Ô tô ngoại ồ ạt về thị trường ô tô Việt Nam khi đã được khai thông vướng mắc

Sau khi một số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giấy tờ theo Thông tư 03 và Nghị định 116 đã góp phần đưa hàng ngàn chiếc xe ô tô nhập khẩu trên thị trường ô tô Việt Nam. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin về ô tô ồ ạt về thị trường ô tô Việt Nam khi đã được khai thông vướng mắc ngay dưới đây nhé!

Ô tô ngoại ồ ạt về thị trường ô tô Việt Nam khi đã được khai thông vướng mắc

Điểm mặt 4 mẫu xe ô tô quyền lực nhất trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay

Những mẫu xe ô tô nhập khẩu nào sẽ lên giá trên thị trường ô tô hiện nay

Đầu năm 2018, hàng loạt xe ô tô sang và xe lắp ráp từ thị trường ASEAN tràn về sau gần 2 tháng đóng băng. Và bắt đầu khởi động lại từ tháng 3 năm 2018, ở thị trường ô tô Thái Lan đã linh hoạt trong việc cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô cho các hãng xe ô tô góp phần tháo gỡ bớt những vướng mắc về thủ tục ô tô nhập khẩu ở Việt Nam.

Đầu năm 2018, hàng loạt xe ô tô sang và xe lắp ráp từ thị trường ASEAN tràn về sau gần 2 tháng đóng băng

Nhiều mẫu xe ô tô nhập khẩu bao gồm xe ô tô sang nhập khẩu từ Châu Âu và xe ô tô lắp ráp từ thị trường ô tô ASEAN được đưa về từ Việt Nam. Hãng xe Honda là đơn vị đầu tiên khi tiến hành nhập lô xe gần 2.000 chiếc xe ô tô gồm các mẫu Jazz, Civic, CR-V và Accord từ thị trường Thái Lan vào đầu tháng 3 năm 2018. Có tới 1054 mẫu xe nhập khẩu về cảng Hiệp Phước, Thành phố Hồ Chí Minh được doanh nghiệp đóng thuế và hoàn thành những thủ tục kiểm tra và đăng kiểm để giúp thông quan.

Nhiều mẫu xe ô tô nhập khẩu bao gồm xe ô tô sang nhập khẩu từ Châu Âu và xe ô tô lắp ráp từ thị trường ô tô ASEAN được đưa về từ Việt Nam

Số tiền thuế của doanh nghiệp đã nộp cho lô hàng nhập khẩu xe hơn 253,4 tỷ đồng bao gồm tiền thuế giá trị gia tăng và tiền thuế tiêu thụ đặc biệt hiện nay. Tiếp đến là lô xe ô tô nhập khẩu đầu tiên của thương hiệu xe ô tô sang Volvo trong năm 2018 với các mẫu xe XC60, XC 90 đã cập cảng và đang được chờ làm thủ tục để thông quan. Những mẫu xe của hãng Volkswagen như Beelte, Polo, Cross Polo, mẫu SUV 7 chỗ của Tiguan Allspace đã được đưa về thị trường ô tô Việt Nam.

Số tiền thuế của doanh nghiệp đã nộp cho lô hàng nhập khẩu xe hơn 253,4 tỷ đồng bao gồm tiền thuế giá trị gia tăng và tiền thuế tiêu thụ đặc biệt hiện nay

Theo đại diện của hãng Volkswagen, thì về cơ bản, thương hiệu này đã hoàn tất các giấy tờ về chứng nhận kiểu loại cũng như những loại giấy tờ khác để chính thức thông quan và phân phối ra thị trường ô tô Việt Nam. Các thương hiệu khác như GM, Toyota và Ford đã có giấy chứng nhận kiểu loại dành cho các mẫu ô tô nhập khẩu từ thị trường Thái Lan và tiến hành đặt xe ô tô từ nhà máy để nhập khẩu về Việt Nam.

Bên cạnh mẫu bán tải Colorado, dòng xe SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer được nhập khẩu về thị trường ô tô Việt Nam nhằm cạnh tranh với dòng xe Toyota Fortuner. Trong tuần đầu tiên của tháng 3 năm 2018 đã có tới 2.020 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam với tổng giá trị đạt 44,4 triệu USD. 1.981 chiếc xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi có giá trị 42,1 triệu USD được nhập khẩu từ Thái Lan.

Bên cạnh mẫu bán tải Colorado, dòng xe SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer được nhập khẩu về thị trường ô tô Việt Nam nhằm cạnh tranh với dòng xe Toyota Fortuner

Trong hai tháng đầu năm 2018, khi chỉ có 18 chiếc xe ô tô được nhập khẩu về trong tháng 11, 13 chiếc xe được nhập khẩu về trong tháng 2 năm 2018 thì lượng ô tô nhập khẩu đã giảm đến mức kỷ lục. Bởi vậy, việc ô tô nhập khẩu được nhập ồ ạt trở lại đã góp phần đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đối với một số dòng xe ô tô Honda nhập khẩu từ thị trường ô tô Thái Lan về Việt Nam. Nhiều khách hàng đã liên hệ với đại lý nhằm đặt cọc mua xe o tô khi được hãng công bố giá bán.

Trên đây là những chia sẻ vềô tô ngoại ồ ạt về thị trường ô tô Việt Nam khi đã được khai thông vướng mắc mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc xe phù hợp nhất! Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *