Nhất định phải trang bị những món đồ này ngay trên xe ô tô nhà bạn

Gia đình bạn vừa mới sắm cho mình một chiếc xế hộp đắt tiền với nhiều tính năng tiện ích và an toàn để hỗ trợ người lái một cách tối ưu nhất.Thế nhưng, không có gì là tuyệt đối bởi không phải đơn vị sản xuất nào cũng tâm lý trang bị một cách đầy đủ nhất để bạn khắc phục những sự cố không may xảy ra dọc đường của mình sau này. Bởi vậy, hôm nay tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn điểm qua những món đồ hữu ích bạn nhất định phải trang bị ngay từ bây giờ trên xe ô tô nhà mình nhé!

Nhất định phải trang bị những món đồ này ngay trên xe ô tô nhà bạn

Mách nhỏ mẹo sử dụng đèn ô tô chiếu sáng một cách hiệu quả nhất

Bỏ túi những mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích cho tài xế ô tô

Sắm một chiếc đèn pin

Một số bộ phận khi xảy ra sự cố rất cần đến chiếc đèn pin mà bạn đã bạn hoặc không biết như gầm xe, khoang động,…Bởi vậy, nên trang bị sẵn trên xe mình một chiếc đèn pin để có thể linh hoạt khi xe gặp sự cố nhất là trong tiết trời xấu hoặc vào lúc trời tối. Nên mua những loại pin có dây sạc được kết nối với cổng sạc điện ở trên xe ô tô.

Sắm một thiết bị đo áp suất

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng khi bạn di chuyển trên đường, bởi lốp quá non hoặc bị thủng săm nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như khả năng điều khiển xe của bạn. Hãy trang bị trên xe một thiết bị đo áp suất để theo dõi áp suất của từng lốp một cách cẩn thận nhất.

Đặc biệt, nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người lái

Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn nhận thấy áp suất có sự sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn thì sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe và đồng thời làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Đặc biệt, nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người lái. Nên đo từng lốp rồi đối chiếu với thông số tiêu chuẩn rồi điều chỉnh cho phù hợp trước mỗi chuyến đi của bạn.

Sắm dây câu bình điện

Bạn nên trang bị cho xe của mình sẵn 2 dây câu bình điện để sử dụng khi ô tô hết điện trong bình ắc quy dọc đường đi. Chọn những loại dây dài khoảng 2m có sẵn đầu kẹp nhằm sử dụng dễ dàng hơn. Đối với dây màu đỏ để nối cọc dương,còn đối với dây màu đen để nối cọc âm nên nắm rõ các bước câu bình để kích điện ắc quy nhằm xử lý một cách hiệu quả nhất.

Bạn nên trang bị cho xe của mình sẵn 2 dây câu bình điện để sử dụng khi ô tô hết điện trong bình ắc quy dọc đường đi

Sắm một chiếc camera hành trình

Một chiếc camera hành trình là một trong những nhân chứng sống trong trường hợp bạn không may xảy ra va chạm trên đường đi. Camera hành trình còn có những chức năng như cảnh báo sai làn, quá tốc độ, va chạm, giám sát khi đỗ xe và theo dõi dung lượng bình ắc quy.

Một chiếc camera hành trình là một trong những nhân chứng sống trong trường hợp bạn không may xảy ra va chạm trên đường đi

Trang bị camera lùi

Hệ thống camera lùi giúp hỗ trợ tầm quan sát cho người lái khi di chuyển trong địa hình khu nội đô chật hẹp. Bởi vậy, nên lắp thêm một chiếc camera lùi ở trên xe ô tô để giúp người lái dễ dàng quan sát khi lùi hoặc đỗ xe ô tô. Đặc biệt, đối với những mẫu xe có màn hình trung tâm trên bảng táp lô điều khiển thì hiển nhiên khi lắp camera lùi  bạn có thể tận dụng nhằm tích hợp từ hình ảnh báo từ hệ thống camera lùi.

Chuẩn bị nước để làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ là một món đồ rất hữu ích bạn nên mang theo trên xe trong những chuyến đi dài của mình. Bởi khi di chuyển trong một quãng đường dài, hệ thống động cơ sẽ nóng lên, bạn cần phải kiểm tra hệ thống làm mát và nên châm thêm nước nếu thiếu hụt nước làm mát.

Nước làm mát động cơ là một món đồ rất hữu ích bạn nên mang theo trên xe trong những chuyến đi dài của mình

Trên đây là những chia sẻ thú vị vềmột số món đồ hữu ích bạn nên trang bị cho chiếc xe ô tô nhà bạn  mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907  0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *