Điểm mặt những quán ốc luộc ngon không cưỡng nổi ở Hà Nội

Ở Hà Nội, giờ có vô vàn quán ốc với đủ các món biến tấu như ốc luộc, ốc xào, ốc cay…Nhưng những quán ốc luộc thuần túy đúng kiểu ở Hà Nội thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những quán ốc này nhé!

Điểm mặt những quán ốc luộc ngon không cưỡng nổi ở Hà Nội

Mộc Châu: Nhà nghỉ container độc đáo và tiện nghi thu hút khách du lịch

Những quán chè ngon, rẻ nức tiếng ở Hà Nội

  • Ốc bà Câm Tống Duy Tân

Hàng ốc bà Câm ở con phố ẩm thực Tống Duy Tân không chỉ nức tiếng vì ngon, mà còn vì giá cả khá hợp lý nữa. Ăn ốc ở đây về nhiều người đã nói vui rằng mình… bị nghiện, thậm chí còn bảo đã ăn ở đây rồi thì khỏi đi chỗ khác luôn.

Ốc bà Câm Tống Duy Tân

Chẳng riêng gì ốc, nước chấm, nước ốc, nước ngao cũng siêu ngon, thơm và không hề bị ngấy. Món hoa quả dầm ăn đến đâu làm đến đấy cũng là một món không thể bỏ qua khi bạn đã cất công lái xe đến đây thưởng thức.

  • Ốc Hà Trang phố Đinh Liệt

Đứng đầu bảng trong danh sách quán ốc luộc ngon đúng kiểu ở Hà Nội phải kể đến quán Hà Trang trên phố Đinh Liệt. Những con ốc tươi ngon, béo to và thịt mềm được làm sạch sẽ, kết hợp với nước chấm tạo nên hương vị không thể nào quên.

Để làm nên và quyết định độ ngon của món ốc luộc thì nước chấm đóng một phần không nhỏ và quán Hà Trang đã tạo nên loại nước chấm thơm ngon, hấp dẫn đến mê hoặc lòng người.

Ốc Hà Trang phố Đinh Liệt

Nước chấm ở đây vừa miệng, đậm đà, được kết hợp với vị ngọt của đừng, vị mặn của mắm, vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng hương thơm ngào ngạt của gừng và sả khiến không ít người sành ăn đánh giá là ngon nhất nhì Hà Nội. Thậm chí nhiều người còn đưa bát nước chấm lên miệng húp một cách ngon lành.

Tuy nhiên mức giá hơi chát so với mặt bằng chung nên không phải ai cũng dễ dàng thưởng thức ốc luộc tại đây. Một bát ốc luộc lá chanh có giá từ khoảng 50.000 đồng đến 110.000 đồng, tùy thuộc vào bát to nhỏ và món ăn kèm. Nếu bạn và hội bạn thân của bạn ở xa nên thuê xe 4 – 16 chỗ ngồi  để đến Hà Nội vừa được đi tham quan nhiều nơi, vừa dễ dàng di chuyển đến các con phố ẩm thực Hà Nội nhé!

  • Ốc anh Hói Trần Phú

Quán ốc ở Trần Phú này cũng rất nổi tiếng. Mặc dù mở từ khá muộn, tầm 4h chiều trở đi nhưng lúc nào cũng đông và hết hàng cũng cực nhanh. Những ai lái xe đến ăn ở đây rồi đều xuýt xoa rằng ốc không chê được vào đâu, lúc nào cũng tươi, to đều và ngon, ít sạn. Còn nước chấm thì… thậm chí còn xuất sắc hơn nữa! Nước mắm sánh đều, pha ngon, đậm đà, ai ăn cũng khen. Xoài dầm, rồi ngao hấp dứa cũng là những món hút khách ở hàng ốc Trần Phú này.

Quán ốc ở Trần Phú này cũng rất nổi tiếng

Trên đây là những gợi ý thú vị về những quán ốc ngon ở Hà Nội. Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *