Thị trường ô tô Việt chật vật tìm người mua trước khi thuế về 0%

Trước khi thuế nhập khẩu giảm về 0% vào đầu năm 2018 trong khu vực ASEAN, các nhà sản xuất cũng như đại lý ô tô đang gấp rút thực hiện các chương trình giảm giá và khuyến mại lớn nhằm kích cầu người tiêu dùng. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được cung cấp tới bạn những thông tin mới nhất về thị trường ô tô Việt Nam thời điểm hiện nay.

Thị trường ô tô Việt chật vật tìm người mua trước khi thuế về 0%

>> Thị trường ôtô Việt biến động mạnh, nút thắt tâm lý về giá ô tô

>> Giá xe ô tô giảm vài trăm triệu đồng, người Việt vẫn ngại chi

Tại triển lãm Ô tô Việt Nam diễn ra vào đầu tháng 8 vừa qua, hầu hết các xe do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam giới thiệu đến từ đất nước Nhật Bản. Tâm điểm của sự kiện lớn này chính là các dòng xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và compact giá rẻ. Bên cạnh các dòng xe đến từ Nhật Bản thì một số hãng xe khác như Chevrolet và Ford của Mỹ và Mercedes-Benz Của Đức cũng có mặt trong triển lãm ô tô lần này.

Gian hàng Toyota trong triển lãm Ô tô Việt Nam
Gian hàng Toyota trong triển lãm Ô tô Việt Nam

Hiện nay, thị trường ô tô tại Việt Nam đang rất trì trệ. Tâm lý người tiêu dùng hiện nay chính là trông chờ vào quyết định bỏ thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN. Chính vì thế, để kích cầu người mua, Toyota Việt Nam đã liên tục tung ra các chương trình giảm giá sốc. Chính điều này đã giúp cho doanh số của Toyota Việt Nam tăng lên 19% tăng thị phần từ 18% lên 22% vào tháng 7 nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ chi tiết về lợi nhuận.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Trường Hải Auto đạt doanh thu là 25,5 nghìn tỷ đồng.Thị phần của công ty này giảm 3,4 điểm phần trăm xuống 38,1% trong cùng kỳ, trong số các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam..

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017
Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017

Tổng doanh số bán xe ô tô tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2017 giảm 1% so với năm ngoái, xuống còn 134.268 chiếc. Không chỉ riêng Việt Nam, doanh số ô tô của các nước trong khu vực châu ASEAN cũng giảm tới 14%, chỉ còn

Tổng doanh số bán xe trong 6 tháng đầu năm giảm 1% so với năm ngoái, xuống còn 134.268 chiếc. Doanh số bán xe hạng sang sang từ các nước không thuộc ASEAN cũng giảm 14% xuống còn 4.500 chiếc. Mặc dù doanh thu tăng 40% nhưng Haxaco, đại lý chính thức cho Mercedes Benz, có lợi nhuận giảm 43% sau khi chi phí bán hàng tăng mạnh.

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện nay vẫn đang ngóng trông vào một đạo luật mới sẽ được ban hành trong tháng 7. Thị trường đang bất ổn và nhiều người dự đoán rằng việc triển lãm ô tô vào cuối năm rất có thể bị trì hoãn bởi nhiều nhà sản xuất ngần ngại đăng ký.

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017
Thị trường ô tô Việt Nam năm 2017

Trên đây là những chia sẻ về  thị trường ô tô Việt Nam hiện nay mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *