Say tình trước vẻ đẹp của “người con gái” Tây Bắc

Xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay là tìm đến những địa danh hoang sơ với cảnh đẹp như tranh, ít khách du lịch và thiên nhiên chưa bị tàn phá nhiều. Và Tây Bắc là địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn thuê xe về đây nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây nhé!

Say tình trước vẻ đẹp của “người con gái” Tây Bắc

Những quán chè ngon, rẻ nức tiếng ở Hà Nội

Điểm mặt những quán ốc luộc ngon không cưỡng nổi ở Hà Nội

Mùa hè bắt đầu cũng như toàn miền Bắc đón mùa hè, Tây Bắc cũng đón những ánh mặt trời chói chang bao trùm vạn vật. Cây cối um tùm xanh tốt, hoa cỏ rung rinh trong gió.

Cây cối um tùm xanh tốt, hoa cỏ rung rinh trong gió

Cái nắng chốn thị thành oi bức, khó chịu ngợp hơi người và xe cộ bao nhiêu, thì lái xe lên du lịch ở Tây Bắc, nắng chỉ làm cho mọi thứ trở nên lung linh, rạng rỡ, tràn đầy sức sống. Bởi là vùng núi núi cao, Tây Bắc nghiễm nhiên thừa hưởng thứ thời tiết dễ chịu dù đang là mùa hè. Gió Tây Bắc chẳng nóng nực và đem theo khí nóng, mà mát rượi từ núi thổi về. Ngồi dưới bóng cây cũng có thể đánh một giấc ngon lành nhờ cây cho bóng mát, núi rừng cho gió lành.

Gió Tây Bắc chẳng nóng nực và đem theo khí nóng, mà mát rượi từ núi thổi về

Các đoàn phượt lên Tây Bắc mùa đông ắt ai cũng phải chuẩn bị thật nhiều áo ấm, chuẩn bị từng chiếc găng tay, khăn quàng cổ, khăn trùm kín mít, giày cao cổ, kính, mũ… thật cẩn thận. Vì lạnh, cái rét vùng cao có thể làm lung lay tinh thần bất cứ ai.

Càng lên cao càng lạnh, sáng sớm và bắt đầu tối là thời điểm lạnh nhất trong ngày. Môi khô, da nứt nẻ vì lạnh. Có những đợt Tây Bắc đón tuyết, việc di chuyển xe, du lịch Tây Bắc càng khó khăn.

Càng lên cao càng lạnh

Trên đây là gợi ý thú vị về vùng đất Tây Bắc xinh đẹp cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *