Tổng hợp những thuật ngữ về xế hộp thường hay bị hiểu nhầm

Rất nhiều người do không có những kiến thức và sự tìm hiểu về thị trường ô tô nên thường hay bị lẫn lẫn lộn về các tên gọi phân khối xe ô tô như SUV với Crossover, Moonroof với sunroof, coupe,…Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu thông tin về những thuật ngữ xế hộp thường hay bị hiểu nhầm ngay dưới đây thôi nào!

Tổng hợp những thuật ngữ về xế hộp thường hay bị hiểu nhầm

Moonroof với sunroof

Moonroof là loại cửa nóc được làm bằng kính và có thể được trượt vào phía bên trong mui xe. Bởi vì các loại cửa nóc có kiểu mở khác nhau và được làm bằng các chất liệu khác nhau nên nó được gọi là sunroof. Moonroof với sunroof đều được đề cập tới nóc trên của xe ô tô, đây được xem là loại cửa cho phép ánh sáng và không khí vào bên trong cabin ở từ trên nóc xe ô tô. Dòng Moonroof được sử dụng lần đầu tiên bởi John Atkinson – giám đốc Marketing của Ford vào năm 1973. Đây là lần đầu tiên hãng này giới thiệu ra thế giới dòng cửa nóc bằng kính và khi tiến hành mở thì trượt vào phía trong mui xe ô tô.

Moonroof là loại cửa nóc được làm bằng kính và có thể được trượt vào phía bên trong mui xe. Bởi vì các loại cửa nóc có kiểu mở khác nhau và được làm bằng các chất liệu khác nhau nên nó được gọi là sunroof

Crossover và SUV

Crossover và SUV là hai thuật ngữ bị dùng sai một cách nhiều nhất, đặc biệt tại các đại lý các hãng xe thường gọi chiếc Crossover của đại lý mình là SUV nhằm tăng cường khả năng địa hình và thể thao của dòng xe Crossover trong mắt người tiêu dùng.

Đây được xem là một kiểu kết cấu mà các mẫu sedan thường được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Những chiếc xe gầm cao được xây dựng dựa trên khung gầm liền khối thì chỉ được gọi Crossover chứ không được gọi là SUV. Đây được xem là một kiểu kết cấu mà các mẫu sedan thường được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.Thông thường, một chiếc xe ô tô gầm cao được coi là SUV khi nó được xây dựng trên khung gầm rời và nó được xem là kiểu kết cấu mà các mẫu xe vận tải thường được dùng.

Sport Car

Sport Car được coi là một khái niệm mập mờ và được nhiều nhà sản xuất xe ô tô sử dụng sai một cách cố ý nhằm marketing cho những sản phẩm xe ô tô của mình. Nếu mẫu xe ô tô bạn sở hữu có hàng ghế sau vừa cho người lớn ngồi thì mẫu xe ô tô đó không thể được gọi là mẫu xe ô tô thể thao – Sport Car.

Một mẫu xe ô tô với ưu tiên khối lượng nhẹ và được nhấn mạnh tập trung vào cảm giác lái đó sẽ được công nhận là dòng xe thể thao đúng nghĩa (Sport Car)

Một mẫu xe ô tô với ưu tiên khối lượng nhẹ và được nhấn mạnh tập trung vào cảm giác lái đó sẽ được công nhận là dòng xe thể thao đúng nghĩa (Sport Car). Tuy nhiên đối với những phiên bản Chevrolet Camaro, BMW M3 không được xem là phiên bản Sport Car bởi xét theo bản chất của nó.

Coupe

Coupe theo truyền thống đề cập đến những mẫu xe ô tô không có cột B ngay ở phía sau hàng ghế ở phía trước xe ô tô. Theo Hiệp hội ô tô Quốc tế thì Coupe là những dòng xe có mui cố định và có không gian ở vị trí hàng ghế phía trước không quá 0,934 m3. Dòng xe Mercedes CLS dù có kiểu dáng giống với một chiếc Coupe nhưng nó không phải là chiếc Coupe đích thực nhé.

Dòng xe Mercedes CLS dù có kiểu dáng giống với một chiếc Coupe nhưng nó không phải là chiếc Coupe đích thực

Trên đây là những chia sẻ thú vị về những thuật ngữ về xế hộp khiến nhiều người hiểu nhầm mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *