khôngđầy thì khi nhiệt độ xuống thấp sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ trong thùng nhiên liệu thành thể lỏng hòa vào nhiên liệu làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của động cơ ô tô. Hãy đảm bảo bình nhiên liệu luôn đầy giảm hơi nước trong thùng nhiên liệu để tránh nguy cơ lẫn nước của nhiên liệu.

Chọn loại dầu động cơ phù hợp

Việc chọn dầu động cơ phù hợp cho xe ô tô của bạn có vai trò quan trọng, bạn nên quan tâm chỉ số độ lỏng tại nhiệt độ 0 độ C. Ở Việt Nam, không cần phải sử dụng loại dầu chuyên dụng như các nước khác khi vào mùa đông. Nếu chiếc xe của bạn quá cũ hoặc thời gian thay dầu  và kiểm tra định kỳ gần tới thì hãy chọn loại dầu lỏng hơn phù hợp cho mùa đông nhằm khởi động xe vào buổi sáng thuận lợi.

Việc chọn dầu động cơ phù hợp cho xe ô tô của bạn có vai trò quan trọng, bạn nên quan tâm chỉ số độ lỏng tại nhiệt độ 0 độ C

Tìm nơi có độ ẩm để đỗ xe ô tô

Vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh khiến cho việc lưu giữ điện của bình ác quy gặp khó khăn và làm giảm đi phần năng lượng được cung cấp cho bộ đề, kết quả là động cơ của xe bạn không thể khởi động được. Hãy chọn những địa điểm có nhiệt độ ẩm và có mái che chắn nhằm bảo vệ các bộ phận máy móc của xe ô tô nhà bạn trước sự tác động xấu từ thời tiết.

Đảm bảo động cơ làm việc ở chế độ không tải

Nếu bạn có việc dừng dọc đường đi hoặc phải chờ đèn giao thông trong thời gian không quá lâu, hãy giữ động cơ làm việc ở chế độ không tải. Bởi, việc làm này không làm bạn tốn nhiều nhiên liệu hơn so với việc bạn tắt máy và tiếp tục khởi động lại động cơ xe.

Việc làm này không làm bạn tốn nhiều nhiên liệu hơn so với việc bạn tắt máy và tiếp tục khởi động lại động cơ xe

Trên đây là những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm khởi động xe dễ dàng vào mùa đông mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *