Mách nhỏ mẹo sử dụng đèn ô tô chiếu sáng một cách hiệu quả nhất

Hầu hết tất các phương tiện cơ giới đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng để di chuyển trong những điều kiện tối hay sương mù. Bởi vậy, đèn xe là một trong những bộ phận quan trọng của mỗi phương tiện cơ giới trong đó có ô tô. Nó quyết đến độ an toàn của người lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ mách nhỏ cho các bạn cách sử dụng đèn ô tô chiếu sáng một cách hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Mách nhỏ mẹo  sử dụng đèn ô tô chiếu sáng một cách hiệu quả nhất

Bỏ túi những mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích cho tài xế ô tô

Mách nhỏ bạn những mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả cho xe ô tô

Hệ thống đèn cốt

Hệ thống đèn cốt chiếu gần từ 3 đến 5 mét từ vị trí mũi xe ô tô  để giúp lái xe quan sát những vật thể lạ ở trước xe và có thể tránh được một cách an toàn. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại đèn này chính là hạn chế tầm nhìn khi di chuyển với tốc độ cao.

Hệ thống đèn sương mù

Hệ thống đèn sương mù có đặc tính chiếu sáng khi tiết trời có nhiều sương mù bao phủ nhằm giúp cho tài xế dễ dàng quan sát xung quanh. Nó giúp các phương tiện  cơ giới di chuyển phía sau quan sát được để tránh va chạm không đáng có xảy ra ở thời tiết xấu.

Hãy bật đèn sương mù khi gặp thời tiết xấu để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh

Hãy bật đèn sương mù khi gặp thời tiết xấu để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh. Tuy nhiên, loại đèn này có hạn chế là làm lệch sáng trong điều kiện thời tiết bình thường. Bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng đèn sương mù khi có điều kiện thời tiết sương mù bao phủ và không được dùng đồng thời cùng với hệ thống đèn pha ô tô nhé.

Hệ thống đèn pha

Hệ thống đèn pha là loại đèn có lợi ích khi lái xe di chuyển ở trên đường quốc lộ hoặc đường cao tốc. Bởi nó có chức năng chiếu sáng từ xa rất tốt, giúp người lái nhìn thấy được những biển báo giao thông để điều chỉnh cách đi và tốc độ phù hợp.

Có thể sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ mà bạn không kiểm soát được rất nguy hiểm cho chính bạn và người tham gia giao thông

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hệ thống đèn pha này ở đường đối diện thì nó lại có tác dụng ngược lại khiến cho tầm quan sát của bạn bị hạn chế. Có thể sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ mà bạn không kiểm soát được rất nguy hiểm cho chính bạn và người tham gia giao thông.

Hệ thống đèn định vị  ban ngày

Hãy sử dụng hệ thống đèn định vị ban ngày để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường nhé. Bởi trong điều kiện thời tiết xấu và mùa đông, hệ thống đèn pha phía trước có thể bị mờ dẫn đến ảnh hưởng tầm nhìn và gây ra nguy hiểm cho tài xế khi đang di chuyển.

Hệ thống đèn phanh

Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn phanh trước mỗi chuyến đi của bạn nhé. Bởi nếu hệ thống đèn phanh bị hỏng sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang di chuyển, những phương tiện đang di chuyển ở phía sau bạn sẽ không biết khi nào phương tiện phía trước họ sẽ di chuyển chậm lại khi bạn dừng xe đột ngột dọc đường. Hãy đứng đằng sau xe trong khi bạn sử dụng phanh để kiểm tra hệ thống đèn phanh có hoạt động tốt hay không.

Hãy đứng đằng sau xe trong khi bạn sử dụng phanh để kiểm tra hệ thống đèn phanh có hoạt động tốt hay không

Hệ thống đèn xi nhan

Khi bạn sử dụng đèn xi nhan thì nên tắt một trong các hệ thống đèn pha để các phương tiện di chuyển phía sau bạn biết được rằng phương tiện trước mình là một chiếc xe ô tô chứ không phải xe gắn máy. Bởi khi bạn bật đèn xi nhan thì hệ thống đèn đuôi ở phía sau và biển số cũng được chiếu sáng.

Khi bạn sử dụng đèn xi nhan thì nên tắt một trong các hệ thống đèn pha để các phương tiện di chuyển phía sau bạn biết được rằng phương tiện trước mình là một chiếc xe ô tô chứ không phải xe gắn máy

Trên đây là những chia sẻ thú vị vềmẹo nhỏ trong sử dụng hệ thống đèn xe ô tô  mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *