Những lỗi cơ bản tài xế thường mắc phải khi di chuyển trên đường

Việc di chuyển trên đường gây tai nạn giao thông diễn ra liên tục trong thời gian gần đây đã khiến cho rất nhiều người hoang mang. Đặc biệt, những tài xế mới lại càng phải lưu ý những điều cơ bản mà cả những tài xế giàu kinh nghiệm cũng thường mắc phải dưới đây!

 Những lỗi cơ bản tài xế thường mắc phải khi di chuyển trên đường

Nếu không muốn mất tiền oan thì phải từ bỏ ngay những thói quen này ngay

Những bệnh thường gặp trên xe tải của các tài xế lái xe đường dài

Quên kéo phanh và chỉnh gương xe

Tài xế thường quên hạ phanh tay dẫn đến má phanh ma sát lớn với tang trống và dĩa phanh sinh ra nhiệt làm má phanh bị cháy dẫn đến mất phanh. Đồng thời, chỉnh gương cũng là một thao tác cơ bản nhất khi bạn vừa mới bước vào xe, bởi vị trí gương thích hợp sẽ mang lại tầm nhìn tối ưu nhất cho tài xế giúp tài xế bao quát được xung quanh xe và hạn chế tối đa điểm mù của mình. Các tài xế mới nên tập luyện các thao tác cơ bản để hình thành thói quen điều chỉnh gương, chỉnh ghế và thắt dây an toàn, hạ phanh rồi mới bắt đầu tiến hành thao tác côn, ga hoặc số cho xe ô tô di chuyển.

Tài xế thường quên hạ phanh tay dẫn đến má phanh ma sát lớn với tang trống và dĩa phanh sinh ra nhiệt làm má phanh bị cháy dẫn đến mất phanh

Nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh

Nhiều tài xế khi di chuyển từ số sàn sang sử dụng số tự động hường nhầm chân phanh với chân ga dẫn đến xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Do đó, khi mới bước lên xe, bạn nên để cơ thể ghi nhớ từng vị trí giữa chân phanh và chân ga. Đồng thời, gót chân phải để sát sàn xe nhằm tạo thành hình chữ V thao tác chuyển từ chân ga sang chân phanh được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Ngoài ra, khi bạn di chuyển từ đường nhỏ vào đường lớn nên chuyển sang chân phanh phòng hờ trường hợp xe máy tạt ngang đầu xe của mình.

Nhiều tài xế khi di chuyển từ số sàn sang sử dụng số tự động hường nhầm chân phanh với chân ga dẫn đến xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm

Quên bật xi nhan chuyển làn, đổi hướng

Một thói quen cực kỳ xấu của các tài xế mới chính là quên bật đèn xi nhan hoặc bật đèn quá gấp. Hành động này rất dễ gây nguy hiểm cho chính phương tiện của bản thân bạn và cả những phương tiện cơ giới di chuyển xung quanh bạn. Nếu chuyển làn đường không có tín hiệu báo rẽ hoặc không đúng nơi cho phép thì sẽ bị phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Hành động này rất dễ gây nguy hiểm cho chính phương tiện của bản thân bạn và cả những phương tiện cơ giới di chuyển xung quanh bạn

Khi rời khỏi xe, quên tắt đèn và hệ thống điều hòa

Rất nhiều trường hợp khi rời khỏi xe ô ô không có thói quen tắt đèn chiếu sáng và tắt điều hòa mà không lường trước được hậu quả. Nếu hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian dài dẫn đến bình ắc quy điện cạn kiệt và phải nhờ đến sự hỗ trợ của các xe ô tô khác để câu điện. Do đó, trước khi đỗ xe, người lái nên có thói quen tắt đèn chiếu sáng và tắt điều hòa  trước khi rời khỏi xe ô tô nhé.

Trên đây là những chia sẻ vềnhững lỗi cơ bản tài xế thường mắc phải khi di chuyển trên đường mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *