Nếu không muốn mất tiền oan thì phải từ bỏ ngay những thói quen này ngay

Tuổi thọ của một chiếc xe phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và chăm sóc của chủ nhân nó. Nhiều người có thói quen xấu đã vô tình làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng nhiên liệu, đến sự vận hành của xe cũng như các khoản tiền cho việc bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn quan tâm đến thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tham khảo một số mẹo vặt hữu ích giúp tài xế lái xe tốt và tăng tuổi thọ cho xe ngay dưới đây nhé!

Nếu không muốn mất tiền oan thì phải từ bỏ ngay những thói quen này ngay

Bật mí mẹo vặt xử lý xe ô tô khi gặp sự cố nhỏ

Để xe ô tô của bạn luôn bền đẹp nên thực hiện những điều sau

Khởi động xe không đúng cách vào mùa đông

Thói quen nhanh chóng vào xe và làm cho động cơ lạnh ngắt trở nên ấm hơn thế nhưng bạn không biết nó sẽ tàn phá bộ mát của xe ô tô theo thời gian hoặc thậm chí gây ra những hư hỏng khó có thể sửa chữa được. Hệ thống động cơ vào mùa đông bị lạnh không có dầu bôi trơn để chạy hết công suất nên ít nhất phải chờ 30 giây kể từ khi khởi động cho đến khi lái xe di chuyển. Việc làm này giúp cho người lái tiết kiệm được nhiên liệu và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận động cơ.

Thói quen nhanh chóng vào xe và làm cho động cơ lạnh ngắt trở nên ấm hơn thế nhưng bạn không biết nó sẽ tàn phá bộ mát của xe ô tô theo thời gian hoặc thậm chí gây ra những hư hỏng khó có thể sửa chữa được

Thói quen đặt chân trái lên chân phanh

Việc giữ chân trái lên chân phanh trong quá trình di chuyển điều khiển xe là một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay. Điều này làm cho ly hợp của xe bị mòn và ảnh hưởng đến sự kiểm soát trên xe ô tô khiến cho các bộ phận động cơ trên các bánh xe không được vận hành hết công suất có thể. Bởi vậy, bạn nên bỏ chân khỏi bàn đạp phanh khi lái xe để giúp bộ ly hợp bền hơn gấp 2 lần so với việc để chân.

Việc giữ chân trái lên chân phanh trong quá trình di chuyển điều khiển xe là một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay

Không nên điều chỉnh áp suất lốp xe

Rất ít người quan tâm đúng mức đến áp suất của những chiếc lốp xe ô tô, bạn nên chăm sóc định kỳ lốp xe hai lần một tháng. Việc làm này nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối ưu và có thể cứu sống người lái trước những tình huống khẩn cấp xảy ra trên đường. Đảm bảo áp lực lý tưởng cho các loại lốp xe của ô tô sẽ không gây áp lực cho hệ thống và hộp số cũng như kéo dài độ bền của lốp xe và xe.

Tiến hành bật, tắt xe thường xuyên

Việc bật và tắt xe thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bình nhiên liệu và máy điều hòa mặc dù nó không gây ảnh hưởng lên khả năng hoạt động của xe ô tô. Khi bạn tắt đi rồi lại bật lại động cơ gây áp lực lên máy nén dù việc làm này giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian ngắn nhưng lâu dài sẽ hủy hoại động động cơ và khiến cho chủ nhân phải mất thêm tiền vào việc bảo dưỡng định kỳ.

Việc bật và tắt xe thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bình nhiên liệu và máy điều hòa mặc dù nó không gây ảnh hưởng lên khả năng hoạt động của xe ô tô

Lái xe một cách tiết kiệm

Khi vạch xăng đã chạy về mức đỏ nhưng vẫn chạy tiếp vì muốn tiết kiệm là việc làm khiến người dùng mất nhiều chi phí vào việc bảo dưỡng bộ phận động cơ. Ngày nay, có nhiều loại xe hiện đại có ống bơm nhiên liệu nằm sâu dưới đáy bình xăng và nhiên liệu luôn ở mức thấp dẫn đến việc ống bơm phải hoạt động nhiều hơn để có được đủ lượng nhiên liệu cần thiết cho bộ phận động cơ. Hầu hết, các chất ô nhiễm trong nhiên liệu  lắng lại ở dưới đáy bình khi bơm cạn bình sẽ khiến cho động cơ hấp thu càng nhiều chất cặn bẩn.

Khi vạch xăng đã chạy về mức đỏ nhưng vẫn chạy tiếp vì muốn tiết kiệm là việc làm khiến người dùng mất nhiều chi phí vào việc bảo dưỡng bộ phận động cơ

Trên đây là những chia sẻ vềviệc nếu không muốn mất tiền oan thì phải từ bỏ ngay những thói quen này ngay mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *