Ngắm vườn hoa oải hương tím biếc giữa cánh đồng Đà Lạt

Cánh đồng hoa oải hương đã có mặt ở Đà Lạt và được giới trẻ săn lùng ráo riết. Dù vậy, hiện mới chỉ có 2 vườn hoa oải hương Đà Lạt thỏa mãn được niềm yêu thích.  Hãy cùng chúng tôi ghé qua cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt nhé!

Ngắm vườn hoa oải hương tím biếc giữa cánh đồng Đà Lạt

Những địa điểm chụp hình đẹp lung linh ở Phan Thiết

Ngắm con đường hoa sưa ở Quảng Nam

Hoa oải hương được trồng ở thung lũng Tình yêu từ tháng 6/2016, hướng đường lên đồi Vọng Cảnh, nơi có cảnh sắc thiên nhiên và tập trung lượng khách lái xe về đây đông nhất khu du lịch.

Hoa oải hương được trồng ở thung lũng Tình yêu

Hoa oải hương hiện có ở đây thuộc giống Lavandula heterophylla. ba giống oải hương dự kiến được trồng thêm gồm Lavandula dentata, Spanish eyes và Lavandula stoechas.

Những cánh hoa rực rỡ kia là kết quả của không biết bao nhiêu giọt mồ hôi và nhiều đêm thao thức

Vườn hoa oải hương Đà Lạt đầu tiên phải kể đến là vườn của gia đình anh Lê Tiến Thành – người đã nghiên cứu trồng hoa trong 6 năm đầy thử thách. Những cánh hoa rực rỡ kia là kết quả của không biết bao nhiêu giọt mồ hôi và nhiều đêm thao thức. Với khí hậu và đất tại Đà Lạt, không dễ dàng gì có thể trồng và duôi dưỡng oải hương. Tuy nhiên, sau nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, nhiều loại oải hương đã được khoe sắc tại đây. Đến Đà Lạt nhớ lái xe ghé qua đây nhé!

Với khí hậu và đất tại Đà Lạt, không dễ dàng gì có thể trồng và duôi dưỡng oải hương

Tháng 7, khu du lịch sẽ ra mắt thêm quầy lưu niệm Lavender bán cây chậu, túi thơm và oải hương khô cùng nhiều sản phẩm đặc trưng khác ngay tại khu vực này. Thay vì bắt xe khách hay đi taxi bạn có thể thuê xe tự mình chở người thân, gia đình hoặc bạn bè tới đây để vừa chủ động được thời gian vừa được thỏa thích ngắm cảnh dọc đường nhé!

Vườn hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành

Giá vé trọn gói ở đây là 100.000 đồng cho người lớn và 50.000 đồng cho trẻ em. Giá vé này đã bao gồm vé vào cổng tham quan, thưởng ngoạn toàn bộ cảnh quan thung lũng bằng xe điện, du ngoạn và đạp vịt (Pedalo) trên hồ. Cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt cũng là một nhân tố góp phần tăng thêm vẻ đẹp hoàn hoàn cho thành phố ngàn hoa mang tên Đà Lạt.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *