Nóng hối: Xe ô tô trên thị trường ô tô Indonesia sắp tràn về thị trường Việt Nam

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải chính thức chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do Chính phủ Indonesia cung cấp cho thấy ô tô nguyên chiếc từ Indonesia bắt đầu được nhập khẩu về thị trường ô tô Việt Nam. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu kĩ thông tin này ngay dưới đây nhé!

Nóng hối: Xe ô tô trên thị trường ô tô Indonesia sắp tràn về thị trường Việt Nam

Toyota Wigo ra mắt thị trường ô tô Việt Nam với giá khoảng 300 triệu đồng

Toyota Fortuner nhập khẩu từ thị trường ô tô Indonesia sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Vào cuối tháng 2 năm 2018, khi Bộ Giao thông Vận tài làm việc với đại diện Bộ Thương mại Indonesia thì quyết định chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại đã được đưa ra. Đây là một thông tin đáng mừng dành cho các doanh nghiệp, bởi họ có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để nhập khẩu những mặt hàng ô tô nguyên chiếc từ các nước trong khu vực Đông Nam Á với thuế suất 0%.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, khi Bộ Giao thông Vận tài làm việc với đại diện Bộ Thương mại Indonesia thì quyết định chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại đã được đưa ra

Bộ Giao thioong Vận tải trước đó cũng đã chấp thuận VTA do Chính phủ Thái Lan cung cấp. Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu tiến hành nhập khẩu xe ô tô từ thị trường ô tô Thái Lan ngay sau khi hoàn tất thủ tục này. Lô xe ô tô đầu tiên được hãng Honda nhập khẩu từ thị trường ô tô Thái Lan đã cập cảng Thành phố Hồ Chí Minh vào ngay đầu tháng 3 năm 2018.

Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu tiến hành nhập khẩu xe ô tô từ thị trường ô tô Thái Lan ngay sau khi hoàn tất thủ tục này

Số lượng mẫu xe ô tô mà các doanh nghiệp nhập khẩu từ thị trường Indonesia không nhiều bằng thị trường ô tô Thái Lan. Điển hình, hãng Toyota với mẫu xe ô tô đa dụng 7 chỗ ngồi Toyota Fortuner. Theo Thông từ 03 và Nghị định 116 của Chính phủ về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 116. Do chưa được đáp ứng các thủ tục như VTA nên liên doanh Toyota Việt Nam không thể nhập khẩu và đem bán ra thị trường những mẫu xe Fortuner trong suốt từ đầu năm cho đến nay.

Số lượng mẫu xe ô tô mà các doanh nghiệp nhập khẩu từ thị trường Indonesia không nhiều bằng thị trường ô tô Thái Lan

Toyota Fortuner nằm trong nhóm 5 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường với sản lượng bán hàng mỗi tháng vượt mốc 1000 chiếc xe ô tô trước khi bị dừng lại do Nghị định 116. Do nguồn cung bị đình trệ nên không có chiếc xe ô tô Fortuner nào được bán ra thị trường ô tô trong 3 tháng đầu năm 2018.

Hãng Toyota sẽ tiến hành nhập khẩu xe Toyota Fortuner về nước sau khi bộ Giao thông Vận tải chấp thuận VTA do Chính phủ Indonesia cung cấp. Vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, thị trường sẽ bắt đầu đón sự trở lại của Fortuner sau khi hoàn tất hợp đồng, các thủ tục như vận chuyển, thông quan hoặc kiểm định.

Hãng Toyota sẽ tiến hành nhập khẩu xe Toyota Fortuner về nước sau khi bộ Giao thông Vận tải chấp thuận VTA do Chính phủ Indonesia cung cấp

Với thuế suất nhập khẩu đạt 0% thì với lần trở lại này hứa hẹn thị trường ô tô có nhiều biến động như giá bán lẻ của Fortuner được điều chỉnh giảm. Các dòng xe như Toyota Wigo cũng sẽ được hãng Toyota Việt Nam nhập khẩu từ thị trường ô tô Indonesia về. Các đại lý Toyota đã chấp nhận đơn đặt hàng từ nhiều người tiêu dùng về dòng xe Wigo với mức giá dao động từ 350 đến 400 triệu đồng. Đánh dấu mốc quan trọng khi dòng xe Toyota Wigo chính thức tham gia vào phân khúc xe hạng A lần đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ vềxe ô tô trên thị trường ô tô Indonesia sắp tràn về thị trường Việt Nam mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *