4 Kiểu đồ nướng ngon tại Hà Nội thu hút đông đảo giới trẻ Hà thành

Ngoài nướng lụi, nướng chảo gang, bạn có thể thử nướng đá muối, nướng ngói hay lẩu nướng Thái Lan để làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 kiểu đồ nướng này nhé!

4 Kiểu đồ nướng ngon tại Hà Nội thu hút đông đảo giới trẻ Hà thành

Cần gì ra biển, Việt Nam cũng có nhiều địa điểm để để trốn nóng hè này cơ mà

Du lịch đúng thời điểm thì mới cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi mình đi

Nướng chảo gang trên bếp cồn đặc biệt phổ biến trong khu phố cổ, đơn giản bởi loại đồ nướng này đỡ mùi hơi nướng lụi. Nướng cháo gang hợp nhất với bò nướng và nầm nướng. Vì sử dụng bếp cồn nên khách có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ.

Nướng cháo ngang

Kiểu nướng này mới xuất hiện ở TP. Hồ Chí Minh và được nhiều người yêu thích. Các viên đá muối có xuất xứ từ Himalayas được cắt thành hình vuông hoặc tròn, đun nóng trước khi cho thịt, hải sản và các loại rau củ.
Đặc điểm của kiểu nướng này là thịt không cần tẩm ướp mà sẽ ngấm vị mặn tự nhiên của đá muối khi nướng. Bạn nên chú ý đừng nướng thịt quá lâu để tránh bị mặn quá.

Nướng đá muối

Kiểu nướng dành cho những người ưa thích những phương thức đồ nướng cổ điển với than hoa, vỉ nướng. Nhiều người bảo trời lạnh, ngồi lật dở thịt thà đợi chín tới rồi “chén” luôn mới đúng là cảm giác ăn đồ nướng thứ thiệt.
Điều bất tiện nhất sau khi ăn đồ nướng lụi chính là quần áo sẽ bị ám mùi rất lâu. Và nếu nướng không khéo, rất dễ bị cháy đồ.

Nướng lụi

Đá núi lửa hay còn gọi là đá nham thạch được cắt thành phiến mỏng với hình dạng, kích thước theo yêu cầu. Phiến đá được nung nóng bằng than, bạn chỉ cần cho thịt đã được tẩm ướp lên trên và đảo cho tới khi chín.

Nướng đá núi lửa

Vì không tiếp xúc trực tiếp với lửa nên đồ ăn nướng trên đá nham thạch không bị cháy, giữ được hương vị thơm ngon mà bớt hại sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bởi nhiệt độ đá khi nướng rất nóng, gây bỏng nếu chạm phải.

Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *