Thưởng thức món cháo ếch Singapore chỉ bán đêm ở chợ Tân Định

Bạn là người nghiện món cháo ếch? Chúng tôi sẽ mách cho bạn một địa chỉ bán cháo ếch Singapore cực kỳ đông khách ở chợ Tân Định dưới đây cho bạn tham khảo. Hãy lái xe đến chỗ này ngay để kiểm định sau khi bạn đọc được bài viết nhé!

Thưởng thức món cháo ếch Singapore chỉ bán đêm ở chợ Tân Định

Về Bến Tre đừng quên check in những địa điểm này

Ngắm vườn hoa oải hương tím biếc giữa cánh đồng Đà Lạt

Cháo ếch là một món nổi tiếng của ẩm thực Singapore. Đảo quốc “Sư tử biển” được xem là toàn cầu hóa ở mức cao nhất thế giới. Ẩm thực của Singapore cũng phản ánh trình độ toàn cầu hóa ấy. Nó được Âu hóa, Á hóa, Mỹ hóa, nhưng chủ yếu dựa trên 3 nền ẩm thực của xứ sở: của người Hoa, người Ấn, người Mã. Cháo ếch mang nét ẩm thực của người Hoa.

Cháo ếch là một món nổi tiếng của ẩm thực Singapore

Cửa hàng nằm ở chợ Tân Định, Hai Bà Trưng, Quận 1, TP HCM, mở cửa từ 19:00 đến 20:00 hàng tuần. Bạn có thể rủ thêm bạn bè hay người thân lái xe đến đây để thưởng thức món ăn này.

Thịt ếch chặt thành miếng vừa ăn, được ướp bằng nước tương, dầu mè, dầu hào, hắc xì dầu, đường, hạt nêm và rượu mai quế lộ. Ếch được xào săn, đảo đều cùng hành tỏi. Các gia vị đã khử hết mùi tanh của thịt ếch – có lẽ đó là yếu tố qua trọng của món ăn chế biến từ ếch dùng với cháo.

Ếch được xào săn, đảo đều cùng hành tỏi

Những miếng thịt ếch tròn lẳn, ngọt mềm, ngấm gia vị quyện với màu nâu của nước sốt đậm chất dân dã đựng trong thố đất nóng bỏng. Với một chút hành phi, ớt khô và gừng tươi, thố ếch sẽ hòa quyện làm dậy lên một hương vị mặn mặn, cay cay độc đáo. Đặt bên cạnh đó là một thố cháo trắng nóng hổi. Cháo nấu nát và hơi đặc. Ở Sài Gòn, người ta còn cho lá dừa vào nồi cháo đang sôi, khi cháo chín thì vớt lá dừa ra.

Ở đây chỉ có cháo trắng với mè đen thôi

Ở đây chỉ có cháo trắng với mè đen thôi nhen chứ ko có cháu hành tỏi như những chỗ khác. Đùi ếch cực kì mập luôn ăn siêu đã ghiền, nước sốt nhiều thấm ăn lúc nào cũng dư. Quán đông nên đợi hơi lâu mới có cháo ăn, bàn ngồi san sát nên hơi bất tiện, gửi xe 5k/chiếc.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được địa chỉ ăn cháo ếch thú vị. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *