Ngắm con đường hoa sưa ở Quảng Nam

Mỗi độ tháng tư, nhiều con đường ở thành phố Tam Kỳ lại đổi màu bởi loài hoa mà “chỉ Quảng Nam mới có” – sưa vàng. Hãy lập team cùng bạn bè thuê xe về Quảng Nam ngay cùng chúng tôi nào!

Ngắm con đường hoa sưa ở Quảng Nam

5 Địa điểm check in tuyệt đẹp ở Vũng Tàu

Trước khi về chung một nhà cần phải dắt nàng đến những địa điểm này

Thiếu nữ đua nhau chụp ảnh bên hoa sưa

Khác với cây sưa (huỳnh đàn) ở miền Bắc, sưa vàng được người dân miền Trung gọi là cây hương vườn. Loài này cùng chi với cây giáng hương quả to và giáng hương mắt chim, không phải loại gỗ quý như sưa trắng ở phía Bắc. Trước đây, sưa vàng mọc tự nhiên, người dân trồng trong vườn lấy gỗ làm củi, có những cây sưa cổ thụ đến 300 năm tuổi.

Trên sông Tam Kỳ, những hàng sưa soi bóng xuống lòng sông tạo nên bức tranh đầy màu sắc.

Khoảng 10 năm nay, thành phố Tam Kỳ mang sưa vàng về trồng đại trà trong đô thị, hình thành nên những “con đường sưa” như Phan Bội Châu, Trần Cao Vân, Trần Hưng Đạo… Nhiều khuôn viên cơ quan công sở cũng trồng sưa lấy bóng mát. Bạn nên thuê xe để chở bạn về vào dịp này để vừa chủ động thời gian vừa được ngắm cảnh dọc đường nhé!

Thời điểm hoa Sưa nở rộ vào khoảng cuối mùa xuân, đầu mùa hè

Trên sông Tam Kỳ, những hàng Sưa soi bóng xuống lòng sông tạo nên bức tranh đầy màu sắc. Sưa được người dân trồng để bảo vệ đất, chống sạt lở. Thành phố Tam Kỳ trồng hàng loạt những cây hoa Sưa vàng trong các khu đô thị.

Hoa nở thu hút nhiều côn trùng đến lấy mật, phấn hoa

Hoa nở rực rỡ với những chùng hoa vàng hoe, che hết cả màu xanh của tán lá, cùng hương thơm thoang thoảng, dịu dàng, khiến bạn cảm thấy khá là dễ chịu và yêu thích khi đạp xe trên những con đường hoa Sưa vàng.

Không chỉ ở phố thị, bạn nên lái xe về các làng quê Quảng Nam những ngày này hoa sưa cũng trải dọc đường làng ngõ xóm. Sưa vàng có đặc điểm tán rộng, dễ nhân giống, tăng trưởng nhanh ở các năm đầu. Thân hợp trục phía ngọn cao 30-35m, rễ bạnh khó đổ, cành nhánh dẻo và khó gãy, quả không có thịt.

Hoa nở rực rỡ với những chùng hoa vàng hoe

Hoa nở cũng là lúc thu hút nhiều loài côn trùng đến lấy mật và phấn hoa, nhưng khoảng khắc hoa nở rộ tuyệt đẹp này chỉ kéo dài khoảng 2 tuần rồi lụi tàn, rụng kín gốc.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *